Mách bạn mẹo giữ sạch nhà bạn không có bóng côn trùng

Mách bạn mẹo giữ sạch nhà bạn không có bóng côn trùng

25-09-2020 | Dịch vụ khác |

Appongtho.vn Côn trùng luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều gia đình. Mách bạn mẹo giữ sạch nhà bạn không có bóng côn trùng hiệu quả! chỉ vài bước cơ bản.

Côn trùng trong nhà luôn là nỗi ám ảnh đối với rất nhiều người. Mối nguy hại do côn trùng có thể gây ra ảnh hưởng đến chất lượng sống và sức khỏe con người. Trong nhiều trường hợp, côn trùng còn có thể gây ra những căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên giữ sạch nhà, việc tiêu diệt tận gốc côn trùng trong nhà không phải là chuyện dễ dàng. Nhiều người thường quan tâm đến việc phòng chúng hơn là để những “kẻ thù tí hon” này đột nhập vào căn nhà của mình. Bài viết sau đây cung cấp đến bạn một số mẹo giữ sạch nhà bạn không có bóng côn trùng hiệu quả.

Mẹo giữ sạch nhà bạn không có bóng côn trùng 

Tác hại của côn trùng đối với căn nhà của bạn

  • Có một sự thật là, côn trùng là mối nguy cơ gây hại sống ngay trong căn nhà của bạn. So với những tác dụng có ích hiếm hoi, côn trùng vẫn là nỗi sợ hãi của nhiều người. Không phải tự nhiên mà những sinh vật tí hon này lại bị xua đuổi đến vậy. Chúng là những sinh vật mang trong mình những mầm mống bệnh tật và phá hoại trực tiếp đến con người. Sau đây là một số tác hại lớn nhất của côn trùng có thể gây ra cho căn nhà của bạn: 

>>> Mách bạn mẹo đuổi chuột sợ không dám quay lại nhà bạn

Côn trùng có thể gây ra các loại bệnh truyền nhiễm 

  • Điển hình của loại côn trùng truyền bệnh phải kế đến đó là các loại muỗi. Muỗi là sinh vật đa dạng về chủng loại và hút máu người cho quá trình sinh sản của chúng. Muỗi có thể hút máu từ những người bệnh và các loài động vật sau đó truyền đến người khỏe mạnh. Bằng con đường truyền máu như vậy, rất nhiều căn bệnh nguy hiểm có thể xâm nhập vào bên trong cơ thể của bạn. 

Một số loại bệnh do muỗi gây ra làm cho hàng trăm người tử vong mỗi năm đó là bệnh sốt rét, bệnh sốt xuất huyết, sốt vàng da, viêm não Nhật Bản… Đây đều là những căn bệnh rất nguy hiểm đe dọa đến tính mạng của con người. 

Ngoài ra, một số loại bệnh truyền nhiễm có thể gây ra bởi các loại côn trùng gây hại khác như bệnh dịch hạch, dịch tả, nhiễm khuẩn, tiêu chảy… Do đó, việc phòng chống các loại côn trùng truyền bệnh luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người. 

Muỗi gây ra những loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

>>> Những bật mí cách đuổi gián sợ hồn bay phách lạc

Nọc độc của côn trùng có thể gây tổn thương cho sức khỏe của bạn

  • Một số loại côn trùng khác lại gây ra tổn thương trực tiếp đến cơ thể và sức khỏe của bạn bằng chính nọc độc của chúng. Nhóm này gồm các loại như rết, bọ xít, bọ cạp, sâu, ong… Thay vì làm sinh vật trung gian, chúng làm cho người bị cắn, đốt phải chịu những tổn thương vật lý trên cơ thể. Nọc độc của chúng có thể vô hại đến rất độc. Biểu hiện rõ rệt là người bị cắn phải sẽ đau nhức không nguôi. Nghiêm trọng hơn là sẽ bị trúng độc vào máu và tim, rất nguy hiểm. 

Các loại côn trùng có thể làm hư hại các đồ vật trong nhà của bạn 

  • Nhóm côn trùng này lại không gây ra những tổn hại đến đồ vật trong căn nhà của bạn. Chúng là những loại côn trùng gặm nhấm, ăn tạp. Điển hình của loại này là các loại gián, mối mọt, mòng hóng, bọ… Chúng thường xuyên gây ra những chiến tích phá hoại tới thực phẩm, quần áo hay thiết bị gỗ trong nhà của bạn. Tất nhiên, lâu dài, nếu bạn không thể diệt trừ được, chúng sẽ xâm lấn và hủy hoại mạnh mẽ. 

Côn trùng có thể gây hại đến kết cấu công trình và chất lượng không gian nhà ở 

  • Cuối cùng, là các “chiến binh” hủy hoại kết cấu công trình xây dựng. Loại này không nhiều, nhưng gây ra ảnh hưởng rất lớn. Điển hình là các loại mối mọt gặm nhấm, chúng sẽ có thể làm rỗng những cột trụ bằng gỗ trong nhà nếu không được phát hiện sớm. 

Mẹo giữ sạch nhà bạn không có bóng côn trùng

Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thường xuyên

  • Trong mọi trường hợp thì đây vẫn là phương án an toàn và hiệu quả nhất. Vệ sinh nhà cửa thường xuyên không những giúp bạn tránh được sự xâm nhập của côn trùng mà còn giúp nhà của bạn tránh được những vi khuẩn cũng như mầm mống gây bệnh. Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, tránh tạo độ ẩm, tạo ánh sáng và không gian thoáng đãng sẽ là mẹo giữ sạch nhà bạn không có bóng côn trùng tối ưu nhất. 

Sử dụng các loại thuốc xịt, tinh dầu phòng chống côn trùng

  • Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc và tinh dầu mùi nồng để xua đuổi các loại côn trùng. Với phương pháp này, các bạn sẽ có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của chúng nhờ việc tạo ra môi trường “thiên địch” khiến chúng phải bỏ chạy ngay lập tức. Cấu trúc sinh học của côn trùng làm chúng nhạy cảm với các loại mùi và chất đặc trưng. 

Trồng các loại cây xua đuổi côn trùng xung quanh căn nhà của bạn

  • Các bạn cũng có thể xua đuổi côn trùng nhờ các loại thực vật đặc biệt. Để đuổi muỗi, các bạn có thể đặt chậu cây hương thảo, bạc hà, cây tùng thơm… Để đuổi các loại bọ, các bạn có thể trồng thêm ngải cứu, cây xã, cây hẹ, xung quanh căn nhà của mình. Trồng hành tây, húng tây, thì là có thể giúp cho bạn tránh được rệp, bọ chét, sâu… 

Sử dụng các loại lưới, đèn đuổi côn trùng 

  • Nhờ kỹ thuật hiện đại, ngày nay, người ta đã phát minh ra các loại đèn dụ và bẫy côn trùng. Ánh sáng với sóng đặc biệt sẽ giúp cho bạn tránh được các loại côn trùng một cách hiệu quả. 

 >>> Mẹo đuổi muỗi trong nhà không còn con nào

Đuổi sạch đám muỗi với đèn đuổi muỗi hiện đại

Trên đây là những mẹo giữ sạch nhà không có bóng côn trùng diệt côn trùng tại Ong Thợ muốn dành đến bạn. Hy vọng với những thông tin này, các bạn đã không còn phải ám ảnh hay bị côn trùng quấy phá. Hãy làm theo những cách thức trên đây để giúp bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, tránh được những nguy hiểm do côn trùng gây ra nhé. Chúc các bạn thành công!