Máy Giặt Không Vắt Hoặc Vắt Không khô Quần Áo

Máy Giặt Không Vắt Hoặc Vắt Không khô Quần Áo

30-01-2021 | Sửa điện lạnh |

6 Nguyên Nhân Máy Giặt Không Vắt Hoặc Vắt Không khô Quần Áo

Appongtho.vn Chỉ bạn 6 nguyên nhân máy giặt không vắt hoặc vắt không khô quần áo bạn có thể tự tay sử lý được theo hướng dẫn từ ứng dụng Ong Thợ chia sẻ. Mẹo hay cho bạn để khắc phục máy giặt không vắt hoặc vắt không khô quần áo bao gồm những gì? Hãy cùng app Ong Thợ tìm hiểu ngay bí quyết nhé

So với việc giặt quần áo bằng tay cực kỳ vất vả thì từ khi máy giặt ra đời. Con người tiết kiệm được nhiều thời gian, cũng như là công sức hơn. Máy giặt giúp làm sạch và cũng như vắt khô quần áo. Sau đó bạn chỉ cần đem phơi lại một chút là đã quần áo đã hoàn toàn khô ráo, thơm tho rồi. 

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, máy giặt không vắt hoặc vắt không khô quần áo xảy ra thường xuyên với nhiều gia đình dùng máy giặt. Bạn có biết nguyên nhân tại sao hay không? Mẹo khắc phục máy giặt không vắt, vắt không khô quần áo bao gồm những gì? Hãy cùng làm theo hướng dẫn từ sửa máy giặt Ong Thợ tại Hà Nội chia sẻ giúp tìm hiểu ở bài viết này chi tiết hơn với app Ong Thợ nhé!

Có một số nguyên nhân chính khiến máy giặt không vắt hoặc vắt không khô quần áo, bao gồm:

 1. Lượng quần áo quá nhiều hoặc quá ít: Nếu lượng quần áo trong máy quá nhiều, máy giặt không thể vắt hết nước. Ngược lại, nếu lượng quần áo quá ít, máy giặt có thể không vắt đủ nước để làm khô quần áo.

 2. Khối lượng quần áo không đều: Nếu quần áo trong máy bị tập trung vào một bên, máy giặt không thể vắt hết nước đều, dẫn đến việc quần áo vẫn còn ẩm.

 3. Lỗi cảm biến: Nếu cảm biến trên máy giặt bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, máy giặt có thể không nhận diện được lượng nước cần vắt, dẫn đến vấn đề vắt không hoạt động đúng cách.

 4. Lỗi motor hoặc belt: Nếu motor hoặc belt trên máy giặt bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, máy giặt không thể vắt hoặc vắt không đủ mạnh để làm khô quần áo.

 5. Lỗi hệ thống thoát nước: Nếu hệ thống thoát nước bị tắc hoặc không hoạt động đúng cách, nước sẽ không được thoát ra đúng cách, dẫn đến việc máy giặt không thể vắt hoặc vắt không đủ mạnh.

 6. Lỗi bộ điều khiển: Nếu bộ điều khiển trên máy giặt bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, máy giặt không thể thực hiện các chức năng vắt hoặc vắt không đủ mạnh để làm khô quần áo.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện một số bước như: kiểm tra lượng quần áo, phân bố quần áo đều, kiểm tra các linh kiện trên máy giặt, và vệ sinh hệ thống thoát nước. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn nên liên hệ với các chuyên gia "App ong thợ" để được tư vấn và khắc phục tình trạng này.

Máy giặt cũng có những lúc gặp sự cố như vắt không khô hay không vắt

>>> Dịch vụ giảm giá 30% vệ sinh máy giặt tại Ong Thợ

Nguyên nhân máy giặt không vắt hoặc vắt không khô quần áo

Giặt quần áo là ‘’nỗi sợ’’ của rất nhiều chị em nội trợ, bởi vì đây là một việc tốn nhiều công sức và thời gian. Nhất là vào những ngày trời lạnh cóng, việc giặt quần áo lại trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Nhưng từ khi máy giặt ra đời, đây được xem như một ‘’vị cứu tính’’ giúp việc nhà của chị em dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và đồng thời cũng đỡ tốn công sức hơn. 

Máy giặt sẽ làm nhiệm vụ giặt sạch quần áo sau đó vắt khô. Tuy nhiên, thực tế thì quần áo sau khi vắt khô sẽ vẫn còn hơi ẩm.

Chính vì thế sẽ được mang ra ngoài nắng để phơi cho thật khô ráo (Hoặc cũng có thể là sử dụng máy sấy, thường ở các thành phố đông đúc hoặc khu vực ít nắng).

Tuy nhiên, có những lúc máy giặt lại ‘’giở chứng’’ và không vắt hay vắt không khô quần áo. Điều này không nhiều cũng ít sẽ ảnh hưởng đến việc phơi quần áo của bạn.

Vậy những nguyên nhân khiến máy giặt không vắt hoặc vắt không khô quần áo bao gồm những gì? Cùng xem thử ngay nhé!

1 Có thể do bạn giặt quá tải trọng của máy

Việc quá ‘’tham’’ trong việc giặt quần áo bằng máy giặt bằng cách giặt cùng một lần quá nhiều quần áo, quả tải trọng cho phép sẽ khiến cho động cơ chạy chậm, từ đó không những không vắt quần áo hay vắt không khô mà còn dẫn đến nhiều tình huống hư hỏng động cơ khác. 

2 Van xả ngưng hoạt động

Một lý do điển hình khác khiến không vắt hay vắt không khô quần áo đó chính là do van xả ngưng hoạt động. Mà bạn biết đấy, khi đến chu kỳ vắt quần áo của máy giặt, van xả là bộ phận chịu trách nhiệm xã và thoát nước. Chỉ cần nó ngừng hoạt động, máy giặt sẽ tự động không vắt hay vắt không khô. 

3 Van cấp nước không đóng được

Trong quá trình giặt quần áo, van cấp nước là bộ phận cung cấp nước cho lồng máy giặt để giặt quần áo, thêm vào đó còn là cấp nước để xả.

Tuy nhiên, việc van chấp nước không đóng được, cứ thế mà không ngừng xả nước vào lồng giặt khiến việc vắt khô bị vô hiệu hóa. 

4 Cửa máy giặt bị hở

Theo cơ chế hoạt động của máy giặt, chỉ cần cửa mở ra thì sẽ ngay lập tức ngưng hoạt động để bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Chính vì thế, khi cửa máy giặt bị hở, máy giặt sẽ không thực hiện việc vắt khô quần áo của mình. Từ đó dẫn đến tình trạng không vắt hay vắt không khô quần áo. 

5 Board mạch lỗi 

Tiếp tục mỗi sự cố khiến máy giặt không vắt hay vắt không khô quần áo, đó chính là board mạch bị lỗi.

Bạn biết không, board mạch là thành phần có vai trò quan trọng, quyết định sự vận hành của máy giặt. Chỉ cần board mạch bị hỏng, lỗi sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt không thực hiện công đoạn vắt được. 

6 Ống xả nước tắc nghẽn

Ống xả nước đóng vai trò giúp nước trong lồng giặt xả ra bên ngoài môi trường. Và trong quá trình đó, những cặn dơ bẩn đóng lại, có nguy cơ khiến ống xả nước bị tắc nghẽn.

Và một khi ống xả nước bị tắc nghẽn, nước ở trong lồng giặt không thể xả ra ngoài được. Khi đó dĩ nhiên vắt sẽ không được hay vắt không khô do nước vẫn còn đọng trong lồng giặt. 

>>> Chia sẻ mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả giặt tốt hơn

Mẹo khắc phục máy giặt không vắt, vắt không khô quần áo

Trên đây chính là một số nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt không vắt hay vắt không khô quần áo. Để xử lý những tình huống này, đòi hỏi bạn cần biết về một số mẹo khắc phục máy giặt không vắt, vắt không khô quần áo. Vậy những mẹo đó là gì? Hãy cùng điện lạnh Ong Thợ khám phá cách sử lý ngay dưới này nhé.

Mẹo khắc phục máy giặt không vắt, vắt không khô quần áo

Trong số các lỗi hư hỏng ở máy giặt thì tình trạng máy giặt không vắt hay vắt không khô quần áo diễn ra khá phổ biến hiện nay.

Vậy nên làm gì khi máy giặt không vắt hay vắt không khô quần áo? Sau đây chúng tôi sẽ phổ biến cho các bạn mẹo khắc phục máy giặt không vắt, vắt không khô quần áo nhé! 

Đầu tiên, khi giặt quần áo, nếu bạn nhận thấy việc vắt khô quần áo không được thực hiện thì hãy kiểm tra lại xem thử lượng quần áo có đúng và đủ hay không?

Nếu vượt quá mức quy định thì hãy lấy bớt ra. Vận hành lại máy ở chế độ vắt xem máy có tiếp tục vắt bình thường hay không. 

Thêm một mẹo khắc phục máy giặt không vắt, vắt không khô quần áo mà bạn cần biết, đó chính là kiểm tra lại đường ống dẫn nước, cũng như là van xả xem có bị tắc nghẽn hay hư hỏng gì không? Có thể hoạt động bình thường hay không?

Nếu bị hư hỏng thì hãy thay thế van xả, ống dẫn nước mới (theo hướng dẫn). Còn tắc nghẽn do cặn bẩn thì hãy loại bỏ chúng. 

>>> Cách giữ quần áo thơm tho suốt 7 ngày trong tuần

Máy giặt không vắt hay vắt không khô do nhiều nguyên nhân khác nhau

Nếu máy giặt của bạn không vắt hoặc vắt không khô quần áo, có thể bạn có thể thực hiện một số mẹo khắc phục sau đây:

 1. Kiểm tra lượng quần áo: Nếu lượng quần áo trong máy quá nhiều, máy giặt không thể vắt hết nước. Vì vậy, hãy giảm số lượng quần áo trong máy và thử lại.

 2. Phân bố quần áo đều: Nếu quần áo trong máy bị tập trung vào một bên, máy giặt không thể vắt hết nước đều, dẫn đến việc quần áo vẫn còn ẩm. Vì vậy, hãy phân bố quần áo đều trong máy trước khi vắt.

 3. Kiểm tra hệ thống thoát nước: Nếu hệ thống thoát nước bị tắc hoặc không hoạt động đúng cách, nước sẽ không được thoát ra đúng cách, dẫn đến việc máy giặt không thể vắt hoặc vắt không đủ mạnh. Hãy kiểm tra và làm sạch hệ thống thoát nước.

 4. Kiểm tra bộ lọc: Nếu bộ lọc trên máy giặt bị tắc, nước sẽ không thể thoát ra đúng cách, dẫn đến việc máy giặt không vắt hoặc vắt không đủ mạnh. Hãy kiểm tra và làm sạch bộ lọc.

 5. Kiểm tra motor và belt: Nếu motor hoặc belt trên máy giặt bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, máy giặt không thể vắt hoặc vắt không đủ mạnh để làm khô quần áo. Hãy kiểm tra và thay thế motor hoặc belt nếu cần thiết.

 6. Kiểm tra cảm biến: Nếu cảm biến trên máy giặt bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, máy giặt không nhận diện được lượng nước cần vắt, dẫn đến việc vắt không hoạt động đúng cách. Hãy kiểm tra và thay thế cảm biến nếu cần thiết.

Nếu các mẹo khắc phục trên không giải quyết được vấn đề, bạn nên liên hệ với các chuyên gia "App ong thợ" để được tư vấn và khắc phục tình trạng này.

Tiếp theo bạn kiểm tra xem thử van cấp nước có đang đóng hay không? Nếu không đóng tức là bị lỗi không đóng được.

Nên liên hệ đơn vị sửa chữa để xử lý kịp thời. Còn lại thì có thể do board mạch bị lỗi. Bạn cũng cần phải thay board mạch mới để máy giặt tiếp tục hoạt động. 

Trên đây là một số mẹo khắc phục máy giặt không vắt, vắt không khô quần áo. Mong rằng những thông tin này có ích cho bạn để giúp máy giặt nhà bạn vắt khô quần áo như thường. Cảm ơn vì bạn đã đón đọc bài viết nhé!