Tại sao tivi Samsung không nhận tín hiệu ăng teng?

Tại sao tivi Samsung không nhận tín hiệu ăng teng?

09-11-2020 | Điện Tử |

Appongtho.vn Lý giải tại sao tivi Samsung không nhận tín hiệu ăng teng? Đây là thắc mắc của nhiều người khi tivi của mình gặp vấn đề về tín hiệu ăng teng giúp bạn sử lý một cách đơn giản dễ dàng hơn, không cần tới thợ.

Gặp vấn đề kỹ thuật và trục trặc là một tình huống không hiếm khi chúng ta sử dụng các thế hệ tivi ngày nay. Nhiều chức năng, tính năng, tiện ích hơn đòi hỏi hệ thống phải làm việc tối ưu, do đó những chiếc tivi sẽ có lúc gặp phải tình trạng trục trặc. Một trong số đó là trường hợp tivi không nhận tín hiệu. Vậy, tại sao tivi Samsung không nhận tín hiệu ăng teng? Đây là câu hỏi phổ biến khi nhiều người gặp phải tình trạng mất tin hiệu ở tivi Samsung. Hãy để sửa tivi samsung Ong Thợ bài viết sau đây để được giải đáp ngay nhé!

Tại sao tivi Samsung không nhận tín hiệu ăng teng?

Dấu hiệu báo lỗi không nhận tín hiệu trên tivi Samsung 

Dấu hiệu nhận biết thường thấy nhất khi những chiếc tivi Samsung bị mất tín hiệu đó là trên màn hình không xuất hiện hình ảnh và các kênh. Bên cạnh đó, màn hình chủ tivi sẽ hiện lên một dòng thông báo điển hình như “No information” hoặc “No signal”. 

Như chúng ta đã biết, để có thể thực hiện chức năng truyền tải hình ảnh âm thanh, hệ thống tivi của bạn cần phải có thiết bị thu tín hiệu truyền hình vệ tinh. Muốn như vậy, tivi cần được kết nối với các nguồn đầu thu như truyền hình cáp hoặc đầu thu (hay còn gọi là chảo, phổ biến hiện nay đó là K+). Đầu thu có thể đón được trực tiếp tín hiệu đó nhờ vào các trục ăng ten tín hiệu. Do đó, khi tivi gặp phải tình trạng không tín hiệu, rất có thể là do tivi đã không nhận tín hiệu ăng ten. Chúng ta sẽ cùng bảo hành samsung tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản ngay sau đây. 

Tại sao tivi Samsung không nhận tín hiệu ăng teng?

Theo như sửa tivi ong thợ thì chúng ta cần xác định rằng, tình trạng tivi không nhận tín hiệu thường gặp là do sự kết nối của tivi với đầu thu ăng ten không ăn khớp. Đó có thể là do:

  • Không có sự kết nối nguồn điện cho đầu thu tín hiệu. Các bạn cần kiểm tra xem, đầu thu dành cho chiếc tivi của bạn có bị trục trặc gì hay không. Cắm điện và đảm bảo nguồn điện ổn định cho đầu thu. Khi được kết nối nguồn điện ổn định thì đầu thu mới có thể truyền tín hiệu hình ảnh cho tivi của bạn. 
  • Không có sự kết nối giữa ăng ten và đầu thu. Đây cũng là một lỗi khá phổ biến khi mà vấn đề mấu chốt của việc thu tín hiệu đó là sự kết nối của ăng ten và đầu thu. Tuy nhiên, sự kết nối của hai thiết bị này là không có. Lỗi này có thể xuất phát từ các tác động bên ngoài (do thời tiết hoặc lực tác động) hoặc từ sự kết nối bên trong của hai thiết bị này. 
  • Các lỗi về dây cáp, mối nối, hở dây. Một lỗi cũng khá phổ biến nữa đó là tình trạng đứt dây truyền, dây cáp hoặc hở các mối nối. Đây cũng là do tình trạng thời tiết, lâu ngày bị gặm nhấm bởi mối mọt, gián, chuột. Cần kiểm tra kỹ càng các chi tiết dây để phát hiện ra lỗi này. 
  • Vị trí của ăng ten bị thay đổi so với lắp đặt ban đầu. Đây là tình trạng phổ biến nhất. Sau một trận mưa to, gió bão hoặc chấn động vật lý, vị trí của ăng ten so với lắp đặt ban đầu sẽ thay đổi. Do đó, đầu ăng ten sẽ không còn ở vị trí tốt nhất để đón tín hiệu. Kết cục là, tivi của bạn sẽ không nhận được tín hiệu hoặc tín hiệu rất chập chờn.
  • Vị trí của chảo thu sóng bị thay đổi so với lắp đặt ban đầu. Cuối cùng là một nguyên nhân cũng khá liên quan với nguyên nhân ở trên. Đó là vị trí của chảo thu tín hiệu bị lệch. Tình huống này dẫn đến sự nhận tín hiệu hoàn toàn cao hơn do điều hướng bị lệch khá nhiều. 

Cách khắc phục khi tivi không nhận tín hiệu ăng ten

Đầu tiên, chúng ta cần xác định nguyên do tại sao tivi Samsung không nhận tín hiệu ăng teng? Muốn như vậy, các bạn cần tiến hành kiểm tra các vấn đề có liên quan trong phần nguyên nhân. 

Sau khi đã tiến hành kiểm tra, các bạn cần phân loại xem trường hợp nào có thể xác định chính xác nguyên nhân, trường hợp nào không. Tiếp đó, các bạn xác định mức độ nặng nhẹ của nguyên nhân. 

Để kiểm tra, các bạn nên bắt đầu với việc kiểm tra nguồn điện kết nối. Nếu không có vấn đề, các bạn bắt đầu kiểm tra xem hệ thống dây và kiểm tra các đầu, cổng vào khác. Trong một số trường hợp, tính năng simplink của cổng HDMI sẽ khiến tivi không nhận tín hiệu. Nếu không có vấn đề gì, các bạn hãy kiểm tra vị trí ăng ten và chảo nhé. 

Cuối cùng, các bạn xem xét xem tình huống nào có thể tự giải quyết được, tình huống nào không. Khi không thể giải quyết được, các bạn nên sử dụng các dịch vụ sửa chữa tivi uy tín để khắc phục vấn đề của mình. 

>>> Vì sao tivi samsung có tiếng mất hình đèn

tivi samsung không nhận tín hiệu? Cần kiểm tra xem vị trí của đầu thu và ăng ten

Dịch vụ sửa tivi Ong Thợ nhanh chóng, tiện ích

Nếu bạn không thể khắc phục các tình trạng trên, hãy đến với app Ong Thợ của chúng tôi. Đến với app sửa điện tử Ong Thợ các bạn sẽ không phải hao tốn quá nhiều thời gian xác định và khắc phục. Chỉ cần một lần truy cập vào app và chọn dịch vụ sử tivi mà bạn mong muốn, sau đó xác nhận. Vậy là bạn đã có một dịch vụ sửa chữa tivi nhanh chóng tiện lợi.

Hiện nay, nền tảng app Ong Thợ của chúng tôi đã có miễn phí trên cả IOS và Androids. Hãy đến với chúng tôi để có được những trải nghiệm tốt nhất nhé! 

>>> Cách sử lý màn hình samsung bị sai chế độ màu, sai chế độ tiếng?

Như vậy, trên đây là toàn bộ giải đáp của chúng tôi về thắc mắc  tại sao tivi Samsung không nhận tín hiệu ăng teng? Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp ích cho các bạn. Lựa chọn sử dụng dịch vụ của app Ong Thợ sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục các vấn đề từ chiếc tivi của mình. Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều dịch vụ khác, các bạn có thể tìm kiếm và sử dụng.