Mách bạn những cách đuổi gián sợ hồn bay phách lạc

Mách bạn những cách đuổi gián sợ hồn bay phách lạc

23-09-2020 | Dịch vụ khác |

Appongtho.vn Bạn quá khó chịu khi phải đối mặt với lũ gián phá hoại trong nhà? Những bật mí cách đuổi gián sợ hồn bay phách lạc sau đây có thể sẽ giúp bạn có cách đuổi gián ra khỏi nhà không bao giờ dám quay lại nhà bạn nữa.

Gián là loài côn trùng gây nên sự ám ảnh của rất nhiều người. Gián không đem lại những tàn phá to lớn, nhưng chúng sống theo bầy đàn và rất khó diệt sạch. Không những vậy, gián còn là loại côn trùng mang mầm mống bệnh tật cho con người. Gián có thể được tìm thấy ở rất nhiều nơi, đặc biệt là những nơi có tiềm năng sản sinh vi khuẩn có hại. Chính vì vậy, sự xuất hiện của gián khiến cho nhiều người lo lắng. Những cách đuổi gián sợ hồn bay phách lạc sau đây từ những thợ diệt côn trùng tại ong thợ có thể sẽ giúp ích cho bạn! 

Những cách đuổi gián sợ hồn bay phách lạc

>>> Mẹo đuổi muỗi trong nhà không còn con nào

Gián là loại côn trùng gây ám ảnh cho rất nhiều người! 

Gián là loài côn trùng thuộc bộ Blattodea. Chúng được xếp vào các loại côn trùng tiềm ẩn mầm mống bệnh tật cho con người. Tính đến nay, trên hành tinh có khoảng 4600 loài gián khác nhau. 

Trong số đó chỉ có khoảng 30 loài sống trong môi trường của con người. Có rất nhiều loại gián khác nhau như gián Mỹ, gián Đức, gián Châu Á… Loại gián thường gặp nhất là loại gián nhà với đặc điểm cánh nâu cam, bò rất nhanh và có thể bay được. 

Gián là loài côn trùng có tập tính sống bầy đàn với tốc độ sinh trưởng và sinh sản rất nhanh. Gián ưa sống ở những nơi như hộp rỗng, nơi có nhiều thực phẩm, rác… Gián là sinh vật có mùi hôi đặc trưng dễ phát hiện. Chúng thường hoạt động vào ban đêm và lẩn trốn rất nhanh. Gián là loài động vật ăn tạp, chúng ăn dường như tất cả mọi thứ. 

Vì vậy, chúng rất dễ mang những vi khuẩn, nấm mốc có hại vào nguồn thực phẩm của con người. Theo thống kê, mỗi năm, có rất nhiều vụ ngộ độc thực phẩm do các “thủ phạm” gián gây nên. 

Gián là loài côn trùng mang mầm bệnh rất cao

>>> Tham khảo cách đuổi mối ra khỏi nhà không cần thuốc

Một số biện pháp phòng chống sự xuất hiện của gián hiệu quả

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu cho mọi vấn đề có nguy cơ gây hại. Trước khi để gián xâm nhập và đem đến những mầm bệnh, chúng ta có thể ngăn ngừa chúng bằng nhiều biện pháp đề phòng hiệu quả. 

  • Vệ sinh nhà cửa thường xuyên, đặc biệt là ở những vị trí khuất, tối như kẽ hở, gầm tủ, gầm giường, hốc tủ… để kịp thời tiêu diệt trứng gián và ổ gián. Biện pháp này cũng giúp bạn có thể phòng tránh được rất nhiều loại côn trùng gây hại khác. 
  • Cần bảo quản các loại thức ăn, thực phẩm trong hộp kín, bọc kín tránh để gián và các loại côn trùng gây bệnh khác xâm nhập. Đây là nguyên nhân hàng đầu trong các vụ ngộ độc thực phẩm do côn trùng gây ra. 
  • Rác thải cần được vứt đúng nơi, cột kín. Đặc biệt là các loại rác thải hữu cơ có mùi. Gián đánh hơi rất nhanh và chúng sẽ sinh trưởng dựa vào nguồn thức ăn này. 
  • Sử dụng các loại thuốc xịt côn trùng định kỳ để ngăn ngừa các loại côn trùng gây hại, kể cả gián. Các loại thuốc xịt côn trùng sẽ thường ít độc hại hơn so với các loại thuốc đặc trị diệt gián. 

Cách đuổi gián hồn bay phách lạc

Thế nhưng, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể ngăn ngừa được sự xuất hiện của gián. Nhiều người lựa chọn sử dụng các loại hóa chất diệt gián. Cách này khá hiệu quả, nhưng hóa chất rất độc hại, không phù hợp với nhà có người lớn tuổi và trẻ em. 

>>> Bí quyết cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng trong 30 phút

Với những ai không thích sử dụng hóa chất, có những cách đuổi gián hồn bay phách lạc mà không cần dùng thuốc đâu nhé! Hãy cùng tham khảo sau đây: 

  • Sử dụng các loại vỏ hoặc rau củ có mùi nồng

Với những loại thực phẩm có vỏ mùi nồng như cam, chanh, lá đào tươi hay hành tây, gián sẽ không dám bén mảng lại gần căn bếp của bạn. Bạn có thể lấy vỏ tươi của các loại quả này (riêng hành tây, thái lát) rải vào các góc nhà, góc bếp và tủ đựng thực phẩm. Chúng vừa khử mùi, vừa đuổi gián vô cùng hiệu quả đấy! 

  • Sử dụng các loại lá nguyệt quế/ nước xà phòng/ bột xà phòng để lau chùi

Các bạn cũng có thể sử dụng nước lá nguyệt quế nấu sôi để lau chùi những khu vực chứa thực phẩm. Mùi của lá nguyệt quế sẽ khiến gián không dám lại gần thực phẩm của bạn. 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng nước xà phòng để xịt trực tiếp vào các ngóc ngách mà không thường lui tới như gầm tủ đồ, gầm giường… Đây là một phương pháp khá hiệu quả để ngăn ngừa các loại côn trùng có hại như gián. 

Tuy nhiên cách này không được lâu, bạn phải thường xuyên pha mới dung dịch xà phòng để tránh gián. Các bạn cũng có thể một cách hiệu quả và lâu dài hơn. Đó là rắc bột xà phòng vào các ngóc ngách trong nhà. Gián sẽ không dám bén mảng lại gần đâu nhé! 

  • Sử dụng bột baking soda để diệt gián siêu dễ dàng mà không hề độc hại

Nếu số lương gián trong nhà quá lớn, các bạn có thể sử dụng bột baking để diệt sạch chúng. Các bạn sử dụng một tỷ lệ lớn bột baking trộn với bột bánh, hành phi thơm. Sau đó, bạn đặt hỗn hợp này gần ổ của gián. Hỗn hợp này không có vấn đề gì với người và động vật thông thường. 

Tuy nhiên, cơ thể gián không có hệ thoát hơi như các loài động vật khác, dạ dày của chúng phải tiết ra acid để tiêu hóa thức ăn độc hại.  Khi ăn phải bánh có bột baking soda lượng lớn, hệ tiêu hóa của gián sẽ xảy ra phản  acid + bazơ  sẽ tạo nhiều hơi nước làm gián bị phình bụng mà chết.

  • Sử dụng bả gián để diệt sạch gián

Các bạn cũng có thể tìm mua các loại bả gián, trộn với các thực phẩm ưa thích của chúng. Gians ăn vào sẽ chết đồng loạt. Tuy nhiên, cách này có thể gây hại cho chó mèo nhà bạn. 

>>> Bật mí cho bạn cách diệt muỗi hiệu quả không cần thợ

Cách đuổi gián siêu hiệu quả mà không cần thuốc

Trên đây là một số cách đuổi gián sợ hồn bay phách lạc siêu hiệu quả mà lại dễ thực hiện. Hy vọng, với những chia sẻ trên đây, app Ong Thợ đã giúp bạn tiễn sạch những côn trùng gây hại tí hon sạch bóng khỏi căn nhà của mình!