Mã Lỗi Điều Hòa Funiki

Mã Lỗi Điều Hòa Funiki

11-04-2021 | Sửa điện lạnh |

Tốp 20 Mã Lỗi Điều Hòa Funiki Khắc Phục Đơn Giản 100%

Appongtho.vn Trong tốp 20 mã lỗi điều hòa funiki được chia sẻ từ Ong Thợ sẽ giúp bạn tự tay sử lý mã lỗi điều hòa funiki không cần thợ ai cũng làm được. Trong bảng mã lỗi điều hòa funiki này sẽ cho bạn biết đầy đủ các sử lý 20 mã lỗi điều hòa funiki bao gồm nguyên nhân, cách khắc phục, chuẩn đoán đầy đủ từng bước.

Trong quá trình sử dụng máy điều hòa funiki không thể tránh được những sự cố hỏng hóc, ở một số đời máy này khi bị hỏng thì thường hiện lên các mã lỗi điều hòa funiki để báo cho chúng ta biết điều hòa funiki của gia đình đang gặp phải sự cố cụ thể là gì? Nếu như bạn đang quan tâm tới bảng mã lỗi điều hòa funiki hoặc ban tò mò tìm xem điều hòa funiki của mình xem có sử lý được không? thì đây là 20 mã lỗi điều hòa funiki hỗ trợ bạn cách sử ly, sửa chữa nhé.

>>> Câu hỏi hãng funiki thuộc nước nào

Mã Lỗi Điều Hòa Funiki

Cách Sử Lý 20 Mã Lỗi Điều Hòa Funiki

Lưu Ý: Trước khi quý vị tìm được mã lỗi điều hòa funiki của mình gặp phải là gì? Để đảm bảo an toàn nếu không phải thợ kỹ thuật có trình độ hãy đảm bảo cho mình an toàn tuyệt đối bằng cách hãy ngắt nguồn điện ở bất kỳ cách khắc phục nào. Hãy sắm cho mình bộ bảo vệ an toàn điện. Những cách sử lý mã lỗi điều hòa funiki dưới đây chúng tôi sẽ cố gắng giải thích chi tiết nhất để mọi người làm theo. Nên nhớ đọc kỹ nội dung trước khi thực hiện, nếu có vấn đề không hiểu hãy liên hệ sự trợ giúp từ trung tâm sửa điều hòa Ong Thợ. Đừng cố thực hiện khắc phục mà quý vị chưa hiểu cụ thể công việc mình phải khắc phục mã lỗi điều hòa funiki là gì nhé.

Mã Lỗi Điều Hòa Funiki

1 Điều hòa funiki báo lỗi E01

 • Nguyên nhân Lỗi cảm biến phòng. Điều hòa funiki không hoạt động, có hiện tượng mất nguồn. Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra cảm biến nhiệt độ trong phòng có thể ngắt sớm khiến cho điều hòa không còn hoạt động, đôi khi bạn cần kiểm tra nguồn điện không đủ điện áp, hãy đảm bảo nguồn điện vào đủ hoặc sử dụng lioa để điện áp ổn định hơn.

2 Điều hòa funiki báo lỗi E02

 • Cảm biến bảo vệ nhiệt độ cao bên trong nhà bị hỏng (máy nén không chạy). Cần kiểm tra cảm biến và ga. cách khắc phục: Ở môi trường thời tiến nắng nóng đỉnh điểm thì mã lỗi điều hòa funiki báo E2 thường xảy ra nhất. ở nền nhiệt cao bộ bảo vệ sẽ ngắt để bảo vệ khiến cho bloc máy nén không chạy, bạn hãy thử tắt điều hòa sau đó làm sạch dàn nóng ở bên ngoài, để máy nguội khoảng 1 tiếng rồi bật lại nhé.

3 Điều hòa funiki báo lỗi E02

 • Chỉ có quạt nhà chạy, lỗi van áp thấp, áp cao, lệch pha, cảm biến dàn cách khắc phục: Đối với điều hòa funiki cỡ lớn công nghiệp sử dụng dòng điện 3 pha chỉ cần 1 pha bị lệch sẽ dân tới điều hòa funiki báo lỗi E02, không sao bạn hãy kiểm tra đảo lại pha điện sau đó khởi động lại nhé.

4 Điều hòa funiki báo lỗi E03

 • Lỗi bảo vệ cảm biến đóng băng trong nhà (block không chạy). Kiểm tra kỹ cảm biến, kiểm tra ga. Cách khắc phục: Lần lượt bạn kiểm tra lượng gas trong điều hòa funiki xem có thiếu, còn ít, hoặc hết sạch đều có thể dẫn tới mã lỗi điều hòa funiki báo E03 có một số trường hợp hỏng cảm biến, hoặc bloc bị hỏng không tạo được áp suất.

5 Điều hòa funiki báo lỗi E04

 • Lỗi bảo vệ mất gas, chỉ chạy quạt dàn lạnh. Khắc phục bằng cách mở và nạp lại gas. Cách khắc phục: Bạn sử dụng đồng hồ kiểm tra lượng gas thiếu, hoặc hết, nạp bổ sung cho đủ số lượng cần thiết, có thể bạn cần phải nạp gas lại. Về bước sử dụng kỹ thuật cao bạn nên gọi thợ nạp gas điều hòa chuyên nghiệp tới kiểm tra nhé.

6 Điều hòa funiki báo lỗi E05

 • Lỗi cảm biến không khí, lỗi cảm biến dàn (chạy 45 phút, ngắt 10 phút). Cách sử lý: Đây là lỗi khá phổ biến không chỉ ở điều hòa funiki hãy kiểm tra cảm biến dàn đang bị hỏng, chỉ số báo bị sai, hoặc lượng gas không đủ, hãy đảm bảo cảm biến dàn lạnh được thay thế mới.

7 Điều hòa funiki báo lỗi E06

 • Pha sai, bảo vệ pha bị lỗi, thử áp cao, áp thấp do tắc cáp, thừa gas hoặc thiếu gas. Khắc Phục: Mã lỗi E-04 cũng tương tự như mã lỗi E04 nhưng cách cách khắc phục lại hoàn toàn khác nhau, khả năng thừa gas hoặc thiếu gas do áp suất cao có thể bạn cần làm bảo dưỡng điều hòa cho sạch cả dàn lạnh và dàn nóng cho thật thông thoáng.

8 Điều hòa funiki báo lỗi E07

 • Lỗi cảm biến dàn nóng. Cách khắc phục: có thể tắt đầu đẩy ở board mạch điều khiển: Lần lượt bạn kiểm tra cảm biến xem có đúng chỉ số, nếu sai hãy thay cảm biến mới, hoặc có thể đầu đẩy bị tắc bởi dàn nóng, hoặc cáp. Một số trường hợp mạch điện điều khiển làm việc sai vẫn có thể hỏng mạch.

9 Điều hòa funiki báo lỗi E09

 • Chỉ có quạt dàn lạnh chạy, có thể do hết gas hoặc do cảm biến dàn lạnh bị sai: Vẫn cần thực hiện bảo dưỡng sạch sẽ dàn lạnh trước nếu mã lỗi điều hòa funiki vẫn báo E09 thì kiểm tra hệ thống kín dẫn gas xem dò gỉ ở đâu hàn lại rùi bơm thêm gas nhé. Nhưng hãy nhớ đảm bảo cảm biến dàn lạnh của bạn vẫn ồn định.

10 Điều hòa funiki báo lỗi E1

 • Lỗi cảm biến không khí: Ở nhiệt độ ngoài trời không khí quá cao làm điều hòa không chạy được, hoặc trong phòng điều hòa chạy liên tục không đủ độ lạnh cũng khiến mã lỗi điều hòa funiki báo E1. Cách đơn giản bạn hãy tắt điều hòa khoảng 60 phút sau đó khởi động lại nhé.

11 Điều hòa funiki báo lỗi E2

 • Lỗi cảm biến dànCảm biến dàn được cài đặt cả ở dàn lạnh và dàn nóng, một trong hai cảm biến gặp vấn đề đều cần phải thay thế mới. Đôi khi cả hai cảm biến có thể bị hỏng cùng một lúc, có thể dàn nóng bị bụi bẩn hoặc vật cản không lưu thông được, hãy bảo dưỡng điều hòa cho sạch, hoặc thay thế cảm biến mới để đảm bảo mã lỗi điều hòa funiki báo E2 được triệt để khắc phục.

12 Điều hòa funiki báo lỗi E 4

 • Lỗi lồng quạt không chạy do bị kẹt, bị hỏng. Cách khắc phục mã lỗi điều hòa funiki lỗi E4: Quạt dàn lạnh (quạt lồng sóc dàn lạnh) không hoạt động hoặc không có bộ xử lý báo động. Để khắc phục tình trạng này, trước hết bạn cần kiểm tra xem quạt có hoạt động bình thường không. Trong trường hợp quạt vẫn hoạt động bình thường thì rất có thể bo mạch chủ đã bị hỏng. Nếu quạt không chạy thì rất có thể do nguồn điện hoặc quạt dàn lạnh đã bị hỏng.

13 Điều hòa funiki báo lỗi E5

 • Cảm biến không khí bị hỏng hoặc chạm vào; Phích cắm bị lỏng hoặc bị hỏng. Cảm biến sai hoặc hệ thống thiếu gas. Đầu tiên bạn hãy kiểm tra nguồn vào điều hòa funiki xem có cần thay thế, có thể day nguồn bị lỏng lẻo làm move các điểm kết nối nào đó, hãy nối nó lại. Nếu mã lỗi điều hòa funiki vẫn báo E5 thì kiểm tra cảm biến hệ thống gas có thể đang bị lỗi nhé.

>>> Đây là cách dùng điều hòa ít tốn điện nhất

14 Điều hòa funiki báo lỗi E6

 • Lỗi cảm biến bị đứt hoặc chập, lỏng hoặc hỏng phích cắm. Lỗi cảm biến không khí (hoạt động 45 phút, ngắt 10 phút). Cách khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi E6 : Đây là lỗi cảm biến dàn lạnh. Nếu điều hòa Funiki báo lỗi E6 thì bạn thay cảm biến dàn lạnh và thay đúng giá trị.

15 Điều hòa funiki báo lỗi E7

 • Lỗi cảm biến, đấu dây, lỗi cảm biến jack cắm (hoạt động 45 phút, ngắt 10 phút)Kiểm tra cầu nối dây ở đầu dàn lạnh xem có bị move, lỏng chân rắc hay không nhé, nếu không sao hãy kiểm tra cầu nối phí ngoài dàn nóng, cứ siết lại các điểm nối điện xem có bị lỏng không nhé. Nếu không được có thể bạn phải thay cảm biến cầu nối nằm ở vị trí dưới đáy cầu nối điện cả dàn nóng và dàn lạnh.

16 Điều hòa funiki báo lỗi E9

 • Lỗi thiếu gas; áp suất điện; cảm biến sai giá trị. Áp suất điện áp là việc bạn cần kiểm tra đầu tiên nếu không vấn đề gì thì hãy kiểm tra gas lạnh, không được nữa thì bạn hãy thay cảm biến có thể cảm biến đang bị lỗi.

17 Điều hòa funiki báo lỗi FC

 • Nút đặt lại bị kẹt. Ở trên mặt lạnh điều hòa có một nút khởi động bán tự động hãy kiểm tra xem nút đó có đang vị kẹt lại không nhé, loại bỏ những vật có thể làm nút đó bị chạm.

18 Điều hòa funiki báo lỗi FF4

 • Lỗi cảm biến bảo vệ nhiệt độ caoCần kiểm tra phích cắm, cảm biến và gas. Hãy đảm bảo đường dây nối điện được kết nối tốt nhất, không có dấu hiệu bị chạm chập, move, điện vào được duy trì ổn định. Ở nhiệt độ môi trường cao hoặc tần suất hoạt động liên tục không được nghỉ thì mã lỗi điều hòa funiki sẽ báo FF4, thử tắt máy sau 60 phút khởi động lại nhé.

19 Điều hòa funiki báo lỗi FF7

 • Lỗi cảm biến không khí, cảm biến điện trởNếu bạn dùng điều hòa funiki nó chạy liên tục không dừng, không ngắt, trong phòng bị lạnh quá thì đúng là mã lỗi điều hòa funiki sẽ hiện FF7 hãy kiểm tra cảm biến không khí trong nhà, có thể bạn cần thay thế cảm biến mới sẽ giải quyết triệt để mã lỗi này.

20 Điều hòa funiki báo lỗi FF8

 • Lỗi cảm biến dànBước đầu tiên gas vẫn là nguyên nhân chủ yếu, nhưng nếu bạn thấy lượng gas vẫn đủ thì kiểm tra cảm biến gas được cài đặt ở 3 vị trí với 3 cảm biến khác nhau 1 ngay trên mặt lạnh điều hòa, 2 ngay trong cục nóng điều hòa, 3 để trên đầu bloc điều hòa funiki nhé.
Mã Lỗi Điều Hòa Funiki

Trên là toàn bộ mã lỗi điều hòa funiki được điện lạnh ong thợ hướng dẫn bạn cách kiểm tra cũng như từng bước sử lý mã lỗi điều hòa funiki một cách chi tiết nhất. Mong rằng quý vị sẽ hiểu được những gì Ong Thợ chia sẻ.

Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm tới những bài viết trong bản tin Ong Thợ rất mong được hỗ trợ quý vị trong quá trình sử lý. Ngoài ra hãy chia sẻ bài viết này nếu hữu ích bằng việc chia sẻ bài biết này cho mọi người cùng biết, có thể những người khác quanh chúng ta đang rất cần thông tin này. Cảm ơn quý vị xin chào và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo.