Quy Trình Giặt Chăn Ga Gối Đệm Từng Bước Sạch Sẽ Thơm Lâu

Quy Trình Giặt Chăn Ga Gối Đệm Từng Bước Sạch Sẽ Thơm Lâu

15-03-2023 | Dịch vụ khác |

Quy Trình Giặt Chăn Ga Gối Đệm Từng Bước Sạch Sẽ Thơm Lâu

Appongtho.vn Bạn có biết cách giặt chăn ga, gối đệm? Từng bước giặt theo quy trình cách mà các tiệm giặt là thường giặt chăn ga gối đệm sạch bóng, thơm lâu. Bạn thường mang chăn ga ra tiệm để xử lý, nhưng bạn đã biết quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là thế nào chưa? Liệu có đảm bảo chăn ga sạch bẩn và sạch khuẩn không?

 

Quy trình giặt chăn ga gối đệm cần được thực hiện đúng cách để đảm bảo độ sạch sẽ và thơm lâu. Dưới đây là một số bước cơ bản để giặt chăn ga gối đệm:

Bước 1: Loại bỏ bụi và lông thú bằng cách sử dụng máy hút bụi. Nếu không có máy hút bụi, bạn có thể sử dụng cuốn bằng tay hoặc bàn chải để loại bỏ bụi và lông thú.

Bước 2: Lật chăn ga gối đệm lên và đánh nhẹ để loại bỏ bụi và bông.

Bước 3: Đọc nhãn để biết liệu chăn ga gối đệm có thể giặt bằng máy hay không. Nếu có thể giặt bằng máy, đọc kỹ hướng dẫn trên nhãn để biết nhiệt độ và loại chất tẩy rửa phù hợp.

Bước 4: Nếu không thể giặt bằng máy, hãy sử dụng nước ấm kết hợp với chất tẩy rửa đồ dùng gia đình nhẹ nhàng để giặt chăn ga gối đệm.

Bước 5: Khi giặt chăn ga gối đệm bằng máy, hãy đảm bảo rằng chúng được giặt riêng biệt và không bị quấn vào nhau. Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp và đặt nhiệt độ và chu kỳ giặt phù hợp theo hướng dẫn trên nhãn.

Bước 6: Sau khi giặt xong, đưa chăn ga gối đệm ra ngoài và treo lên để phơi khô. Nếu không thể treo, hãy đặt chúng trên một bề mặt phẳng để khô.

Bước 7: Sau khi chăn ga gối đệm đã khô hoàn toàn, hãy sử dụng máy hút bụi để lấy bụi và lông thú bị dính trên bề mặt.

Bước 8: Cuối cùng, để chăn ga gối đệm thơm lâu, bạn có thể sử dụng hương thơm hoặc sáp thơm để tạo mùi thơm dễ chịu.

D:\THANH HONG\CONTENT\TTBH\Tháng 12\TTBH 14122022\Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là\Ảnh Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là\quy-trinh-giat-chan-ga-o-tiem-giat-la-1.png

Tìm hiểu quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là như thế nào?

Ngày nay, các dịch vụ giặt ủi ngày càng phát triển, giúp người dân thoải mái hơn trong việc xử lý quần áo, đặc biệt là chăn ga gối nệm.

Hiệu quả giặt ủi ở tiệm sẽ tốt hơn giặt ở nhà.

Vì thông thường, quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là thường được thực hiện với máy giặt công nghiệp.

Đây là loại máy giặt có công suất lớn. Kết hợp với việc sử dụng đúng hóa chất giặt ủi, sẽ xử lý hiệu quả các vết bẩn trên chăn ga.

Bạn cũng nên biết rằng, chăn ga được giặt sạch định kỳ rất quan trọng.

Vì đây là những đồ dùng phục vụ cho giấc ngủ.

Chăn ga sạch sẽ, thơm tho mang lại giấc ngủ thư giãn và hiệu quả hơn.

Đồng thời, chúng cũng tiếp xúc trực tiếp với da. Do đó, cần đảm bảo sạch sẽ xuyên suốt để tránh gây các bệnh ngoài da.

Nếu gia đình có trẻ em thì càng cần phải cẩn trọng trong công tác giặt ủi.

Bạn quan tâm chăn ga của mình sẽ được xử lý thế nào ở tiệm giặt ủi?

Bạn đang có ý định mở một tiệm giặt là và không biết quy trình thực hiện công việc như thế nào tối ưu nhất?

Hãy cùng tham khảo các nội dung mà Appongtho.vn mang lại dưới đây. 

Quy Trình Giặt Chăn Ga Gối Đệm Từng Bước Sạch Sẽ Thơm Lâu

Những lợi ích khi chọn giặt chăn ga ở tiệm giặt là

Chọn giặt chăn ga ở tiệm giặt có nhiều lợi ích như sau:

 1. Tiết kiệm thời gian và công sức: Giặt chăn ga tại nhà sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn so với đưa chúng đến tiệm giặt. Khi đến tiệm giặt, bạn chỉ cần đưa chăn ga và trả lại để nhận lại khi đã sạch.

 2. Sạch và khử mùi tốt hơn: Tiệm giặt thường sử dụng các thiết bị giặt hiện đại và chất tẩy rửa chuyên dụng để đảm bảo chăn ga được giặt sạch và khử mùi tốt hơn so với việc giặt tại nhà.

 3. Bảo quản tốt hơn: Việc giặt chăn ga tại nhà có thể gây ra một số vấn đề như co rút vải, phai màu hoặc bị hư hỏng. Trong khi đó, tiệm giặt thường có các thiết bị giặt và sấy chuyên dụng để bảo quản chăn ga tốt hơn.

 4. Tiết kiệm chi phí: Mặc dù giá tiệm giặt có thể cao hơn so với việc giặt tại nhà, nhưng nếu tính toán chi phí mua các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng, tiết kiệm thời gian và công sức, giặt chăn ga ở tiệm giặt có thể tiết kiệm được chi phí.

 5. Đảm bảo an toàn: Tiệm giặt thường có các quy trình kiểm tra chất lượng và an toàn để đảm bảo chăn ga được giặt sạch và an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Tại các thành phố lớn, dịch vụ giặt là ở tiệm rất được người dân quan tâm.

Dịch vụ này đáp ứng được nhu cầu giặt giũ của nhiều gia đình cũng như các dịch vụ kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ.

So với tự giặt ủi tại nhà, sử dụng dịch vụ giặt là chuyên nghiệp mang đến rất nhiều lợi ích:

Tiết kiệm thời gian và công sức

Đây chính là ưu điểm đầu tiên khi bạn mang chăn ga đi giặt ở tiệm giặt là.

Thông thường, chăn ga đều được làm với chất liệu thấm hút nước tốt. Do đó khi ngấm nước sẽ rất nặng.

Giặt tay sẽ rất vất vả còn các máy giặt gia đình công suất nhỏ sẽ khó có thể chịu được trọng lượng của chúng.

Nếu vẫn cố giặt, có thể làm hỏng máy giặt và bạn cũng sẽ tiêu tốn thêm nhiều chi phí.

Trong khi đó, chọn dịch vụ giặt ủi chuyên nghiệp, bạn sẽ không cần lo lắng các vấn đề này.

Bạn không cần lo lắng các vất vả khi giặt giũ. Bạn cũng chủ động được thời gian của mình tối đa.

Đặc biệt hơn, các dịch vụ giặt là hiện đại đều có hỗ trợ nhận đồ - trả đồ tại nhà. Do đó bạn thậm chí còn không mất thời gian mang chăn ga đến tiệm giặt ủi. 

D:\THANH HONG\CONTENT\TTBH\Tháng 12\TTBH 14122022\Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là\Ảnh Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là\quy-trinh-giat-chan-ga-o-tiem-giat-la-2.png

Nên ưu tiên giặt chăn ga ở tiệm giặt là để tiết kiệm thời gian, công sức

Đảm bảo quy trình giặt chăn ga ở tiệm

Dịch vụ giặt ủi cũng là một loại hình vệ sinh công nghiệp đặc thù. Tính chất của dịch vụ này là chuyên về giặt quần áo, chăn ga gối đệm, giặt thảm…

Họ sẽ sử dụng các dòng máy giặt công nghiệp công suất lớn.

Do đó, dù chăn ga của bạn kích thước, trọng lượng, độ dày… thế nào cũng sẽ được xử lý triệt để.

Đồng thời, dịch vụ giặt ủi sẽ có nhiều kinh nghiệm trong phân loại chăn ga. Họ biết cách nên giặt loại nào như thế nào.

Từ đó, đảm bảo được hiệu quả giặt sạch như ý. Không chỉ bụi bẩn, mà đảm bảo các vết bẩn cứng đầu hay thậm chí vi khuẩn cũng được loại bỏ triệt để. 

Chi phí rẻ

Sự nở rộ của các dịch vụ giặt là đã khiến giá dịch vụ ngày càng cạnh tranh. Điều này mang đến cho người dùng có nhiều sự chọn lựa hơn.

Đồng thời, giá thành dịch vụ cũng sẽ tối ưu, cạnh tranh hơn rất nhiều. 

Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là đơn giản, tối ưu chất lượng. Mức giá thành lại rẻ và dịch vụ nở rộ ở nhiều nơi.

Có thể thấy, đây chính là dịch vụ hữu ích và bạn hoàn toàn có thể chọn địa chỉ giặt là uy tín như App Ong Thợ để giặt chăn ga định kỳ. 

Xem thêm >>> 10 lưu ý khi mang quần áo ra giặt ở tiệm

D:\THANH HONG\CONTENT\TTBH\Tháng 12\TTBH 14122022\Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là\Ảnh Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là\quy-trinh-giat-chan-ga-o-tiem-giat-la-3.png

Mức giá giặt chăn ga hiện nay rất cạnh tranh

Tổng thể quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là

Tùy vào mỗi đơn vị giặt ủi, quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là cũng không giống nhau. Tuy nhiên, hầu hết đều sẽ đảm bảo các công đoạn dưới đây:

1 Phân loại chăn ga

Chăn ga, gối và đệm là các vật dụng chủ yếu trong giường ngủ. Dưới đây là phân loại chăn ga, gối và đệm để giặt:

 1. Chăn ga: Chăn ga bao gồm chăn trải giường và ga trải giường. Chúng có thể được làm từ nhiều loại vải khác nhau như cotton, lụa, len, polyester, v.v. và có kích thước khác nhau tùy thuộc vào kích thước giường. Chăn ga có thể giặt riêng hoặc cùng với các vật dụng khác trong giường.

 2. Gối: Gối là một phần quan trọng của giường ngủ và cũng cần được giặt định kỳ. Gối có thể được làm từ nhiều loại vật liệu như cotton, lụa, len, polyester, v.v. và có kích thước và hình dáng khác nhau. Gối nên được giặt riêng với chất tẩy rửa nhẹ để tránh hư hỏng.

 3. Đệm: Đệm là một phần quan trọng của giường và cũng cần được giặt định kỳ. Đệm có thể được làm từ nhiều loại vật liệu như bông, nhung, cao su, v.v. và có kích thước và hình dáng khác nhau. Để giặt đệm, bạn có thể mang đến các tiệm giặt chuyên nghiệp để được giặt và sấy khô.

Trong quá trình giặt chăn ga, gối và đệm, cần lưu ý theo hướng dẫn của nhà sản xuất về loại vải và cách giặt để tránh hư hỏng và giữ được độ bền của chúng.

Phân loại chăn ga là bước đầu tiên trong quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là. Vì có rất nhiều loại chăn ga khác nhau và mỗi loại sẽ được làm từ những chất liệu khác nhau:

 • Vải cotton: Là loại vải phổ biến nhất của chăn ga. Loại vải này rất dễ bị xơ và dễ phai màu. 
 • Vải lụa: Loại này cũng được dùng khá phổ biến. Đặc biệt là các loại chăn ga trẻ em vì có độ mềm mại, thoáng khí tốt. Tuy nhiên khi giặt phải thật cẩn thận. Tốt nhất nên cho vào túi giặt và chọn chế độ giặt vải lụa riêng biệt. Chọn chế độ giặt nhẹ để tránh tối đa các hư hỏng. 
 • Vải tencel: Đây là loại vải sợi sinh học có cấu trúc mềm mại. Được đánh giá là loại vải an toàn, thân thiện với môi trường nhất hiện nay. Có thể chọn chế độ giặt thông thường vì loại vải này cũng rất khó loang màu. 
 • Vải sợi tổng hợp: Loại vải này khá chắc chắn, cứng cáp. Có thể giặt thoải mái ở chế độ giặt mạnh và bạn không cần lo lắng chăn ga sẽ bị hư hỏng. 
 • Vải gấm: Loại vải này được xếp vào hàng xa xỉ, cao cấp, thượng phẩm. Nó được dệt từ sợi tơ tằm, thường có hoa văn nổi bật. Cần giặt nhẹ nhàng và có chất tẩy chuyên dụng cho nó. 

Mỗi loại vải sẽ có đặc tính khác nhau. Chính vì vậy, chúng cũng cần được giặt với các chế độ khác nhau.

Không những thế, màu sắc của chăn ga khác nhau cũng cần được giặt riêng.

Điều sẽ giúp đảm bảo không bị lem màu chăn ga, đảm bảo chăn ga giữ nguyên vẹn màu sắc, hoa văn như ban đầu. 

Điều quan trọng là bạn phải chọn được dịch vụ giặt là uy tín và chuyên nghiệp.

Vì nếu không có chuyên môn tốt, thì sẽ khó có thể phân loại được chính xác chất liệu.

Khi đó, chăn ga của bạn sẽ khó đảm bảo được chất lượng sau khi giặt. Chưa kể hiện nay, nhiều gia đình có điều kiện nên chọn mua chăn ga chất liệu cao cấp, đắt tiền.

Nếu chỉ vì dịch vụ giặt là kém chất lượng mà hỏng hóc thì sẽ thật đáng tiếc. 

Tìm hiểu thêm >>> 10 dụng cụ vệ sinh nhà cửa hiện đại cần sắm

D:\THANH HONG\CONTENT\TTBH\Tháng 12\TTBH 14122022\Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là\Ảnh Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là\quy-trinh-giat-chan-ga-o-tiem-giat-la-4.png

Phân loại chăn ga để có được cách giặt giữ phù hợp

2 Chuẩn bị các hóa chất cần thiết

Bước thứ 2 trong quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là chính là chuẩn bị hóa chất cần thiết.

Thông thường, các tiệm giặt là sẽ sử dụng nước giặt và nước tẩy chuyên dụng.

Lột vỏ chăn ga ra khỏi ruột để giặt riêng. Sau đó tiến hành ngâm chăn ga 15 phút trước khi cho vào máy giặt.

Việc làm này sẽ giúp các vết bẩn mềm ra, tan trong xà phòng. Từ đó, hiệu quả giặt sạch sẽ được đảm bảo hơn. 

Không những thế, việc ngâm trước chăn ga cũng góp phần không nhỏ trong việc giữ màu cho các sợi vải. 

Trong một số trường hợp, các tiệm giặt là còn sử dụng cả hàn the hoặc thuốc tẩy chuyên dụng.

Thường thì với các chăn ga quá bẩn hoặc xỉn màu sẽ áp dụng cách này. Các chất này sẽ giúp tẩy sạch các vết bẩn trên chăn ga, giúp chăn ga được giặt sạch toàn diện nhất. 

Một số hóa chất giặt giũ chăn ga chuyên dụng:

 • Nước giặt
 • Bột giặt
 • Nước xả
 • Chất tẩy trắng
 • Oxy già
 • Nước tẩy màu
 • Baking soda 
 • Giấm…

Các hóa chất để đảm bảo an toàn sức khỏe cần là loại hóa chất có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Các hóa chất giặt cần thiết để giặt chăn ga, gối và đệm bao gồm:

 1. Chất tẩy rửa: Đây là chất cơ bản để giặt chăn ga, gối và đệm. Có nhiều loại chất tẩy rửa trên thị trường, bạn nên chọn loại phù hợp với vật liệu của chăn ga, gối và đệm.

 2. Bột giặt: Nếu bạn muốn tăng cường khả năng tẩy rửa và làm sạch, bạn có thể sử dụng bột giặt thay vì chất tẩy rửa. Tuy nhiên, bạn nên đọc kỹ nhãn sản phẩm để chọn loại phù hợp với loại vải và mức độ bẩn của vật dụng.

 3. Chất tẩy vết bẩn: Nếu chăn ga, gối hoặc đệm bị vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng chất tẩy vết bẩn để loại bỏ chúng. Tuy nhiên, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thận trọng để tránh gây hư hại cho vật dụng.

 4. Chất làm mềm vải: Nếu bạn muốn làm mềm và mượt vật dụng sau khi giặt, bạn có thể sử dụng chất làm mềm vải. Tuy nhiên, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và sử dụng đúng liều lượng để tránh gây hại cho vật dụng và sức khỏe.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như máy giặt, máy sấy, bồn rửa, giỏ giặt, v.v. để giặt chăn ga, gối và đệm một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Tuyệt đối không nên sử dụng các loại hóa chất trôi nổi hoặc hàng kém chất lượng. Vì nếu hóa chất không an toàn sẽ rất nguy hại đến sức khỏe. 

Giải đáp >>> Cách giữ quần áo thơm suốt tuần

D:\THANH HONG\CONTENT\TTBH\Tháng 12\TTBH 14122022\Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là\Ảnh Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là\quy-trinh-giat-chan-ga-o-tiem-giat-la-5.png

Chuẩn bị các hóa chất cần thiết

3 Tiến hành quy trình giặt chăn ga

Đây là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là. Quy trình giặt bằng máy giặt công nghiệp cũng chính là ưu điểm của dịch vụ so với việc giặt tại nhà.

Tại bước này, hầu hết đều do máy giặt công nghiệp hỗ trợ. 

Tại bước này, các bước tiến hành như sau:

 • Điều chỉnh chức năng giặt nước nóng. Chức năng này máy giặt công nghiệp nào cũng có. Nước nóng giúp làm mềm nhanh các vết bẩn, giúp chăn ga sạch hơn. Và khi giặt nước nóng thì vi khuẩn và các nấm mốc gây bệnh cũng được loại bỏ triệt để. 
 • Cân chỉnh tỷ lệ nước nóng chiếm khoảng ⅓ - ½ lượng nước giặt. Sau đó nhấn nút chờ nước đầy.
 • Cho các hóa chất tẩy rửa đã được chuẩn bị với liều lượng thích hợp vào lồng giặt. Ấn khởi động. Lồng giặt sẽ quay để nước hòa tan chất tẩy, bột giặt. 
 • Bỏ chăn ga vào trong máy giặt với khối lượng phù hợp theo đúng trọng lượng tiêu chuẩn của máy giặt. Tốt nhất là thể tích chăn ga chỉ chiếm khoảng 70 - 80% thể tích của lồng giặt.
 • Để máy giặt tự thực hiện chu trình giặt. Khi máy giặt thực hiện được nửa chu trình hoặc đã qua lần xả thứ 2 thì cho máy tạm dừng. Sau đó, tiến hành lộn vỏ chăn ga lại. Việc này sẽ giúp làm sạch mặt trong của chăn ga, gối. Khi đó, không chỉ chăn ga được giặt sạch toàn diện. Các chất giặt tẩy cũng sẽ được loại bỏ triệt để.
 • Tiếp tục để máy giặt giặt chăn ga cho đến khi hoàn thiện xong chu trình giặt. 

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp sẽ cần thực hiện giặt tay. Đó là khi giặt đệm kích thước lớn hoặc là các vật dụng chăn ga đã quá bẩn.

Hoặc như một số loại chăn ga cao cấp, chất liệu cần được xử lý cẩn thận.

Với các trường hợp này, nếu bỏ vào máy giặt công nghiệp và quay với công suất lớn sẽ làm hư chất vải hoặc loang màu.

Do đó, sẽ phụ thuộc vào từng sản phẩm mà tiệm giặt là cũng sẽ có được những cách tốt nhất để xử lý. 

Kinh nghiệm >>> Là quần áo thế nào để loại bỏ vết nhăn

D:\THANH HONG\CONTENT\TTBH\Tháng 12\TTBH 14122022\Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là\Ảnh Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là\quy-trinh-giat-chan-ga-o-tiem-giat-la-6.png

Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là được thực hiện với máy giặt công nghiệp

4 Phơi hoặc sấy khô và bàn giao cho khách hàng

Đây là bước cuối cùng trong quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là.

Sau khi giặt chăn ga, gối và đệm, bạn có thể lựa chọn phơi hoặc sấy khô để làm khô chúng.

 1. Phơi khô: Nếu bạn muốn chăn ga, gối và đệm mùi tự nhiên, bạn có thể phơi chúng khô ngoài trời hoặc trong nhà. Nếu phơi ngoài trời, hãy đảm bảo chúng được treo trong khu vực không có nắng quá mạnh và không bị ướt trong trường hợp trời mưa. Nếu phơi trong nhà, bạn có thể sử dụng quạt để tạo luồng gió thông thoáng.

 2. Sấy khô: Nếu bạn muốn chăn ga, gối và đệm nhanh chóng khô, bạn có thể sấy chúng trong máy sấy khô. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sử dụng chế độ sấy khô ở nhiệt độ thấp để tránh làm hỏng chất liệu và giảm độ bền của chúng. Nếu sử dụng chế độ sấy khô ở nhiệt độ cao, chăn ga, gối và đệm có thể bị co rút và làm mất dáng. Bạn cũng nên đảm bảo chúng được phân bổ đồng đều trong máy sấy để đảm bảo khô đều và tránh tình trạng chúng bị vón cục hoặc biến dạng.

Nên lựa chọn phơi hoặc sấy khô chăn ga, gối và đệm phù hợp với điều kiện thời tiết, không gian và thời gian của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về cách làm khô phù hợp cho chất liệu và loại vật dụng của bạn, hãy tham khảo hướng dẫn từ nhà sản xuất hoặc mang chúng đến tiệm giặt chuyên nghiệp để được tư vấn và xử lý đúng cách.

Tại bước này, bạn chỉ việc lấy chăn ga ra khỏi máy giặt. Sau đó, bỏ vào máy sấy công nghiệp để sấy.

Hoặc nếu tiệm giặt là không có máy sấy, thì chăn ga cần được phơi ở nơi thoáng khí, sạch sẽ.

Không phơi chăn ga ở nơi có nhiều bụi bẩn. Tốt nhất nên phơi dưới ánh nắng mặt trời vì:

 • Chăn ga sẽ nhanh khô hơn. Đồng thời, nếu có gió, thì các sợi vải vụn cũng sẽ được loại bỏ hết ra khỏi chăn ga.
 • Ánh nắng mặt trời sẽ giúp tiêu diệt đáng kể lượng vi khuẩn mà quá trình giặt không thể xử lý hết được. 
 • Chăn ga được phơi dưới nắng sẽ giúp hương thơm được lưu giữ lâu hơn. Cũng giúp tránh được tình trạng mùi hôi, ẩm mốc. 

Khi chăn ga đã khô hoàn toàn, thì có thể thực hiện thêm bước ủi để xóa các nếp nhăn trong quá trình giặt giũ. Hoặc nếu không ủi thì có thể đóng gói ngay và gửi lại khách hàng. 

Chia sẻ >>> Kinh nghiệm giặt tay sạch nhất cho quần áo

D:\THANH HONG\CONTENT\TTBH\Tháng 12\TTBH 14122022\Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là\Ảnh Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là\quy-trinh-giat-chan-ga-o-tiem-giat-la-11.png

Phơi khô, đóng gói và bàn giao 

Những lưu ý trong quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là

Thực hiện đúng quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là không hề đơn giản. Không chỉ đơn thuần là đơn vị giặt là phải có máy giặt công nghiệp.

Khi giặt chăn ga ở tiệm giặt, bạn nên lưu ý các điều sau:

 1. Kiểm tra các điều khoản và chính sách của tiệm giặt: Trước khi mang chăn ga đến tiệm giặt, bạn nên tìm hiểu các điều khoản và chính sách của tiệm giặt để tránh những rắc rối không đáng có sau này.

 2. Phân loại chăn ga: Chia chăn ga thành từng loại theo màu sắc và chất liệu trước khi mang đến tiệm giặt. Điều này giúp tránh tình trạng chúng bị phai màu hoặc hư hỏng do trộn lẫn với các vật dụng khác trong quá trình giặt.

 3. Kiểm tra trước khi giặt: Trước khi đưa chăn ga vào máy giặt, hãy kiểm tra lại xem có bất kỳ lỗ, rách hay cúc bị mất không. Nếu có, bạn nên sửa chữa trước khi giặt để tránh làm hỏng chúng.

 4. Chọn chế độ giặt phù hợp: Tùy thuộc vào chất liệu và mức độ bẩn của chăn ga, bạn nên chọn chế độ giặt phù hợp để đảm bảo chúng được giặt sạch mà không bị hư hỏng.

 5. Sử dụng hóa chất giặt phù hợp: Sử dụng hóa chất giặt phù hợp với chất liệu và mức độ bẩn của chăn ga để đảm bảo chúng được giặt sạch mà không bị hư hỏng.

 6. Kiểm tra sau khi giặt: Sau khi giặt xong, hãy kiểm tra lại chăn ga để đảm bảo chúng đã được giặt sạch và không bị hư hỏng.

 7. Lựa chọn phương pháp làm khô phù hợp: Nếu bạn muốn làm khô chăn ga ở tiệm giặt, hãy lựa chọn phương pháp phơi hoặc sấy khô phù hợp với loại chất liệu của chăn ga để đảm bảo chúng không bị hư hỏng.

Những lưu ý này giúp bạn đảm bảo chất lượng chăn ga sau khi giặt ở tiệm giặt và tránh những rủi ro không đáng có.

Điều quan trọng chính là trong quá trình giặt là, cần đảm bảo các vấn đề sau đây:

 • Phân loại chăn ga theo đúng chất liệu và màu sắc trước khi tiến hành giặt.
 • Trong từng mẻ giặt, nên đảm bảo đúng khối lượng từ nhà sản xuất. Vì nếu cố nhồi nhét nhiều chăn ga vào cùng lúc, sẽ ảnh hưởng đến động cơ máy giặt. Không những thế, cũng khó đảm bảo được hiệu quả giặt sạch.
 • Tùy vào từng loại vải mà chọn chế độ giặt khác nhau. Tùy vào độ dơ mà thực hiện các bước ngâm, giặt khác nhau. Chọn chế độ giặt phù hợp sẽ hạn chế tối đa hư hỏng cho chăn ga.
 • Nếu chăn ga làm từ lông thú thì cần phải có hóa chất chuyên biệt để giặt.
 • Chăn ga giặt xong cần sấy hoặc phơi thật khô trước khi đóng gói và giao lại cho khách hàng. Vì nếu để chăn ga ẩm, vi khuẩn sẽ phát tán sinh ẩm mốc. Chăn ga sẽ bốc mùi và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. 

Ban đang tìm >>> 10 mẫu tủ quần áo gọn gàng sang trọng

D:\THANH HONG\CONTENT\TTBH\Tháng 12\TTBH 14122022\Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là\Ảnh Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là\quy-trinh-giat-chan-ga-o-tiem-giat-la-7.png

Các lưu ý trong quá trình giặt là công nghiệp

Lưu ý đặc biệt về sử dụng hóa chất

Trên đây, chúng ta đã tìm hiểu kỹ quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là chi tiết nhất.

Khi sử dụng hóa chất trong quá trình giặt chăn ga, bạn nên lưu ý các điều sau đây:

 1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Trước khi sử dụng bất kỳ loại hóa chất giặt nào, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ đúng các chỉ dẫn của nhà sản xuất.

 2. Sử dụng đúng lượng hóa chất: Bạn nên sử dụng đúng lượng hóa chất giặt theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo hiệu quả giặt và tránh gây hại cho chất liệu của chăn ga.

 3. Tránh sử dụng quá nhiều hóa chất: Sử dụng quá nhiều hóa chất giặt có thể gây hại cho chất liệu của chăn ga và dễ gây kích ứng cho người sử dụng.

 4. Tránh sử dụng hóa chất không phù hợp: Sử dụng hóa chất không phù hợp với chất liệu của chăn ga có thể gây hại cho chúng và làm giảm tuổi thọ của chúng.

 5. Tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất: Khi sử dụng hóa chất giặt, bạn nên đeo găng tay và tránh tiếp xúc trực tiếp với chúng để tránh gây kích ứng da hoặc nhiễm độc.

 6. Giặt lại chăn ga sau khi sử dụng hóa chất: Sau khi sử dụng hóa chất giặt, bạn nên giặt lại chăn ga một lần nữa để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các hóa chất còn sót lại trên bề mặt chăn ga.

 7. Lưu trữ hóa chất đúng cách: Hóa chất giặt nên được lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và xa tầm tay trẻ em.

Lưu ý về sử dụng hóa chất giặt giúp bạn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và người sử dụng chăn ga, đồng thời giúp duy trì được chất lượng của chăn ga trong quá trình giặt.

Có thể thấy, nhờ sự trợ giúp của máy giặt công nghiệp, công tác giặt giũ đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Ngoài những lưu ý tổng thể, thì App Ong Thợ đặc biệt lưu ý đến các bạn về vấn đề sử dụng hóa chất. Dù là giặt ở tiệm giặt là hay tại gia, bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề này.

Để đảm bảo hiệu quả tẩy trắng chăn ga, nhiều tiệm giặt ủi chọn sử dụng hóa chất hóa học để tẩy trắng.

Thế nhưng, có thể bạn chưa biết, các hóa chất tẩy trắng hóa học tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ:

 • Gây tổn thương da: Rất nhiều người sau khi gửi chăn ga đi giặt ở tiệm giặt là, về sử dụng sẽ gặp tình trạng này.
 • Do hóa chất còn đọng lại trên chăn ga nên sinh ra các hiện tượng ngứa, khô da, bong tróc.
 • Do hóa chất có chất ăn mòn da và điều này sẽ tác động đến làn da của bạn.
 • Đặc biệt nếu sử dụng cho chăn ga trẻ em thì càng nguy hiểm. Vì làn da của trẻ vốn rất nhạy cảm và mỏng manh. 
 • Sử dụng chăn ga được giặt với hóa chất tẩy mạnh sẽ làm gia tăng các nguy cơ bệnh phổi.
 • Hóa chất còn lưu mùi trên chăn ga và càng hít nhiều thì lại càng gây tổn thương cho phổi.
 • Hóa chất có thể làm tổn thương mắt, tác động xấu đến hệ thần kinh và còn có thể suy giảm hệ miễn dịch. 
 • Hóa chất cũng là một trong những tác nhân hàng đầu gây ung thư.

Do đó, nếu chăn ga quá bẩn, nên ưu tiên sử dụng các loại hóa chất sinh học an toàn. Hoặc sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên không độc hại như giấm ăn, oxy già, baking soda hay nước chanh nóng. Đây đều là những nguyên liệu giá rẻ và đặc biệt là rất an toàn cho da. 

Tư vấn >>> Mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả

D:\THANH HONG\CONTENT\TTBH\Tháng 12\TTBH 14122022\Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là\Ảnh Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là\quy-trinh-giat-chan-ga-o-tiem-giat-la-8.png

Sử dụng hóa chất có nguồn gốc, an toàn cho da

Bao lâu thì nên giặt chăn ga? 

Chăn ga gối đệm cần phải được giặt sạch định kỳ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Không những thế, nó cũng giúp bạn có được giấc ngủ ngon nhất, phòng ngủ lúc nào cũng thơm tho sạch sẽ. Vậy bạn đã biết bao lâu thì nên giặt chúng chưa?

Nhiều người cho rằng, phải đến khi nào chăn ga bẩn thì mới giặt. Tuy nhiên quan niệm này không đúng. Vì trong quá trình sử dụng hàng ngày thì mồ hôi, bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ rất nhiều. Mặc dù nhìn bằng mắt thường không thấy vết bẩn nhưng chúng đã tích tụ rất nhiều nguy cơ gây bệnh. Khi tiếp xúc, thì sẽ tổn hại không nhỏ đến làn da cũng như sức khỏe.

Do đó, tùy vào từng sản phẩm, bạn nên định kỳ vệ sinh, giặt giũ chúng:

 • Ruột chăn: Nên giặt 1 lần trong năm. Với ruột chăn thì nên giặt khô chứ không nên giặt nước hay giặt máy. Hoặc cũng có thể chỉ cần đem phơi dưới ánh nắng mặt trời vào 1 ngày nắng to đẹp. Ánh nắng sẽ giúp diệt khuẩn và khử mùi cho ruột chăn.
 • Ruột gối: 3 tháng 1 lần, bạn nên thực hiện giặt ruột gối. Ruột gối là nơi dễ tích tụ mồ hôi, vi khuẩn, dầu nhờn từ da đầu. 
 • Vỏ gối, chăn ga: Nên được giặt thường xuyên với tần suất từ 1 - 2 tuần/ lần. Sau khi giặt, nên phơi nắng từ 1 - 3 tiếng để sạch khuẩn cũng như tiêu diệt ký sinh trùng. 
 • Đệm: 3 tháng 1 lần hoặc khi đệm có vết bẩn thì nên vệ sinh chúng. Bạn cũng nên phơi phóng dưới nắng mặt trời để có thể diệt khuẩn tốt nhất. 

Thời gian giặt chăn ga tùy thuộc vào mức độ sử dụng của nó. Tuy nhiên, để giữ cho chăn ga luôn sạch sẽ và khử mùi thì nên giặt chăn ga ít nhất 1-2 tuần/lần. Nếu sử dụng chăn ga thường xuyên hoặc có mùi khó chịu, bạn nên giặt chăn ga thường xuyên hơn, có thể là hàng ngày hoặc 2-3 ngày/lần.

Nếu bạn có người trong gia đình bị dị ứng, khuyến cáo nên giặt chăn ga thường xuyên hơn để đảm bảo vệ sinh và tránh vi khuẩn, dị ứng. Ngoài ra, nếu thời tiết đang nóng hoặc ẩm ướt, cũng nên giặt chăn ga thường xuyên để tránh bị ẩm mốc, nấm mốc.

Tóm lại, tần suất giặt chăn ga phụ thuộc vào mức độ sử dụng và điều kiện môi trường, nhưng nên giặt chăn ga ít nhất là 1-2 tuần/lần để đảm bảo vệ sinh và giữ cho chăn ga luôn sạch sẽ, thoáng mát và thoải mái khi sử dụng.

Danh sách 10 thương hiệu máy hút bụi bền đẹp nhất

D:\THANH HONG\CONTENT\TTBH\Tháng 12\TTBH 14122022\Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là\Ảnh Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là\quy-trinh-giat-chan-ga-o-tiem-giat-la-9.png

Nên giặt chăn ga định kỳ hàng tuần

App Ong Thợ - Dịch vụ giặt chăn ga chuẩn sạch theo tiêu chuẩn tốt nhất

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, hiện nay các đơn vị vệ sinh công nghiệp cũng nhận dịch vụ giặt là rất nhiều.

Do đó, người dùng có thể chọn dịch vụ vệ sinh công nghiệp thay vì mang chăn ga đến tiệm giặt là.

Cửa tiệm giặt là chỉ chuyên về giặt là. Trong khi đó, dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ giúp bạn tổng vệ sinh nhà cửa.

Đồng thời, họ cũng có thể giặt giũ rất nhiều các sản phẩm vật dụng khác. Ví dụ như thảm, ghế sofa, đệm… 

Tùy vào yêu cầu của khách hàng cũng như không gian nhà ở của bạn, họ có thể thực hiện các công đoạn giặt trực tiếp tại nhà bạn.

Nếu nhà bạn có sân vườn, có đủ không gian, thì dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ sử dụng các loại máy móc vệ sinh chuyên dụng để làm sạch.

Ví dụ như máy phun, máy xịt, máy đánh bóng… Chăn ga gối đệm sẽ được giặt giũ với quy trình làm việc hiện đại nhất, nhanh chóng nhất. 

App Ong Thợ - Dịch vụ giặt chăn ga tại nhà uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất chính là một trong những đơn vị như thế.

Đây là một trong những đơn vị vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp và giá tốt nhất thị trường Hà Nội hiện nay. Chọn Appongtho.vn, các bạn sẽ tuyệt đối hài lòng vì:

 • Dịch vụ hỗ trợ giặt chăn ga tại nhà theo yêu cầu khách hàng.
 • Hỗ trợ tất cả các ngày trong tuần để khách hàng có thể chủ động thời gian, công việc tốt nhất.
 • Các ngày lễ hay tết vui lòng liên hệ trước để được sắp xếp hỗ trợ. 
 • Đảm bảo quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là tốt nhất. Chăn ga được giặt sạch bẩn, sạch khuẩn, thơm mát.
 • Hỗ trợ giao nhận tận nhà khách hàng mọi khu vực Hà Nội. 
 • Cam kết mức giá tốt nhất, cạnh tranh nhất trong khu vực, giúp khách hàng có được chi phí tối ưu nhất. 

D:\THANH HONG\CONTENT\TTBH\Tháng 12\TTBH 14122022\Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là\Ảnh Quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là\quy-trinh-giat-chan-ga-o-tiem-giat-la-10.jpg

AppOngtho.vn - địa chỉ sửa máy giặt và giặt là công nghiệp uy tín

Trên đây, chúng ta đã tìm hiểu về quy trình giặt chăn ga ở tiệm giặt là. Có thể thấy, giặt chăn ga định kỳ là việc nên làm và bất cứ gia đình hay dịch vụ kinh doanh lưu trú nào cũng nên tìm một địa chỉ giặt giũ uy tín, chất lượng.

Bạn đang có nhu cầu giặt chăn ga? Hãy liên hệ ngay đến App Ong Thợ. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín hàng đầu Hà Nội sẽ giúp bạn có được quy trình giặt giũ chuyên nghiệp nhất. Mức chi phí cũng vô cùng hợp lý.

Ngoài ra, Ong Thợ cũng là đơn vị sửa máy giặt tại nhà. Dù là máy giặt gia đình hay máy giặt công nghiệp, chỉ cần có bất cứ sự cố hư hỏng nào, các bạn hãy liên hệ  Hotline: 0948.55.9995 để được tư vấn và đặt lịch sửa chữa nhanh nhất.