Nguyên Nhân Lỗi E10 Máy Giặt Electrolux

Nguyên Nhân Lỗi E10 Máy Giặt Electrolux

08-03-2021 | Sửa điện lạnh |

Nguyên Nhân Lỗi E10 Máy Giặt Electrolux Cách Sử Lý

Appongtho.vn Giải đáp nguyên nhân lỗi e10 máy giặt electrolux xuất hiện sau đó sẽ hướng dẫn bạn cách sử lý máy giặt electrolux lỗi e10 chi tiết từng bước. Đây có thể sẽ là những phân tích cụ thể cho lỗi e10 máy giặt electrolux đầy đủ nhất, được giải thích từ những người thợ có kinh nghiệm nhất.

Máy giặt là một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu được với mỗi gia đình, là dụng cụ trợ giúp tốt nhất cho các chị, các mẹ. Máy giặt electrolux là dòng máy giặt được ưa chuộng nhất hiện nay đáp ứng được nhu cầu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy giặt electrolux cũng không tránh khỏi bị lỗi vận hành. Lỗi E10 cấp nước quá chậm là một lỗi phổ biến mà nhiều gia đình gặp phải. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin chi tiết nhất về Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E10 nước cấp quá chậm cho các bạn không gặp khó khăn trong quá trình sử dụng nhé.

Lưu ý cho người sửa: Đây là một tài liệu tổng hợp được chia sẻ mang tính chất chuyên môn cao, những kinh nghiệm về xử lý các mã lỗi máy giặt electrolux của những nhân viên kỹ thuật sửa chữa máy giặt có kinh nghiệm lành nghề dành cho những người mà muốn tìm hiểu về cách giải quyết, hoặc tìm ra nguyên nhân cụ thể của máy giặt electrolux báo lỗi E10 cấp nước chậm một cách hoàn hảo và chính xác nhất.

Máy giặt electrolux báo lỗi E10 tại sao?

Nhà sản suất máy giặt electrolux luôn đưa ra những bảng mã lỗi cụ thể cho từng mã lỗi để chúng ta dễ dàng khắc phục hơn, khi mà chúng ta biết được cụ thể mã lỗi rồi thì việc sử lý cũng dễ dàng hơn. Trong số hàng loại mã lỗi ở máy giặt electrolux hôm nay sửa máy giặt Ong Thợ xin chia sẻ tới quý độc giả mã lỗi e10 máy giặt electrolux từ những thợ có kinh nghiệm.

loi-e10-may-giat-electrolux

Khi bạn khởi động máy giặt electrolux trong 1 khoảng thời gian nhất định thì bạn nhìn thấy mã lỗi e10 máy giặt electrolux xuất hiện thì các bạn cũng đừng quá hoang mang. Nếu mã lỗi e10 máy giặt electrolux xuất hiện là do nguồn nước vào bị yếu, van cấp nước bị hỏng, đường nước bị tắc. Còn về cách khắc phụ lỗi e10 máy giặt electrolux thì cũng không khó để giúp quý vị hiểu dõ hơn, tôi sẽ phân tích cụ thể từng trường hợp trong mã lỗi e10 máy giặt electrolux cũng như cách sửa chữa cụ thể ở mã lỗi này.

>>> Giúp bạn khắc phục máy giặt không giặt đơn giản

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi E10 cấp nước chậm

Lỗi E10 thường được gặp ở dòng máy giặt Electrolux của công ty Electrolux phát hành. Khi xuất hiện lỗi E10, máy giặt thường cấp nước rất chậm. Nguyên nhân của lỗi này chủ yếu do đường cung cấp nước vào máy giặt xảy ra vấn đề khiến máy giặt không đủ nước và báo lỗi E10.

Ở mã lỗi e10 máy giặt electrolux không có nhiều trường hợp xảy ra nên quý vị rất dễ phán đoán và sử lý khoanh vùng gọn gàng một cách triệt để. Chỉ có 3 trường hợp để mã lỗi e10 máy giặt electrolux ở dưới đây. Trong đó có những lỗi quý vị có thể tự làm được có những lỗi quý vị không nên làm. Ở dưới chúng tôi sẽ phân tích vụ thể để quý vị xem mình làm được những gì nhé.

Đường cấp nước cho máy giặt electrolux là gì?

Đường cung cấp nước của máy giặt chính là bộ phận thiết yếu của máy giặt, nó dẫn nước từ đường ống nhà bạn vào máy giặt.

Đường cung cấp nước cho máy giặt electrolux báo lỗi E10

Tác dụng của đường cung cấp nước là để đảm bảo đủ nước trong máy giặt trong quá trình giặt, dẫn nước từ đường ống nước vào buồng giặt tự động. Nó có cả phần bên ngoài và bên trong máy giặt.

1 Nước vào máy giặt electrolux bị yếu

Đây là nguyên nhân thường gặp ở nhiều gia đình khi nước vào máy giặt yếu cấp mãi không đủ để phao áp lực đống chuyển trương trình thì sẽ bị quá thời gian cho một trương trình hoạt động quá lâu mã lỗi e10 máy giặt electrolux sẽ báo ngay cho bạn biết, để bạn kiểm tra nguồn nước vào. Ở trường hợp này quý vị hãy kiểm tra cụ thể theo những bước sau từ dễ đến khó.

 • Kiểm tra dây cấp nước xem có bị tắc
 • Kiểm tra bể nước xem còn nước hay không
 • Do kê bể nước ngang bằng máy giặt
 • Kiểm tra được ống dẫn nước từ bể vào

Sau khi bạn kiểm tra thấy nguyên nhân và đã sử lý quý vị hãy khởi động lại máy giặt xem mã lỗi e10 máy giặt electrolux còn xuất hiện không nhé. Nếu không còn thì xin chúc mừng bạn đã sử lý thành công. Nhưng nếu bạn thấy nguồn nước vào khỏe ở ngay đầu vào máy giặt, đủ áp lực bình thường nhưng nước vẫn vào yếu mã lỗi e10 máy giặt electrolux vẫn hiện ra thì mời quý vị sang bước 2.

>>> Đây là 5 nguyên nhân máy giặt không vào điện

Lỗi E10 Máy Giặt Electrolux

2 Hỏng van cấp nước electrolux

 • Van cấp nước máy giặt electrolux có nhiều loại khác nhau có nhiệm vụ mở nước vào máy giặt, khi nước vào đủ van sẽ ngắt nước. Khi nguồn nước khở vào tới đầu nguồn máy giặt nhưng nước vẫn vào yếu để mã lỗi e10 máy giặt electrolux xuất hiện thì vạn cấp nước có thể bị hỏng. Trước khi thay thế quý khách có thể vệ sinh van cấp nước máy giặt electrolux cho sạch sẽ sau đó bật máy thử xem có bị mã lỗi e10 máy giặt electrolux xuất hiện không. Nếu hết thì xin chúc mừng bạn, còn nếu không hết thì chỉ có một khả năng cuối cùng ở trường hợp thứ 3.

3 Lỗi hỏng mạch điện electrolux

 • Lỗi mạch điện báo sai, nguồn điện cấp chập chờn, nguồn cấp yếu, cảm biến nước bị sai dẫn tới mã lỗi e10 máy giặt electrolux, theo tôi ở vấn đề liên quan tới kỹ thuật sửa chữa nâng cao quý vị vẫn nên gọi thợ cho đảm bảo. Vừa an toàn, vừa tránh được hỏng hóc liên quan. Ở Hà Nội quý vị có thể gọi điện lạnh Ong Thợ quý vị ở tỉnh nào hãy tìm kiếm thợ cụ thể theo khu vực để có thợ uy tín.

Kiểm tra máy giặt electrolux báo lỗi E10 chi tiết

Trước khi bắt tay vào kiểm tra máy giặt electrolux báo lỗi E10, các bạn hãy rút máy giặt, đảm bảo an toàn điện và đeo găng tay bảo hộ, đồng thời chuẩn bị đầy đủ dụng cụ sửa điện như kìm, tua vít,.. và kiểm tra máy giặt theo đúng hướng dẫn của chúng tôi.

Cách kiểm tra chi tiết máy giặt electrolux báo lỗi E10

Chi tiết hướng dẫn kiểm tra máy giặt electrolux báo lỗi E10:

 1. Kiểm tra nguồn nước vào máy giặt của nhà bạn

Bạn nên kiểm tra cẩn thận đường nước nhà mình, xem bể nước còn nước không, nguồn nước có đủ mạnh không và vòi nước ở phần tiếp nối với máy giặt có bị khóa lại hay không.

 1. Kiểm tra phần đường ống mà dẫn nước vào máy giặt

Kiểm tra đường ống xem có bị gấp khúc không, có những trường hợp đường ống bị nứt vỡ hoặc quá bẩn nên nước không truyền được qua đấy.

 1. Kiểm tra khay chứa bột giặt xem có bị tắc vật lạ không

Nếu khay chứa bột giặt tắc vật cản, nó sẽ ngăn nước vào máy giặt và làm máy giặt electrolux báo lỗi E10

 1. Kiểm tra mạch điều khiển Ic cấp nước

Kiểm tra mạch điều khiển có bị lỗi không cho phép cấp nước không.

Lưu ý: Khi kiểm tra máy giặt electrolux báo lỗi E10 phát hiện những lỗi kỹ thuật như trên thì đừng lo lắng mà hãy làm theo các bước khắc phục lỗi mà chúng tôi đưa ra dưới đây dựa theo từng nguyên nhân cụ thể.

Cách khắc phục lỗi của máy giặt electrolux báo lỗi E10 chi tiết

Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn xử lý các lỗi E10 dựa theo những nguyên nhân cụ thể phía trên. Hãy làm theo đúng các bước để đảm bảo an toàn nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục máy giặt electrolux lỗi E10

Chi tiết cách khắc phục:

 1. Khắc phục nguồn cấp nước bằng cách bơm đầy bể nước, mở khóa van nước đến mức lớn nhất.
 2. Khắc phục đường ống dẫn nước, nếu đường ống dẫn nước bị gấp khúc làm nước không qua được thì cẩn thận tháo phần gấp ra nhé, còn nếu bị vỡ thì hãy tháo ra và thay đường ống mới. Nếu bị tắc do bẩn thì vệ sinh thật sạch.
 3. Khắc phục khay bột giặt bằng cách vệ sinh khay bột giặt thật kỹ để loại bỏ cặn bẩn chặn đường nước vào máy giặt.
 4. Khắc phục mạch điều khiển là một công đoạn cần chuyên môn, nếu gặp phải từng huống này hãy liên hệ nhân viên chuyên nghiệp giúp đỡ nhé.

Trên đây là những cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E10 dựa trên nguyên nhân lỗi chuẩn nhất từ những nhân viên kỹ thuật lành nghề. Sau khi khắc phục lỗi các bạn hãy một lần nữa khởi động lại máy giặt để máy giặt hoạt động bình thường nhé. 

Liên hệ nhân viên kỹ thuật nếu cần thiết

Trên đây là bài viết tổng hợp từ các chuyên gia điện máy và thợ sửa máy giặt kinh nghiệm về Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E10 nước cấp quá chậm dành cho các bạn đang gặp lỗi này mà muốn tìm hiểu thông tin về lỗi, nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi. Nếu như gặp bất cứ vấn đề gì với máy giặt electrolux trong quá trình sử dụng cũng như khắc phục lỗi, hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

Lỗi E10 Máy Giặt Electrolux

Trên là những nguyên nhân lỗi e10 máy giặt electrlux cũng như cách sử lý do App Ong Thợ chỉ cho bạn. Ngoài ra quý vị nên gọi địa chỉ bảo hành electrolux ủy quyền để hỗ trợ, mong rằng qua chia sẻ này sẽ giúp quý vị tìm cho mình được cách làm như mong muốn ở lỗi e10 máy giặt electrolux. Cảm ơn quý vị đã quan tâm hiện gặp lại quý vị ở bài viết chia sẻ lỗi tiếp theo. Mong rằng quý vị thường xuyên truy cập web để xem Ong Thợ cập nhật những lỗi tiếp theo ở máy giặt electrolux.