Tại sao màn hình Samsung bị sai chế độ màu, sai chế độ tiếng?

Tại sao màn hình Samsung bị sai chế độ màu, sai chế độ tiếng?

06-11-2020 | Điện Tử |

Appongtho.vn Tại sao màn hình samsung bị sai chế độ màu, sai chế độ tiếng? Liệu có cách nào khắc phục hay không? Mọi thông tin chi tiết hãy cùng theo dõi cách sử lý màn hình samsung bị sai chế độ màu, sai chế độ tiếng? từ app ong thợ chia sẻ.

Một số lỗi hư hỏng điển hình ở Tivi Samsung mà bạn thường xuyên gặp phải, có thể kể đến như là: Nhiễu, méo, sọc ngang dọc, tín hiệu không vào, màn hình bị mờ, sai chế độ màu, sai chế độ tiếng, ... Đây đều là những lỗi hư hỏng bởi vì nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan khác nhau. 

Trong đó lỗi màn hình Samsung bị sai chế độ màu, sai chế độ tiếng là thường thấy nhất hiện nay. Vậy lỗi này do những nguyên nhân gì và sửa chữa như thế nào? Hãy cùng với app sửa tivi Ong Thợ tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

Màn hình Samsung thường gặp lỗi hư hỏng là bị sai chế độ màu và tiếng

Cách sử dụng và bảo quản Tivi Samsung nhằm tránh bị xuống cấp, hư hỏng

Tivi Samsung có thể coi như là ‘’bạn’’ của mọi nhà vì độ phổ biến và tiện ích tuyệt vời. Tivi Samsung cung cấp cho người dùng các kênh giải trí lành mạnh, an toàn và thú vị. Điều này giúp ích nhiều cho bạn bởi vì vừa đáp ứng nhu cầu giải trí, mà lại với chi phí rẻ nữa. Nhưng bạn biết không, Tivi Samsung dễ gặp phải những lỗi hư hỏng, xuống cấp vì những nguyên nhân chính sau đây:

 • Người dùng không biết cách bảo quản Tivi
 • Do lỗi của nhà sản xuất. Ví dụ như linh kiện hư hỏng, thiếu sót trong khâu lắp ráp,...
 • Người dùng sử dụng không đúng cách
 • Vì một số nguyên nhân khách quan khác. Ví dụ như va đập, mưa dột,...

Trong đó, hầu như Tivi Samsung bị hư hỏng, xuống cấp chính là vì cách thức sử dụng và bảo quản không đúng. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ phổ biến cho các bạn một số cách bảo quản Tivi Samsung đúng cách nhé! Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí lớn để sửa chữa hay là thay mới đấy!

>>> Tại sao tivi samsung không nhận độ phân giải ban đầu từ nhà sản xuất?

Thứ nhất: Tắt tivi đúng cách

 • Một điều khá khôi hài là nhiều người lựa chọn tắt tivi trực tiếp bằng việc rút nguồn thay vì tắt bằng remote, bảng điều khiển. Hay là tắt bằng remote, bảng điều khiển và để im, không rút nguồn. Bạn không biết đâu, điều này sẽ khiến Tivi xuống cấp một cách chóng mặt. Không những có thể dễ khiến Tivi hư hỏng, mà Tivi còn có thể bị cháy, bị nổ rất nguy hiểm. 
 • Chính vì thế, để bảo vệ cho tài sản cũng như sức khỏe, tính mạng của bạn. Hãy tắt tivi đúng cách - Với việc tắt bằng remote (hoặc bảng điều khiển) và sau đó là rút nguồn cẩn thận. 

Thứ hai: Vệ sinh tivi sạch sẽ thường xuyên

 • Lại một nguyên nhân phổ biến nữa đây - Chính là việc ít khi vệ sinh tivi cũng khiến tivi dễ xuống cấp, nhanh hư hỏng. Không vệ sinh khiến bụi bặm đóng đầy trên các linh kiện tivi, ảnh hưởng năng suất hoạt động. Hơn nữa, còn là cơ hội cho chim, chuột, rắn,... lấy đó làm tổ sinh sống, phá phách khiến Tivi bị hư. 
 • Vì thế, trước khi tivi nhà bạn bị hư, hãy vệ sinh thường xuyên. Việc này không tốn thời gian mấy mà lại vô cùng hiệu quả. 

Đề Xuất >>> 63 Trung tâm bảo hành samsung ủy quyền uy tín nhất Toàn Quốc
 

Cần biết cách sử dụng, bảo quản tivi thường xuyên và đúng cách

Thứ ba: Bảo trì bảo dưỡng Tivi thường xuyên 

 • Chỉ cần áp dụng việc thuê người bảo trì, bảo dưỡng Tivi định kỳ sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ tivi, hạn chế hư hỏng xảy ra. Thêm vào đó là bạn cũng không cần vệ sinh tivi vì thợ bảo trì sẽ giúp bạn làm điều đó. 
 • Điều này còn giúp ích để phát hiện các hư hỏng kịp thời, cải thiện chất lượng máy móc hoạt động tốt hơn. Mà từ đó cũng ít hư hỏng hơn. Và chi phí thuê thợ bảo trì với thuê thợ sửa chữa, bạn thấy cái nào lớn hơn? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời rồi, đúng không nào?

Trên đây chính là một số cách để sử dụng và bảo quản Tivi Samsung đúng cách do thợ sửa tivi samsung chia sẻ. Mặc dù chưa đủ, tuy nhiên cũng đã có thể giúp bạn tránh khỏi việc Tivi bị hư hỏng và xuống cấp không mong muốn. Và ở phần kế tiếp, hãy cùng đón chờ tại sao màn hình Samsung bị sai chế độ màu, sai chế độ tiếng và cách để giải quyết nhé! 

Tại sao màn hình Samsung bị sai chế độ màu, sai chế độ tiếng?

Nếu như Tivi của bạn đã bị hư hỏng, mà cụ thể là màn hình Samsung bị sai chế độ màu, sai chế độ tiếng thì sao? Bạn có biết nguyên nhân và cách để xử lý hay không? Nếu không biết thì cũng đừng lo, vì chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về điều này nhé!

Đầu tiên, với tình huống màn hình Samsung bị sai chế độ tiếng:

Những nguyên nhân phổ biến khiến màn hình bị sai chế độ tiếng. Chính là:

 • Do tín hiệu cao tần thấp (hoặc bởi vì yếu tố môi trường tác động lên) khiến âm thanh bị đè. Đây là tình huống khá phổ biến mà bạn có thể xử lý bằng cách: Kiểm tra hệ thống thu phát sóng, dây dẫn và anten xem có vấn đề gì không (trước đó nên nhớ phải tắt tivi để đảm bảo an toàn) và thay các bộ phận này nếu có dấu hiệu hư hỏng. 

>>> Nguyên nhân tivi samsung không dò được kênh

Màn hình Samsung bị sai chế độ màu, sai chế độ tiếng

 • Tác động vật lý cũng là nguyên nhẫn dễ gặp phải. Có thể do bạn nhấn nhầm  vào nút “mute” (hoặc nút mute bị gỉ) cũng sẽ ảnh hưởng chế độ tiếng của màn hình Tivi Samsung. 
 • Do chế độ chuyển âm thanh
 • Hư lỗ cắm phone ảnh hưởng chế độ tiếng. Lúc này, bạn cần kiểm tra và lau bụi lại lỗ cắm phone. Và tất nhiên, sẽ thay mới nếu cần thiết.
 • Hỏng biến áp, đứt cuộn dây loa, cục IC

Màn hình Samsung bị sai chế độ màu:

 • Hình ảnh chất lượng kém do ăng ten bị chưa đúng vị trí, tín hiệu truyền kém nên bị sai chế độ màu. Lúc này, bạn nên kiểm tra lại ăng ten. Kiểm tra chế độ ảnh bằng lệnh Menu → Hỗ trợ → Tự chuẩn đoán → Kiểm tra hình ảnh.
 • Đặt sai hệ màu dẫn đến Tivi chỉ có màu đen, trắng. Bạn có thể tùy chọn Options → Hình ảnh → màn hình. Bấm Đồng ý để điều chỉnh lại hệ màu của Tivi.
 • Hỏng IC
 • không vệ sinh sạch sẽ, bụi bẩn nên hư hỏng linh kiện
 • Tivi quá cũ

Trên đây chính là nguyên nhân và giải pháp cho việc màn hình Samsung bị sai chế độ màu, sai chế độ tiếng. Mong rằng những thông tin app ong thợ trên sẽ có ích cho bạn. Cảm ơn đã đón đọc!