Máy Giặt Không Giặt Mách Bạn Cách Khắc Phục Đơn Giản

Máy Giặt Không Giặt Mách Bạn Cách Khắc Phục Đơn Giản

07-03-2021 | Sửa điện lạnh |

Appongtho.vn Có nhiều nguyên nhân máy giặt không giặt quang trọng là cách khắc phục tình trạng máy giặt không giặt thế nào hiệu quả, mách bạn cách hay. Mời các bạn cùng với app Ong Thợ tìm hiểu nhanh chóng về những mẹo giúp bạn khắc phục máy giặt không giặt đơn giản và hiệu quả ở bài viết này nhé!

Đa số người dùng máy giặt đều gặp phải tình trạng máy giặt không giặt, nhưng Máy giặt không giặt được có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể khách quan hoặc chủ quan. Đây là một lỗi hư nghiêm trọng thường gặp hàng đầu hiện nay, thường liên quan trực tiếp đến bộ máy vận hành của máy giặt.

Vậy những lỗi khiến máy giặt không giặt phổ biến là gì? Làm như thế nào để khắc phục máy giặt không giặt đơn giản và hiệu quả? Bài học kinh nghiệm rút ra từ tình trạng này là gì? Mọi thắc mắc trên sẽ được khai thác ở bài viết này và giải đáp để bạn có góc nhìn chi tiết hơn. Mời các bạn cùng tham khảo với app sửa điện lạnh Ong Thợ ngay sau đây nhé!

Sự cố máy giặt không giặt gây nên bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau

Những lỗi khiến máy giặt không hoạt động

Máy giặt gần như là một trong số những thiết bị điện tử được sử dụng nhiều nhất trong mỗi gia đình. Bên cạnh những thiết bị quen thuộc như tủ lạnh, tivi,.... Và tất nhiên, đồ điện tử sử dụng với tần suất cao sẽ dễ bị xuống cấp, gặp phải những lỗi hư khác nhau. Đòi hỏi bạn phải nhận biết lỗi hư, khắc phục để thiết bị hoạt động lại tối ưu. Hoặc cũng có thể là liên hệ với các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để giúp bạn xử lý kịp thời. 

Và ở máy giặt, có một lỗi hư cực kỳ phổ biến. Đó chính là máy giặt không hoạt động. Vậy khắc phục máy giặt không giặt đơn giản như thế nào? Tương ứng với những lỗi hư nào? Hãy để app Ong Thợ nhanh chóng giải đáp cho bạn ngay sau đây!

1 Dây điện bị lỏng

 • Một lỗi khá phổ biến khiến máy giặt không hoạt động, đó chính là dây điện bị lỏng. Từ đó khiến cho máy giặt không vào điện và không hoạt động được. Đây là lỗi xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau (Ví dụ như ổ điện bị lỏng, dây điện trong quá trình xê dịch tủ lạnh bị kéo ra,...)  Ngoài ra, cũng có thể do dây điện bị đứt. Lúc này cách để khắc phục máy giặt không giặt đơn giản nhất, đó chính là sửa lại dây điện cố định lại (Đối với bị lỏng) và thay mới hoặc nối lại (Đối với dây điện bị đứt).

2 Máy giặt bị quá tải do lượng quần áo giặt vượt mức

 • Trong quá trình sử dụng máy giặt, phần lớn mọi người có xu hướng giặt mà không để ý đến trọng lượng quần áo mỗi lần giặt mà máy giặt phù hợp nhất (Được ghi chú ngay trên bề mặt máy giặt). Từ đó, quá tải sẽ dẫn đến lồng giặt không xoay được, máy giặt không hoạt động.  Cách khắc phục máy giặt không giặt đơn giản ở đây là giảm bớt lượng quần áo bạn giặt, ở mức phù hợp với máy giặt. Điều này sẽ giúp máy giặt vận hành một cách tối ưu, ít bị hư hỏng. 

>>> Tốp 5 nguyên nhân máy giặt không vào nước

Máy giặt không hoạt động có thể do nguyên nhân là giặt lượng quần áo quá tải so với dung tích

3 Cửa không kín 

 • Máy giặt luôn có một cơ chế hoạt động quen thuộc là nếu cửa đang mở sẽ tự động ngừng hoạt động nhằm bảo vệ an toàn người sử dụng. Bởi vì trong quá trình vận hành, nếu cho tay vào lồng giặt sẽ nguy hiểm. Và nếu cửa máy giặt nhà bạn bị hở ở một vị trí nào đó thì dù đóng rồi vẫn sẽ gây lầm tưởng là chưa đóng.  Để khắc phục máy giặt không giặt đơn giản trong trường hợp này, bạn cần tìm ra vị trí bị hở, xử lý làm sao cho kín (Ví dụ như bị mắc dị vật thì chỉ cần lấy dị vật ra). 

4 Dây curoa có vấn đề

 • Tiếp tục mỗi lỗi phổ biến khiến máy giặt không giặt nữa, đó chính là dây curoa có vấn đề (Ở đây có thể là bị hỏng, bị giãn, bị đứt,...). Lúc này, để xử lý bạn hãy mua dây curoa mới về thay thế cái cũ. Hoặc không cũng có thể gọi cho thợ để kịp thời sửa chữa. 

5 Ngăn bột giặt không kín 

 • Tương tự như trường hợp cửa máy giặt, máy giặt chỉ hoạt động khi các bộ phận đã vào vị trí sẵn sàng. Nếu ngăn bột giặt chưa kín (Ở đây máy giặt hiểu là chưa đóng ngăn chứa bột giặt) thì sẽ khiến máy giặt ngừng hoạt động dù bạn có bấm lệnh ở bảng điều khiển.  Cách duy nhất để khắc phục máy giặt không giặt đơn giản ở đây chính là điều chỉnh sao cho ngăn bột giặt kín lại. Nếu không thể tự làm thủ công thì hãy ngay lập tức gọi thợ sửa chữa.

>>> Đây là 3 nguyên nhân chính máy giặt không xả nước ra ngoài

Máy giặt không giặt được có thể bởi vì các bộ phận bị hở, chưa sẵn sàng độ an toàn để vận hành

Như vậy, trên đây chính là một số lỗi phổ biến khiến máy giặt không vận hành và cách khắc phục máy giặt không giặt đơn giản. Hãy lưu ý kỹ những điều này để xử lý trong tình huống phù hợp nhé!

7 Bài học kinh nghiệm

Như vậy, ở trên là một số nguyên nhân gây nên tình trạng máy giặt không hoạt động. Đồng thời là những cách khắc phục máy giặt không giặt đơn giản và hiệu quả đi kèm. Vậy nhằm để tránh đi những lỗi hư đó, bạn cần phải lưu ý những gì trong khi sử dụng và bảo quản máy giặt?

 1. Luôn vệ sinh sạch sẽ máy giặt sau khi sử dụng xong. 
 2. Hạn chế xô dịch máy giặt, đặt máy giặt ở một vị trí lý tưởng (Ánh nắng không chiếu trực tiếp, thoáng mát, sạch sẽ, không quá ẩm thấp, không bị dột mưa).
 3. Bảo dưỡng thường xuyên để phát hiện sớm lỗi hư. 
 4. Mỗi khi giặt quần áo, lưu ý số lượng vừa phải, không gây quá tải. 
 5. Sử dụng loại bột giặt tương thích với máy giặt để tối ưu hiệu quả giặt quần áo. 
 6. Luôn chuẩn bị nguồn điện ổn định.
 7. Lấy hết dị vật trong túi quần, áo (Ví dụ như chìa khóa, cúc áo, dao, kéo,...) trước khi bỏ vào giặt. 

>>> Đây là 5 nguyên nhân máy giặt không vào điện

Máy Giặt Không Giặt Mách Bạn Cách Khắc Phục Đơn Giản

Như vậy, trên đây chính là bài viết về cách khắc phục máy giặt không giặt đơn giản và hiệu quả. Tất nhiên, khi gặp những lỗi phức tạp, không thể tự xử lý thì bạn cần tìm đến đơn vị như sửa máy giặt Ong Thợ chuyên nghiệp. Cảm ơn vì đã đọc bài viết này. Hẹn gặp lại ở những chuyên mục sau.