Nguyên Nhân Máy Giặt Không Vào Điện

Nguyên Nhân Máy Giặt Không Vào Điện

23-02-2021 | Sửa điện lạnh |

Appongtho.vn Khi bạn gặp tình trạng máy giặt không vào điện chưa biết vì sao thì đây là 5 nguyên nhân máy giặt không vào điện được Ong Thợ chia sẻ. Những nguyên nhân máy giặt không vào điện là gì? Có biện pháp nào để khắc phục? Hãy cùng tìm hiểu với app Ong Thợ ở bài viết này nhé

Máy giặt không vào điện có lẽ là một trong số những vấn đề nan giải hàng đầu của mỗi gia đình trong quá trình sử dụng thiết bị tiện ích này. Dù là máy giặt đắt đỏ hay rẻ tiền thì cũng đều có thể gặp phải một ‘’căn bệnh’’ chung, chính là không vào điện. Và điều này thường xảy ra phần nhiều do cách sử dụng và bảo quản của chính bạn. 

Vậy những nguyên nhân máy giặt không vào điện là gì? Có cách gì để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả? Nên bảo quản và sử dụng như thế nào để hạn chế những tình huống hư hỏng này? Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết này cùng sửa điện lạnh Ong Thợ nhé!

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt không vào điện 

Những nguyên nhân máy giặt không vào điện và cách khắc phục

Nhờ vào sự xuất hiện của máy giặt, việc giặt giũ và phơi phóng quần áo mỗi ngày không còn là nỗi khổ tâm của mỗi gia đình. Ngoài trừ việc giải phóng sức lao động, tiết kiệm thời gian thì máy giặt còn thực hiện nhiệm vụ giặt và vắt quần áo còn hiệu quả hơn con người làm bằng tay. 

>>> mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả giặt tốt hơn

Những nguyên nhân máy giặt không vào điện

Tuy nhiên, đã là máy móc thì máy giặt cũng có những yếu điểm. Và yếu điểm lớn nhất của nó có lẽ chính là dễ gặp phải trục trặc, hư hỏng nếu như không được bảo quản và sử dụng một cách hợp lý. Vậy những nguyên nhân máy giặt không vào điện bao gồm những gì?

1 Nguồn điện bị lỏng hay dây cắm điện bị đứt

  • Trong quá trình sử dụng máy giặt, không hiếm những tình trạng ổ cắm điện bị lỏng dẫn đến điện không vào dây cắm. Hoặc là chính bản thân dây cắm điện bị đứt khiến điện không vào được. Và đây chính là một trong số những nguyên nhân máy giặt không vào điện phổ biến. 

Cách để xử lý lúc này là dùng bút thử điện kiểm tra xem vấn đề ở ổ cắm hay không, sau đó là kiểm tra dây điện có bị đứt không. Sau đó sẽ nối dây hay thay ổ cắm phù hợp. 

2 Động cơ máy giặt bị lỗi 

  • Thêm một nguyên nhân có thể gặp phải, đó chính là động cơ của máy giặt bị lỗi. Biểu hiện chính là chúng hoạt động gây ồn hay là thậm chí không hoạt động. Lúc này cách duy nhất để xử lý chính là thay thế động cơ máy giặt mới. Bạn có thể liên hệ app Ong Thợ qua hotline để được thay thế động cơ máy giặt ngay tại nhà. 

3 Bộ đếm thời gian bị hư hỏng

  • Thêm một trong số những nguyên nhân máy giặt không vào điện thường xuyên gặp phải, đó là bộ đếm thời gian bị hư. Bạn có thể kiểm tra liệu bộ đếm có hư không bằng chính đồng hồ vạn năng. Nếu phát hiện bị hư thì cần lập tức thay mới công tắc khởi động và hẹn giờ để giúp máy giặt vào điện lại bình thường. 

4 Bộ mạch bị hỏng 

  • Khi bộ mạch bị hỏng, máy giặt của nhà bạn cũng sẽ không vào điện được. Đối với lỗi này, việc sửa chữa khá phức tạp. Vì thế, bạn có thể liên hệ với đơn vị sửa chữa để kịp thời xử lý.

>>> Khắc phục máy giặt không vắt hoặc vắt không khô quần áo

Bộ mạch bị hỏng là một nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt không vào điện

5 Công tắc ngưng hoạt động và một số nguyên nhân khác.

  • Trên đây chính là những nguyên nhân máy giặt không vào điện thường xuyên gặp phải. Tùy vào trường hợp cụ thể mà bạn có thể tự sửa chữa hoặc thuê thợ về sửa. Và tất nhiên, việc thuê thợ sửa chữa vẫn là tối ưu hơn cả. Ngoài việc sửa chữa đúng ‘’bệnh’’, nhanh gọn và chính xác thì còn giúp phát hiện sớm các lỗi hư hỏng khác. Đồng thời bảo dưỡng máy giặt hiệu quả để giúp nâng cao tuổi thọ và hạn chế các lỗi hư hỏng có thể gặp phải. 

Trên đây là một số lưu ý trong việc sử dụng và bảo quản máy giặt tối ưu. Vậy nếu máy giặt bị hư hỏng quý vị có thể gọi sửa máy giặt Ong Thợ ở 14 địa chỉ uy tín nhất tại Hà Nội, cam kết sẽ làm quý vị hài lòng.

Bảo quản và sử dụng máy giặt như thế nào để nâng cao tuổi thọ?

Máy giặt vốn dĩ là một thiết bị cực kỳ tiện ích và được đông đảo người sử dụng từ trước đến nay. Và cũng như những loại máy móc thông thường khác, máy giặt cũng có thể gặp phải những tình huống hư hỏng. Điển hình như bị chảy nước, vắt không khô, không vào điện, hoạt động bị ồn ào,...

Và trước khi đi vào tìm hiểu về chủ đề chính của bài viết này - Những nguyên nhân máy giặt không vào điện thì chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số lưu ý quan trọng trong việc sử dụng và bảo quản máy giặt. Tại sao ư? 

>>> Dịch vụ giảm giá 30% vệ sinh máy giặt tại Ong Thợ

Nguyên Nhân Máy Giặt Không Vào Điện

Bởi vì việc bảo quản và sử dụng tối ưu sẽ giúp hạn chế các lỗi hư hỏng thường gặp ở máy giặt, nhất là không vào điện. Hãy cùng xem thử để rút kinh nghiệm cho bản thân, để ‘’phòng bệnh’’ thay vì phải tốn kém cho việc ‘’chữa bệnh’’ nhé!

Giặt với một lượng quần áo vừa đủ

  • Bạn thấy đấy, mỗi phiên bản máy giặt đều có thông tin về số ký quần áo có thể giặt trong mỗi lần. Chính vì thế, nếu lượng quần áo vượt quá số ký tiêu chuẩn thì bạn nên chia nhỏ ra giặt thành nhiều lần để tránh tạo áp lực quá tải cho lồng giặt, cũng như là động cơ máy. Từ đó sẽ hạn chế được những hư hỏng không đáng xảy ra một cách đáng kể. 

Thường xuyên lau chùi, vệ sinh lồng giặt 

  • Một điều cũng khá quan trọng để nâng cao tuổi thọ máy giặt, đó chính là thường xuyên vệ sinh lồng giặt định kỳ, loại bỏ đi những vật thể lạ như đất, cát, cúc áo, tiền, ví,.... Điều này sẽ hạn chế va chạm mạnh làm hư lồng giặt, cũng như là giúp quá trình vận hành thuận lợi. 

Chọn vị trí phù hợp cho máy giặt 

  • Một vị trí lý tưởng để chứa máy giặt là vị trí không bị ẩm mốc, không ánh nắng trực tiếp chiếu vào, nhiệt độ và độ ẩm hợp lý,... Điều này giúp hạn chế máy giặt hư hỏng và nâng cao tuổi thọ hiệu quả. 

Những thông tin trên đây ắt hẳn đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về những nguyên nhân máy giặt không vào điện. Mong rằng nó sẽ có ích cho bạn. Cảm ơn vì đã đón đọc bài viết này. Hẹn gặp lại ở những chuyên mục khác nhé!