Tại sao tivi Samsung không nhận độ phân giải ban đầu từ nhà sản xuất?

Tại sao tivi Samsung không nhận độ phân giải ban đầu từ nhà sản xuất?

04-11-2020 | Điện Tử |

Appongtho.vn Tại sao tivi samsung không nhận độ phân giải ban đầu từ nhà sản xuất? là thắc mắc mà nhiều người đặt ra hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu những câu trả lời đầy đủ nhất về độ phân giải tivi samsung không được như ban đầu.

Tại sao tivi Samsung không nhận độ phân giải ban đầu từ nhà sản xuất?” là thắc mắc của rất nhiều người sau khi đã mua các sản phẩm tivi thế hệ mới. Theo họ, trước đây các dòng tivi cũ vẫn cho chất lượng hình ảnh sắc nét, không bị mờ nhòe như tình trạng hiện tại. Mặc dù dòng tivi Samsung họ mua được cam kết là chất lượng phân giải cao HD, Full HD, 4K, 8K… với hàng triệu điểm ảnh. 

Và đây cũng chính là một trong những vấn đề bất cập đối với các nhà sản xuất tivi hiện nay. Vậy lý do cho tình trạng này là gì? Cùng trung tâm sửa điện tử Ong Thợ tìm nguyên nhân đến từ các nhà sản xuất hay nguồn cấp trong nhà? Sau đây là 6 nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến tình trạng tivi samsung không nhận độ phân giải ban đầu từ nhà sản xuất!

>>> Lý do tivi samsung đang xem tự nhiên tắt rồi khởi động lại

Tại sao tivi Samsung không nhận độ phân giải ban đầu từ nhà sản xuất?

Các kênh truyền hình chưa thể sản xuất các chương trình hình ảnh có chất lượng tương xứng 

 • Như các bạn đã biết tivi samsung không nhận độ phân giải, chất lượng của ngành truyền hình tại Việt Nam vẫn chưa thực sự có sự đột phá. Ngành công nghiệp truyền hình của chúng ta chỉ mới thực sự tiếp cận đến các công nghệ tân tiến trong khoảng vài năm trở lại đây. 
 • Tuy nhiên, tốc độ cải tiến và tạo nên các sản phẩm tivi công nghệ cao với chất lượng phân giải cực đỉnh lại ngày càng có chiều hướng gia tăng không ngừng. Đặc biệt là Samsung - một “đế chế tivi” hàng đầu thế giới. 
 • Điều này tạo ra một nghịch lý, các chương trình truyền hình được sản xuất với những thiết bị có độ phân giải thấp hơn so với các dòng tivi hiện nay. Do đó, không hiếm khi xem các chương trình truyền hình có chất lượng hình ảnh khá kém dù cho chiếc tivi của bạn có giá trị “khá chát”.
 • Theo những thợ sửa tivi samsung Ong Thợ thì đó cũng là lý giải cho vì sao bạn thường nghe thấy VTV3 HD hay VTV3.  Người ta tạo ra các kênh truyền hình HD để đáp ứng các máy truyền có độ phân giải full HD. Nếu các bạn đang sử dụng các loại tivi hiện đại hơn full HD thì độ phân giải không giống như quảng cáo của nhà sản xuất là hoàn toàn có thể xảy ra. 

Nhiều kênh truyền hình quốc gia đã được nâng cấp HD

>>> Nguyên nhân tivi samsung không dò được kênh

Nguồn phát truyền hình có chất lượng thấp

 • Nếu nguồn phát truyền hình của bạn không phải là các chương trình đến từ các kênh truyền hình thì điều này lại không quá hiếm. Các video, chương trình được quay và kết nối vào tivi bằng cổng cắm USB hoặc dây kết nối thì rất khó để có thể có được chất lượng hình ảnh sắc nét chất lượng. 
 • Điều này đến từ hai vấn đề. Vấn đề video được quay bằng các dòng máy điện thoại, máy ảnh phân giải thấp. Và vấn đề thứ hai là cổng USB không có độ phân giải tương ứng. Như vậy, dẫn đến một kết quả là tivi không khớp với độ phân giải nhỏ của video. Dẫn đến, chất lượng video khá thấp. 

Đường truyền, kết nối mạng không ổn định

 • Nếu bạn thường xuyên coi tivi bằng youtube hay các kênh video khác thông qua internet thì tình trạng này được lý giải có thể là do đường truyền không ổn định. Do nguồn phát wifi hay nguồn mạng quá yếu, quá xa hoặc do quá nhiều người kết nối lúc phát video.
 • Lỗi đường truyền khá phổ biến và dễ nhận biết. Các bạn có thể tùy chọn một số loại video chất lượng 4K bất kỳ tại Youtube vã phát chiếu trên tivi phân giải 4K của bạn. Chắc chắn rằng chất lượng sẽ rất khác biệt so với những video SD hay HD thông thường. 
 • Còn nếu tình trạng tivi bị lag, đơ, chất lượng ảnh mờ thì đó là vì tín hiệu internet của bạn không được đảm bảo đó. Các bạn cần khắc phục để chất lượng hình ảnh được tốt hơn. 

Đề Xuất >>> 63 Trung tâm bảo hành samsung ủy quyền uy tín nhất Toàn Quốc

Tỉ lệ hình ảnh chưa phù hợp với loại nguồn phát

 • Một trường hợp khác nữa đó là tỉ lệ khung hình trình chiếu không được tương ứng với nguồn phát. Ví dụ, bạn trình chiếu một video với tỉ lệ 4:3 nhưng lại chọn tỉ lệ 16:9 hoặc 5:4… Do vậy, khi trình phát hoặc chọn video các bạn cũng cần để ý đến tỉ lệ trình phát. 
 • Tỷ lệ phát không tương ứng sẽ làm cho độ phân giải bị lệch và không phất tích chuẩn điểm ảnh. Do vậy, tivi của bạn sẽ không có độ phân giải mong muốn như ban đầu. 

Chất lượng của dây truyền tín hiệu kém

 • Tivi của bạn thường sẽ kết nối với rất nhiều đầu thiết bị khác thông qua dây cáp cắm. Chất lượng cáp kết nối cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng hình ảnh. Do đó, một lời khuyên dành cho bạn đó là nên đầu tư các cổng cáp chất lượng để kết nối lâu dài.
 • Đối với các cổng kết nối vào tivi, các bạn nên ưu tiên cổng HDMI hơn so với cổng AV. Sở dĩ như vậy là vì đường truyền HDMI sẽ khớp với độ phân giải của tivi hơn. Nhờ vậy, chất lượng hình ảnh truyền tải sẽ phần nào được cải thiện. 

Ánh sáng không gian không thật sự tốt nhất cho việc phát huy chất lượng hình ảnh

Cuối cùng tivi samsung không nhận độ phân giải là một lý do mang tính khách quan hơn. Chúng ta thường thắc rằng tại sao trong các trung tâm điện máy, chúng ta thấy chất lượng hình ảnh trên tivi rất sắc nét, ổn định mà về nhà lại giảm rõ rệt. Một phần là vì các video chất lượng trên tivi là do nhà cung cấp sản xuất thì ánh sáng cũng là một yếu tố quyết định.

Ánh sáng ở các trung tâm điện máy rất ổn định và tạo độ tương phản cho chúng ta xem tivi ở trạng thái màu tốt nhất. Ở nhà có thể là do vị trí đặt, ánh đèn, ánh sáng không gian làm cho hình ảnh không được đặt ở trạng thái tốt nhất. 

Như vậy, trên đây là toàn bộ giải đáp mà app sửa tivi Ong Thợ dành đến những ai có thắc mắc “Tại sao tivi Samsung không nhận độ phân giải ban đầu từ nhà sản xuất?”. Nhìn chung, đây là một vấn đề lớn của ngành công nghiệp truyền hình để đuổi kịp tốc độ bức phá của ngành công nghiệp sản xuất tivi. Hy vọng điều này không làm bạn quá khó chịu. Các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn những dòng tivi có độ phân giải vừa phải nếu không kết nối internet.