Nguyên Nhân Máy Giặt Không Chạy

Nguyên Nhân Máy Giặt Không Chạy

18-03-2021 | Sửa điện lạnh |

8 Nguyên Nhân Máy Giặt Không Chạy Cách Sử Lý Nhanh

Appongtho.vn Bạn chưa biết vì sao máy giặt không chạy ? 8 Giải pháp khắc phục nguyên nhân máy giặt không chạy đơn giản nhất, ai cũng tự làm được. 8 nguyên nhân máy giặt không chạy sau đây là những nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục hiệu quả. Hãy cùng tham khảo ngay sau đây

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt không hoạt động. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng đến từ các vấn đề kỹ thuật. Việc đọc các mã lỗi cũng khá khó đối với một người không có thẩm định chuyên môn. Chính vì vậy, trong bài viết này sửa máy giặt Ong Thợ sẽ giới thiệu đến bạn một số 8 nguyên nhân máy giặt không chạy phổ biến nhất. Đồng thời sẽ là các cách khắc phục đơn giản trong trường hợp không bị lỗi kỹ thuật để bạn tự khắc phục máy giặt của mình. Hãy cùng theo dõi ngay trong bài viết sau đây!

Nguyên Nhân Máy Giặt Không Chạy

8 nguyên nhân chính máy giặt không chạy cụ thể do máy giặt không cấp đủ nước, nguồn điện chưa vào, giặt quá nhiều quần áo, điện vào máy chập chờn, cửa máy giặt đóng không kín hoặc hỏng công tắc cửa, mạch điều khiển bị hư hỏng, dây cu loa bị đứt hoặc quần áo bị lệch sẽ dẫn tới máy giặt không chạy. Cụ thể các sử lý 8 nguyên nhân máy giặt không chạy được App Ong Thợ chỉ cho bạn chi tiết, cách khắc phục sự cố này nhanh chóng ở ngay dưới này.

>>> Những mẹo chỉnh máy giặt không quay nhanh chóng

Những nguyên nhân máy giặt không chạy

 

1 Tình trạng máy giặt không được cấp đủ nước

  • Một trong những nguyên nhân máy giặt không chạy thường gặp đó là do không được cấp đủ nước. Bạn sẽ không hiếm gặp trường hợp máy giặt đang xả nước bỗng dưng kêu báo lỗi. Hoặc ngay khi khởi động, máy giặt không thể xả nước xuống cũng sẽ kêu báo lỗi.  Nguyên nhân của trường hợp này đó là do bộn nước kết nối trực tiếp bị hết nước. Các bạn có thể bơm đầy nước và khởi động máy giặt lại một lần nữa. Hoặc cũng có một trường hợp thường gặp khác đó là màng lọc dây dẫn nước vào máy giặt đã bị đóng lớp cặn quá dày khiến cho nước không thể nào chảy vào máy giặt. 

>>> Tốp 5 nguyên nhân máy giặt không vào nước

Để giải quyết tình huống này, đầu tiên các bạn sẽ tiến hành khóa đường dẫn nước vào máy giặt. Sau đó các bạn văn tháo dây và màng lọc ra vệ sinh. Cần vệ sinh thật kỹ và lặp trở lại dây dẫn. Sau đó mở trở lại khóa nước và khởi động lại máy giặt. Máy giặt của bạn sẽ hoạt động được lại ngay thôi. 

2 Tình trạng máy giặt không được cấp nguồn điện

  • Nguyên nhân này đến từ các kết nối trực tiếp với nguồn điện (dây dẫn, jack cắm). Các bạn nên kiểm tra lại xem nguồn điện trong nhà mình có đang mở hay không. Thử với các thiết bị khác xem ổ điện kết nối với máy giặt có vấn đề gì hay không. Sau đó, hãy kiểm tra xem dây dẫn, jack cắm có đang hoạt động bình thường hay không. Nếu một trong số chúng có vấn đề, tất nhiên máy giặt của bạn không thể hoạt động một cách bình thường được. Bạn cần nhanh chóng khắc phục chúng. 

 >>> Đây là 5 nguyên nhân máy giặt không vào điện

3 Tình trạng quá tải do máy giặt quá đầy

  • Không phải tự nhiên mà những chiếc máy giặt trên thị trường hiện nay đều quy định số kg giặt. Và trường hợp bạn nhét quá nhiều đồ vào máy giặt của mình gây nên tình trạng quá tải sẽ khiến cho chúng không thể giặt được vì lồng giặt bị kẹt cứng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân máy giặt không chạy thường gặp nhất. Hãy lưu ý chỉ giặt vừa đủ thôi bạn nhé, đồ sẽ sạch hơn và tuổi thọ máy giặt của bạn sẽ được duy trì lâu hơn. 

4 Nguồn điện không ổn định

  • Một nguyên nhân khác khiến máy giặt không chạy đó là do nguồn điện không ổn định. Nguồn điện không ổn định dẫn đến trường hợp máy giặt không đủ điện để hoạt động với mức công suất cần thiết. Trong trường hợp này, để cảnh báo máy giặt sẽ báo lỗi để bạn kiểm tra. Hãy đảm bảo nguồn điện của bạn luôn ổn định để bảo vệ tuổi thọ của máy giặt cũng như đảm bảo hiệu suất hoạt động nhé. 

5 Do cửa máy giặt không được đóng kín

  • Cửa máy giặt không được đóng kín cũng sẽ khiến máy giặt không chạy. Đây là chức năng an toàn mà các nhà sản xuất phòng trường hợp trẻ em đến gần và bị ngã vào lồng giặt. Do đó, hãy đảm bảo chắc chắn cửa máy giặt của bạn được đóng kín trước khi khởi động máy nhé. Cũng có một số trường hợp khác như cửa máy giặt bị hỏng, bị lệch và không thể đóng kín. Bạn hãy gọi đến các đơn vị sửa chữa để khắc phục tình trạng này nhé! 

>>> Giúp bạn khắc phục máy giặt không giặt đơn giản

Máy giặt không chạy do cửa không đóng kín

6 Do lồng giặt bị lệch qua một bên 

  • Đôi khi, lồng giặt của bạn sẽ bị lệch về một bên. Có thể là do đế đặt lồng bị lệch hoặc lượng quần áo cần giặt bị lệch một phần nặng hơn về một bên phía lồng giặt. Trường hợp này khiến cho lồng giặt không thể quay đều và phân phối lượng quần áo để giặt. Và điều này khiến cho máy giặt sẽ báo lỗi. Bạn cần kiểm tra xem lại xem máy giặt có đang gặp trường hợp này hay không. Nếu có hãy nhanh chóng khắc phục và máy giặt của bạn sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu thôi nhé. 

>>> Khắc phục máy giặt không vắt hoặc vắt không khô quần áo

7 Mạch điều khiển, hệ thống cảm ứng, linh kiện của máy giặt bị lỗi

  • Một lỗi kỹ thuật khá nghiêm trọng đó là tình trạng bị lỗi của mạch điều khiển hoặc các linh kiện bên trong. Có thể là do hoạt động quá công suất khiến chúng bị cháy, chập hoặc bị tác động môi trường như độ ẩm, nhiệt độ, bụi bám… tác động. Chúng có thể làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống hoạt động của máy giặt và khiến máy giặt không chạy được. Trong trường hợp này, cách tốt nhất để các bạn có thể giải quyết đó là nhanh chóng gọi đến các đơn vị sửa chữa. Không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp khắc phục tình trạng một cách chính xác, đúng “bệnh”. 

Mạch điều khiển, hệ thống cảm ứng, linh kiện của máy giặt bị lỗi có thể khiến máy giặt không hoạt động

8 Hệ thống dây curoa, dây điện bị đứt

Hệ thống dây curoa tạo lực cho lồng giặt hay hệ thống các dây điện kết nối bên trong cũng có thể bị đứt. Nguyên nhân có thể là do các lực cơ học tác động hoặc do côn trùng, chuột cắn… Điều này khiến cho các kết nối quan trọng bị ảnh hưởng. Từ đây, các chức năng máy giặt bị đảo lộn hoặc cắt đứt. Và đó cũng là một trong những nguyên nhân máy giặt không chạy

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu về những nguyên nhân máy giặt không chạy. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu hơn về chiếc máy giặt của mình. Trong trường hợp không thể tự khắc phục được các lỗi kỹ thuật, hãy gọi đến sửa điện lạnh Ong Thợ hoặc truy cập trực tiếp để có thể tìm kiếm được một đơn vị sửa chữa uy tín bạn nhé.