Mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả giặt tốt hơn

Mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả giặt tốt hơn

09-08-2020 | Sửa điện lạnh |

Appongtho.vn Chia sẻ mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả giặt tốt hơn từ kinh nghiệm thực tế kỹ thuật của ứng dụng ong thợ chia sẻ, giúp bạn giặt quần áo sạch.

Máy giặt là một trong những thiết bị điện lạnh có vai trò quan trọng trong đời sống hiện nay. Nó giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức cho người nội trợ. Những ai đã mua và đang sử dụng máy giặt đều mong muốn máy giặt nhà mình dùng được lâu, bền đẹp và không bị hư hỏng. Vậy sử dụng máy giặt như thế nào cho tốt hôm nay các chuyên gia kỹ thuật điện lạnh  App Ong thợ sẽ hướng dẫn cho quý bạn đọc.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy giặt

Tất cả các loại thiết bị, đồ dùng điện lạnh, điện tử khi các bạn mua về đều luôn kèm một cuốn sách hướng dẫn sử dụng. Bạn cần đọc nó kỹ và thực hiện theo những gì hướng dẫn trong đó. Nhưng do thói quen một số người trong chúng ta bỏ qua bước này khiến họ khó khăn trong quá trình sử dụng, dẫn đến không hiệu quả. Mỗi loại thiết bị đều có cấu tạo và cách thức vận hành khác nhau do đó cần đọc sách hướng dẫn để sử dụng đúng, có hiệu quả hơn.

Nếu bạn làm mất thì bạn có thể liên hệ với nơi bán yêu cầu, còn không thì bạn có thể tìm trong phần tin tức ong thợ và tải sách hướng dẫn trên google cũng được.

Sử dụng bột giặt chuyên dùng cho máy giặt

Bột giặt cũng được sản xuất sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nên không phải loại nào cũng giống loại nào. Trên bao bì của những loại bột giặt dùng cho máy giặt sẽ ghi rõ dùng cho loại máy nào. Việc sử dụng bột giặt đúng với các loại máy giặt như: Sanyo, Panasonic, LG,....sẽ giúp đạt được hiệu quả cao. Bột giặt thường được tạo ra rất nhiều bọt và độ hòa tan kém cho nên khi sử dụng loại bột giặt thường này cho máy giặt thì sẽ tạo ra rất nhiều bọt gây ẩm cho mô tơ khiến nó có thể bị hỏng. Với bột giặt chuyên dụng thì tạo ra ít bọt nhưng khả năng tẩy rửa lại tốt hơn rất nhiều, làm cho quần áo nhanh sạch, tiết kiệm nước và giúp cho quần áo bền hơn.

Ngoài ra cũng có in hướng dẫn sử dụng đúng liều lượng khi giặt. Nếu cho ít thì sẽ không giặt sạch được quần áo, ngược lại nếu cho quá nhiều thì xà phòng có thể sẽ không được xả sạch hết.

  • Bảo quản máy giặt tốt
  • Tắt nguồn điện của máy giặt khi không sử dụng.
  • Sai khi giặt xong phải lau chùi sạch sẽ ngăn chứa xà bông, nước xả… để tránh bị đóng khô.
  • Lau chùi sạch nước trên và xung quanh máy giặt để tránh làm cho các bộ phận bằng kim loại bị gỉ sét.
  • Luôn giữ vệ sinh thông thoáng khu vực máy giặt để tránh bị ẩm ướt.

Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh máy giặt

Khi bạn sử dụng máy giặt thường xuyên kiểm tra, vệ sinh sẽ giúp bạn bảo quản máy giặt tốt hơn. Cách vệ sinh và sử dụng máy giặt đúng cách lần đầu ở các hãng máy giặt là như nhau. Vì thế bạn có thể áp dụng với máy giặt LG, máy giặt Sanyo, máy giặt Electrolux hay máy giặt Toshiba. Để vệ sinh bạn chỉ cần lau chùi máy sạch sẽ và khô ráo bằng vải mềm, không được dùng bàn chải, bột đánh bóng, benzine hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy vì có thể gây hư hại các linh kiện nhựa và lớp sơn phủ ngoài, một số hãng máy giặt như máy giặt Sanyo, máy giặt LG có hệ thống thông báo định kỳ vệ sinh máy giặt giúp bạn thuận tiện theo dõi vệ sinh máy tốt hơn.

  1. Vệ sinh lưới lọc của van cấp nước để tránh bị tắc do cặn bẩn bám đóng, cách thực hiện như sau:
  2. Khóa nguồn nước vào máy giặt.
  3. Mở đầu ống dẫn nước nối với van cấp nước của máy giặt.
  4. Dùng kìm đầu nhọn để gắp lưới lọc ra khỏi van cấp nước.
  5. Sử dụng bàn chải cọ rửa những cặn bẩn và lắp lưới lọc vào vị trí cũ. Lưu ý không được vứt bỏ hoặc làm thủng lưới lọc, tránh làm hỏng van cấp nước.

Chọn thời gian giặt phù hợp

Các chuyên gia sửa máy giặt ong thợ khuyên bạn sử dụng máy giặt rằng với những loại vải như sợi tổng hợp, lông hay tơ tằm thì bạn nên ưu tiên đặt thời gian từ 2- 4 phút, với những loại quần áo bình thường thời gian đặt nên dao động trong khoảng từ 6-8 phút. Riêng với những loại quần áo quá bẩn thì tốt nhất bạn nên đặt thời gian là từ 10-12 phút.

Khi quần áo của bạn quá bẩn thì tốt nhất bạn nên ngâm khoảng 20 phút, đặc biệt chỗ nào bẩn thì cần phải vò thật kỹ những chỗ đó.

Đối với quần áo dính phải vết xăng, dầu thì bạn bắt buộc phải giặt riêng để tránh ảnh hưởng đến máy giặt và các loại quần áo khác. Việc đặt thời gian phù hợp vừa giúp bạn tiết kiệm điện vừa tăng độ bền của máy giặt cũng như quần áo của bạn.

Trên đây là một số cách sử dụng máy giặt sao cho hiệu quả nhất, giúp tăng độ bền của máy được các chuyên gia kỹ thuật của APP Ong thợ chia sẻ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng không tránh được việc máy giặt bị hư hỏng. Nếu máy giặt nhà bạn gặp vấn đề thì hãy liên hệ với thợ sửa giỏi tại App Ong thợ nhé!