Mách bạn cách chỉnh Amply hát hay như ca sĩ

Mách bạn cách chỉnh Amply hát hay như ca sĩ

01-08-2020 | Điện Tử |

Appongtho.vn Chất lượng âm thanh karaoke phụ thuộc nhiều vào sự điều chỉnh dàn amply. Trong bài này, Ong Thợ sẽ mách bạn cách chỉnh amply hát hay như ca sĩ

Sở hữu riêng cho mình một dàn karaoke tại nhà là điều kiện lý tưởng cho những tín đồ yêu âm nhạc có nhu cầu, sở thích ca hát tại chính căn nhà của mình. Tuy nhiên, để có được một chất lượng âm thanh tốt nhất, đòi hỏi sự phối hợp của rất nhiều các yếu tố cộng hưởng trong đó có cả cách điều chỉnh amply. Để có thể hát hay và bắt mic hơn, dàn amply của bạn phải được điều chỉnh một cách chuyên nghiệp. Những thợ sửa điện tử App Ong Thợ sẽ hướng dẫn đến bạn cách chỉnh amply hát hay như ca sĩ ngay trong bài viết sau đây!

Tìm hiểu cách chỉnh amply hát hay như ca sĩ

Tại sao cần phải biết cách điều chỉnh Amply?

Chúng ta vẫn thường cho rằng, hát hay phụ thuộc vào giọng hát vốn có của mỗi người. Thật ra, đó chỉ là một yếu tố có tính quyết định trước nhất. Để có thể sở hữu một dàn karaoke tại nhà chất lượng thỏa mãn niềm yêu thích ca hát của bạn, bạn cần phải biết cách điều chỉnh amply. Tại sao vậy?

 • Điều chỉnh sai lệch sẽ khiến cho âm thanh bị hút, rè và nghe không rõ.
 • Tiếng quá vang làm người hát mệt khó hát
 • Tiếng micro có thể bị chìm, bị vang quá làm âm thanh bị phô, bị loãng, người nghe không thể cảm nhận
 • Nhiều trường hợp không biết căn chỉnh làm cho tiếng micro không hòa với tiếng nhạc, phát loa làm âm thanh trở nên hỗn độn, sinh tạp âm

Tìm hiểu sơ bộ về các vùng điều chỉnh Amply

 • Khu vực công tắc nguồn: Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết khu vực này vì chỉ có một nút nguồn thức hiện chức năng khởi động/ tắt amply
 • Khu vực điều khiển tổng quát: Khu vực điều khiển này nằm bên trái của khu vực công tắc nguồn. Gồm 4 nút từ trái sang phải bao gồm: chỉnh âm lượng tiếng cao(âm của tép), tiếng trung (âm của loa), bass (trầm) và âm lượng tổng thể
 •  Khu vực điều khiển nhạc: Đây là khu vực nằm góc trái dưới cùng của dàn amply. Từ trái sang phải gồm 4 nút: Nút điều chỉnh nốt cao (treble), trung (mid), bass (trầm) của nhạc và nút kết nối thiết bị dùng đầu karaoke( chọn B), đầu CD player hoặc các đầu khác (chọn A)
 • Khu vực điều khiển echo: Đây là khu vực điều khiển nằm ngay phía trên của khu vực điều khiển nhạc, từ trái sang phải gồm có các chức năng chỉnh tốc độ ( độ trễ) của echo, chỉnh số lần lặp của echo, chỉnh tiếng cao (treble), tiếng bass (trầm) của echo, chỉnh âm lượng của echo và chọn chế độ cho echo
 • Cuối cùng là khu vực điều khiển micro gồm 8 chức năng từ trái sang phải  là: chỉnh tiếng cao, tiếng trung, tiếng trầm, tiếng vang (echo) của micro, chỉnh cần bằng giữa hai loa, chỉnh âm lượng micro, điều chỉnh tín hiệu micro và lỗ cắm micro. 

Làm thế nào để điều chỉnh amply hay nhất?

Cách điều chỉnh amply hát hay như ca sĩ

Theo nhu lời thợ sửa dàn âm thanh: Để thực hiện các bước thực hiện cách chỉnh amply hát hay như ca sĩ, đầu tiên các bạn cần phải thực hiện thao tác kết nối các thiết bị karaoke, loa, micro vào cổng cắm của amply, sau đó điều chỉnh các nút Low, Mid và Hi về mức 12h còn âm lượng của các thiết bị về mức thấp nhất.

Tiếp theo, các bạn thực hiện điều chỉnh bắt đầu với micro. 

 • Các bạn điều chỉnh nút âm lượng của micro sao cho khi nói vào micro, âm đủ nghe, đừng để bị thiếu sẽ làm hụt hơi người hát
 • Các bạn tiếp tục điều chỉnh độ cân bằng giữa hai loa, độ vang ở mức vừa phải, nên vặn mức ở giữa
 • Sau đó điều chỉnh tiếng cao (nói sáu, chín và chỉnh theo chiều kim đồng hồ), tiếng trung (nói hai sao cho tiếng tròn nhất), tiếng trầm (nói bốn và bảy, chỉnh theo chiều kim đồng hồ)

- Bước tiếp theo chúng ta sẽ thực hiện thao tác điều chỉnh với khu vực điều khiển echo hay còn gọi là thao tác điều chỉnh độ vang. Trong phần điều chỉnh này chúng ta cần lưu ý đến chức năng điều chỉnh độ lặp của echo, thông thường người ta điều chỉnh nút vặn này ở hướng 12h tương ứng với 6 lần lặp echo, nếu có giọng hát tốt các bạn có thể vặn ngược lại để giảm độ vang này. Một lưu ý nữa đó là chức năng điều chỉnh độ delay (độ trễ) khi hát, thông thường chúng ta dễ bị trễ so với nhạc nên cần điều chỉnh chức năng này khoảng hướng 12h30 - 13h để kịp nhạc.

Sau đó, chúng ta sẽ thực hiện điều chỉnh khu vực điều khiển nhạc. Trong thao tác này thì các bạn cần chú ý không nên để âm lượng nhạc quá to và lấn át âm lượng của micro, như vậy sẽ khiến cho âm thanh lúc hát nghe được rõ hơn. Các nút điều chỉnh nốt cao (treble), bass (trầm) nên được chỉnh cân bằng và riêng nút trung (mid) thì nên điều chỉnh ở hướng 9 - 10h để tránh đè tiếng của mic.

Cuối cùng là khu vực điều chỉnh tổng quát. Để chỉnh âm lượng tổng của cả nhạc và mic, điều chỉnh to/nhỏ âm ra loa chúng ta sử dụng chức năng âm lượng tổng thể. Các nút chỉnh tiếng chỉ nên sử dụng khi âm thanh vẫn chưa thật sự như ý vì chúng khó để điều chỉnh. Nếu thấy giọng hát bị nặng thì hãy tăng (vặn theo chiều kim đồng hồ) nút MID của phần Mic. Nếu muốn tiếng hát nhuyễn và xịt xịt thì hãy tăng một chút ở nút HI trên đường Micro và đường Echo tổng. Nếu nghe tiếng hát không dày hãy tăng nhẹ nhàng nút ECHO của phần Mic và nút LO trên đường Echo tổng.

Các bạn cần lưu ý điều chỉnh nút vặn một cách nhẹ nhàng để tránh âm thanh bị hút, gây khó chịu và làm hư loa.

Như vậy, bài viết này đã cung cấp đến các bạn những thông tin cần thiết nhất về cách chỉnh amply hát hay như ca sĩ. Hy vọng với những hướng dẫn cụ thể trên đây, app Ong Thợ đã đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất để có được một âm thanh chất lượng với dàn karaoke của mình. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc gặp trục trặc với chiếc amply của bạn, hãy sử dụng hoặc gọi ngay đến sửa amply app Ong Thợ của chúng tôi với số điện thoại 0941 559 995 để được giải đáp và hỗ trợ thông tin cần thiết. 

Đến với app Ong Thợ để giải quyết những trục trặc liên quan đến amply