Nguyên nhân tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy đỏ

Nguyên nhân tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy đỏ

01-11-2020 | Điện Tử |

Appongtho.vn Chia sẻ Nguyên nhân tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy đỏ nhưng không lên sẽ được giải đáp và đưa ra cách khắc phục chi tiết ngay sau đây! Do những người thợ từ chúng tôi chia sẻ tới quý vị.

Một chiếc tivi thông thường sẽ hoạt động ổn định trong khoảng thời gian trung bình 10 năm. Sau mốc thời gian này, tivi của bạn vẫn có thể mắc phải một số hỏng hóc kĩ thuật nhất định. Đó có thể là do hoạt động lâu dài khiến cho hệ thống bị xuống cấp, tác động, cũng có thể là do một số nguyên nhân khách quan khác. Có rất nhiều loại hỏng hóc đến từ đa dạng các nguyên nhân khác nhau khi một chiếc tivi gặp vấn đề. Trong bài viết này sửa tivi app Ong Thợ dành đến cho những ai đang có thắc mắc về nguyên nhân tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy đỏ nhưng không lên (dòng tivi LED). Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

 

Nguyên nhân tivi samsung đèn nguồn nhấp nháy đỏ nhưng không lên

Nguyên nhân tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy đỏ nhưng không lên

Nguyên nhân tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy đỏ nhưng không lên chủ yếu đến từ một số vấn đề chính như vỉ nguồn, mên chính hoặc bo LED. Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra tình trạng này đến từ vỉ nguồn.

 Để biết được có phải do vỉ nguồn bị hỏng hay không, các bạn có thể tháo rời nắp sau tivi để kiểm tra lại hệ nguồn. Đầu tiên cắm dây LED lần nữa. Nếu không thấy LED sáng, thì có thể là nguồn đã bị hỏng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nguồn bị hỏng như:

  • Các linh kiện trên nguồn bị giảm tuổi thọ do quá trình sử dụng bị lưu điện nhiều. Điều này đến từ thói quen thường tắt tivi bằng remote thay vì ngắt nguồn điện
  • Cũng có thể do không được vệ sinh định kỳ, môi trường ẩm, môi trường không khô thoáng khiến cho các linh kiện bị rỉ sét
  • Ngoài ra, cũng có thể là do nguồn điện không ổn định, điện áp đột biến làm cháy linh kiện bên trong và làm hỏng mạch nguồn

>>> Biết “Tivi Samsung sản xuất năm bao nhiêu?”

Cần kiểm tra mạch nguồn hoặc bo LED

Nguyên nhân tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy đỏ nhưng không lên thứ hai có thể là do chết LED. Ở các dòng tivi LED Samsung, cháy LED là không hiếm. Việc cháy LED dẫn đến tivi không lên màn hình. Để kiểm tra thanh LED nào chết chúng ta cần tháo màn hình và tiến hành đo. 

Nếu có con LED hoặc cả thanh không sáng thì đó là LED chết. LED chết do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do:

  • Màn hình LED kém chất lượng và dễ hỏng
  • Các mối chân hàn bị hở 
  • Do ảnh hưởng từ tác động vật lý bên ngoài

Và đó là hai nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho tivi của bạn không lên hình. Các bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục và lưu ý sau đây để hạn chế tình trạng này. 

Cách khắc phụ tình trạng tivi samsung đèn nguồn nhấp nháy đỏ nhưng không lên

Chúng tôi không khuyến khích các bạn xử lý những vấn đề này ở nhà nếu bạn không có kiến thức chuyên môn. Lý giải cho điều này đó là vì các thao tác rất phức tạp và ảnh hưởng tới nhiều chi tiết. Các bạn không có đủ đồ nghề chuyên môn hoặc kiến thức chuẩn về những chi tiết khác. 

Cách khắc phục cho tình huống này rất đơn giản là bạn cần thay bo nguồn hoặc thanh LED chết. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, các bạn có thể làm hỏng các chi tiết khác. Vì vậy, nếu không may gặp phải tình trạng này, các bạn nên gọi hoặc trực tiếp đem đến các trung tâm sửa chữa. Vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh hơn nhiều. 

Một số lưu ý giúp bạn hạnh chế được những tình trạng này bao gồm: 

  • Thường xuyên vệ sinh qua các hệ nguồn bên trong để tránh bụi bặm, ẩm ướt lâu ngày. Việc vệ sinh cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo nắp sau là có thể vệ sinh sơ bộ. Nếu muốn kĩ hơn, bạn có thể chọn các dịch vụ  bảo hành samsung ủy quyền uy tín kiểm tra và vệ sinh định kỳ.
  • Tránh cho tivi của bạn gặp phải các tình trạng va đập vật lý, bị tác dụng lực cơ học. Nó không chỉ làm tăng nguy cơ vỡ, nứt màn hình mà còn khiến cho các linh kiện bên trong bị hỏng hóc.
  • Cần bảo quản tivi ở một nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc với các loại tường ẩm mốc. Môi trường ẩm mốc dễ khiến cho các linh kiện kim loại dễ bị gỉ và hở mối hàn.
  • Cuối cùng là cần đảm bảo nguồn điện ổn định cho tivi. Điện áp không ổn định là nguy cơ khiến cho tivi dễ hỏng nhất bao gồm cả tình trạng màn hình không lên. Khi trời sấm sét, các bạn cũng cần rút nguồn điện để đảm bảo không bị sét đánh và cháy. 

>>> Tại sao tivi Samsung đang xem tự nhiên tắt?

>>> Tại sao tivi Samsung chỉ có hình không có tiếng?

Dịch vụ sửa chữa tivi Samsung Ong Thợ

Dịch vụ sửa chữa tivi Samsung Ong Thợ

Và tất nhiên rồi, phương án tối ưu nhất để khắc phục các tình trạng tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy đỏ nhưng không lên đó là tìm kiếm cho mình một địa chỉ sửa chữa uy tín. Và app sửa tivi samsung Ong Thợ của chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó. 

App Ong thợ của chúng tôi là một nền tảng ứng dụng được thiết kế để mang đến cho các bạn tiện ích sửa chữa độc đáo. Chúng tôi là nền tảng dịch vụ sửa điện tử trực tuyến chuyên lĩnh vực liên kết nhà cung cấp với khách hàng có nhu cầu sửa chữa điện lạnh, điện tử, điện gia dụng và các tiện ích khác. 

Chúng tôi là nền tảng trực tuyến miễn phí, các bạn hoàn toàn có thể tải về trên điện thoại thông minh của mình. Chỉ với một lần đăng kí với tài khoản khách hàng, các bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào để tìm kiếm cho mình một dịch vụ phù hợp. Chúng tôi cung cấp rất nhiều dịch vụ tiện ích tại nhà giúp cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Như vậy, trên đây là những chia sẻ về cách khắc phục và nguyên nhân tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy đỏ nhưng không lên. Hy vọng rằng với những chia sẻ này, các bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích và thú vị với chiếc tivi của mình. Tuy nhiên, để khắc phục chiếc tivi đang hỏng, các bạn hãy tìm kiếm cho mình một dịch vụ sửa chữa uy tín tại app Ong Thợ của chúng tôi nhé. Cảm ơn các bạn!