Mã Lỗi Điều Hòa Sumikura

Mã Lỗi Điều Hòa Sumikura

19-04-2021 | Sửa điện lạnh |

Danh Sách 12 Mã Lỗi Điều Hòa Sumikura Treo Tường

Appongtho.vn Cập nhật danh sách 12 mã lỗi điều hòa sumikura treo tường, bao gồm cách sử lý mã lỗi điều hòa sumikura cho từng mã lỗi, chính xác 100%, hầu hết ai cũng tự sử lý được mã lỗi điều hòa sumikura một cách hoàn chỉnh nhất.

Nói đến dòng điều hòa sumikura hầu hết không được phổ biến nhiều, mặc dù nó được xếp hạng tốp đầu ở độ bền. Tuy nhiên theo thời gian máy cũ đi vấn đề hỏng hóc xảy ra với các mã lỗi điều hòa sumikura là không thể tránh khỏi. Những người thợ sửa điều hòa Ong Thợ vẫn đánh giá dòng sumikura khá lành bệnh, dễ sử lý, phụ kiện cũng dễ thay thế. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa tự tin khắc phục ở các mã lỗi điều hòa sumikura.

Mã Lỗi Điều Hòa Sumikura

Ở một số trường hợp xảy ra mã lỗi điều hòa sumikura nếu hiểu bạn sẽ dễ dàng tự tay sử lý hơn. Tất nhiên bạn cần một hướng dẫn cụ thể, đặc biệt là rễ hiểu ở các mã lỗi. Lướt qua một loạt thông tin trên google nhưng vấn đề cụ thể là hướng dẫn bạn lại không mấy ai chỉ bạn cách làm cụ thể. Thật may mắn khi Ong Thợ nhận được những câu hỏi của mọi người cần hướng dẫn sử lý bảng mã lỗi điều hòa sumikura chi tiết. Và hôm nay Ong Thợ sẽ gửi tới mọi người những thông tin cụ thể hơn về bảng mã lỗi điều hòa sumikura.

Ong Thợ với kinh nghiệm nhiều năm đối phó với rất nhiều các mã lỗi điều hòa Sumikura, Ong Thợ tự tin chia sẻ bảng mã lỗi điều hòa sumikura cũng như hướng dãn cách khắc phục sự cố mã lỗi điều hòa Sumikura trong quá trình sử dụng! Ong Thợ trân trọng giới thiệu bảng mã lỗi máy lạnh Sumikura áp dụng cho đa số Model, hỗ trợ anh em kỹ thuật sửa chữa cũng như người dùng được biết đầy đủ mã lỗi điều hòa sumikura nguyên nhân sự cố và cách khắc phục. Thấp/cao, điều hòa Sumikura bị chảy nước, bị lỗi board, bị hư block, bị hư quạt cục nóng, bị xì dàn, hết gas, hỏng mục đồng,… Hay đơn giản chỉ là bấm điều khiển mãi không thấy ăn thì bạn làm thế nào?

>>> Đây là cách dùng điều hòa ít tốn điện nhất

Mã Lỗi Điều Hòa Sumikura

Cách Sử Lý 12 Mã Lỗi Điều Hòa Sumikura

Lưu Ý: Trước khi quý tới bảng mã lỗi điều hòa sumikura quý vị hãy đảm bảo các dụng cụ sửa chữa an toàn điện. Đọc và hiểu mã lỗi điều hòa sumikura cụ thể rồi hãy thực hiện làm theo. Tuyệt đối không tự làm mò nếu không hiểu. Đặc biệt phải nhớ ngắt nguồn điện trước khi kiểm tra tháo dỡ, để đảm bảo quá trình sử lý mã lỗi điều hòa sumikura được an toàn nhất. Sau khi quý vị thực hiện các bước xong thì chúng ta cùng thưc hiện sử lý mã lỗi điều hòa sumikura cho từng mã lỗi theo Ong Thợ nhé.

1 Điều hòa sumikura báo lỗi F1 (mã lỗi 11) Lỗi cảm biến nhiệt độ

 • Kiểm tra: Cảm biến nhiệt độ phòng, lỗi board mạch, cảm biến sai vị trí hoặc dây cảm biến không được kết nối. chỉ số cảm biến nhiệt trong mặt lạnh, vị trí cảm biến có được gài chặt chẽ đúng vị trí không. Một số trường hợp có thể điều hòa bị thiếu gas dẫn tới mã lỗi điều hòa sumikura do lượng gas không đủ khiến cảm biến phòng không cảm nhận được nhiệt độ đủ trong phòng.

2 Điều hòa sumikura báo lỗi F2 (mã lỗi 12) Cảm biến cảm biến dàn

 • Bắt Bệnh: Cảm biến dàn lạnh bị hỏng, hoặc mạch dàn lạnh bị hỏng, cảm biến sai vị trí hoặc không kết nối dây cảm biến. Kiểm tra mã lỗi điều hòa sumikura đo chỉ số cảm biến, kiểm tra mạch điện nơi nhận tín hiệu từ cảm biến. Ở mã lỗi này nếu không phải thợ quý vị không nên tự làm. 

3 Điều hòa sumikura báo lỗi F3 (mã lỗi 13) cảm biến đường ống dàn nóng

 • Kiểm tra: Hãy lần lượt kiểm tra cảm biến đường ống dàn nóng, lỗi board mạch, cảm biến đặt sai vị trí hoặc dây cảm biến không được kết nối. Đây là mã lỗi thường xảy ra khi bạn chuyển chế động nóng ( chế độ sưởi ấm ) 

4 Điều hòa sumikura báo lỗi F4 Lỗi quạt dàn lạnh

 • Kiểm tra: Sử dụng đồng hồ vạn năng đo chỉ số cảm biến nhiệt độ dàn lạnh, nếu mã lỗi điều hòa sumikura vẫn còn kiểm tra tiếp mạch điện dàn lạnh, nếu không được có thể bạn vẫn phải kiểm tra xem mô tơ quạt dàn lạnh, có thể đứt dây mô tơ quạt hoặc điện áp thấp (dưới 180 V).

5 Điều hòa sumikura báo lỗi P3 Lỗi ngắt bảo vệ

 • Kiểm tra: Bao quát xung quanh các điểm nối, rắc cắm, có bị move chạm chập, đứt ởy dàn lạnh có thể đang bị hỏng, nếu không được kiêm tra mạch dàn lạnh có thể bị lỗi hoặc dàn lạnh bị rò rỉ gas. Tìm vị trí rò rỉ hàn lại sau đó thực hiện đúng quy trình nạp gas điều hòa từng bước theo hướng dẫn.

6 Điều hòa sumikura báo lỗi P2 Lỗi nhiệt độ phòng quá nóng

 • Kiểm tra: Ở chế độ chiều lạnh kiểm tra tụ của quạt dàn lạnh và quạt dàn nóng; hư hỏng động cơ quạt dàn lạnh, dàn nóng; hư cảm biến đường ống dàn lạnh. Còn với chế độ chiều nóng kiểm tra những quạt dàn lạnh, kiểm tra tụ quạt dàn lạnh.

7 Điều hòa sumikura báo lỗi E3 mất nguồn.

 • Kiêm tra: Nguồn điện vào điều hòa đang bị đứt, chạm chập, nếu bạn đo thấy nguồn đã vào tới mạch kiểm tra tiếp mạch điện có thể bị hở mạch, đứt cầu chì, hự hỏng mạch điều khiển dàn lạnh.

8 Điều hòa sumikura báo lỗi E4 Điều khiển từ xa

 • Kiểm tra: Thay thử pin điều khiển, vị trí điều khiển có thể ở xa mắt nhận điều hòa Sumikura với mã lỗi điều hòa sumikura báo lỗi E4 có thể do remote bị hỏng hoặc pin yếu, hết pin hoặc bảng tín hiệu trên dàn lạnh bị hỏng.

9 Điều hòa sumikura báo lỗi E5 Lỗi gió thổi ra từ dàn lạnh có mùi hôi.

 • Kiểm tra: Thực hiện đúng quy trình bảo dưỡng điều hòa cho sạch sẽ có thể dàn lạnh bị nấm mốc; ống thoát nước trong nhà nối trực tiếp với hệ thống nước thải hoặc dàn lạnh bị xì gas khiến máy có mùi hôi. Hãy đảm bảo cho dàn lạnh luôn được sạch sẽ.

10 Điều hòa sumikura báo lỗi E6 Dàn lạnh bị chảy nước, đọng sương, đóng tuyết.

 • Kiểm tra: Đường ống thoát nước bị tắc nghẹt hoặc bụi bẩn quá nhiều gây tràn nước bên trong dàn lạnh; Dàn lạnh quá bẩn; Dàn lạnh có một số khe hở quá lớn (đứt dây do nhà sản xuất); Quạt dàn lạnh không quay hoặc quay chậm.

11 Điều hòa sumikura báo lỗi E7 kém lạnh hoặc lúc lạnh lúc không

 • Kiểm tra: Chế độ  thao tác trên điều khiển không đúng cách, bật sai chế độ (ví dụ bạn để điều khiển ở chế độ Dry, Fan, Heat thì tất nhiên điều hòa sẽ không lạnh) hoặc điều hòa hết gas. 

12 Điều hòa sumikura báo lỗi E9 Lỗi gió thổi ra dàn nóng không nóng.

 • Kiểm tra: nhìn quạt dàn nóng không quay hoặc quay chậm tụ quạt dàn nóng có thể bị hỏng; máy nén bloc không chạy xem tụ điện có bị hỏng, hoặc bộ role bảo vệ; Điều chỉnh sai chế độ trên remote; Dàn nóng gặp sự cố hoặc thiếu gas.
Mã Lỗi Điều Hòa Sumikura

Trên là tổng hợp 12 mã lỗi điều hòa sumikura mà ong thợ đã chỉ cho bạn đầy đủ các phương án kiểm tra, sử lý khá chi tiết. Mong rằng quý vị có thể hiểu dõ và sử lý được mã lỗi điều hòa sumikura gia đình mình đang gặp phải. Nên nhớ hãy đọc hiểu khu vực bệnh một cách chính xác rồi hãy thực hiện kiểm tra sử lý nhé. trường hợp quý vị không thể làm, hoặc không hiểu hãy liên hệ với điện lạnh Ong Thợ quý vị sẽ được hướng dẫn miễn phí.

Trong quá trình sử dụng điều hòa Sumikura gặp phải một số lỗi trên quý vị không tự sử lý được, hoặc không muốn tự làm. Hãy liên hệ tới dịch vụ uy tín Ong Thợ, chất lượng để được khắc phục một cách nhanh nhất, đảm bảo sự hoạt động ổn định trong quá trình lắp đặt, sử dụng máy điều hòa Sumikura. Hi vọng những mã lỗi điều hòa SumikuraOng Thợ chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn.

Cảm ơn quý vị đã quan tâm tới bảng mã lỗi điều hòa sumikura rất mong bài viết này sẽ giúp được quý vị thêm kiến thức. Ong Thợ luôn tự hào về những kiến thức mà mình mang tới mọi người, chia sẻ được những thông tin giá trị tới cộng đồng. Ong Thợ luôn mong muốn sự ủng hộ của độc giả bằng cách tham gia chia sẻ các bài viết của Ong Thợ nếu mang lại giá trị tốt nhất. Quý vị cũng đừng quên truy cập bản tin ong thợ để nhận nhiều thông tin thú vị có ích hơn. Cảm ơn quý vị.