Bật mí mẹo đuổi chuột sợ không dám quay lại nhà bạn

Bật mí mẹo đuổi chuột sợ không dám quay lại nhà bạn

24-09-2020 | Dịch vụ khác |

Appongtho.vn Chuột có tác hại gì trong cuộc sống của con người? Mách bạn mẹo đuổi chuột sợ không dám quay lại nhà bạn đơn giản khiến chuột sợ khiếp vía

Chuột từ lâu đã là một loài động vật gặm nhấm không được chào đón bởi con người, bởi vì những tác hại cho chúng gây ra. Dù không được chào đón nhưng chúng lại là loài động vật có số lượng ‘’khủng’’, có mặt ở hầu hết mọi nơi trên toàn thế giới với nhiều chủng loại khác nhau. 

Vậy mẹo đuổi chuột sợ không dám quay lại nhà bạn bao gồm những gì? Đây chắc hẳn là điều mà không ít người quan tâm. Hãy để diệt côn rùng app Ong Thợ giải đáp ngay cho bạn thông qua bài viết này nhé! 

Chuột là loại động vật gặm nhấm mang đến nỗi e ngại cho nhiều người 

>>> Bật mí cách đuổi gián sợ hồn bay phách lạc

Loài chuột trong cuộc sống 

Dù là trước kia hay hiện tại, chuột luôn là loài động vật mang lại nỗi lo sợ của nhiều người. Là loại động vật bộ gặm nhấm Rodentia, thuộc họ Muridae, chuột có hai răng nanh bén nhọn mọc dài liên tục. 

Vì thế nên đòi hỏi chúng phải gặm nhấm các vật thể liên tục. Và đây cũng chính là một trong những điều khiến chuột bị ghét nhiều như vậy. 

Loài chuột có số lượng đông đảo, có sức sống dẻo dai và thường có tốc độ di chuyển nhanh. Các loại chuột mà bạn thường thấy hiện nay, đó chính là:

 • Chuột nhắt: Đây là loại chuột mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trong nhà ở, vì thế nên nó cũng có tên gọi khác là chuột nhà. Chuột nhắt có kích thước nhỏ và thường xuyên tìm kiếm thức ăn từ nhà ở của con người. 
 • Chuột cống: Đây là loại chuột có kích thước khá lớn, thích đào đất và cư ngụ ở các hang chúng đào được. Thêm vào đó, vì nguồn thức ăn chủ yếu từ hệ thống cống, rác thải,..Chính vì thế nên chúng được gọi là chuột cống. 
 • Chuột mái: Đây là loài  chuột thường sống ở vị trí cao trên mái nhà và kiếm ăn ở trên mặt đất. 

Trên đây chính là phân loại về loài chuột mà có lẽ không phải ai cũng nắm và hiểu đầy đủ. Chúng là loại động vật cơ hội, có khuynh hướng ăn tạp, chúng thường sẽ ăn tất cả mọi thứ. 

Chuột là loài động vật luôn khiến con người tìm cách tiêu diệt

 >>> Mẹo đuổi muỗi trong nhà không còn con nào

Nhưng nguồn thức ăn chủ yếu của chúng chính là thịt, lá cây và rác thải. Và thường thì khi có cảm giác bị tấn công, chúng sẽ cào, xé, cắn vào kẻ thù.  Đây đều là những cơ chế phòng vệ tự nhiên ở động vật. Vậy thì điều gì đã khiến khiến loài chuột trở nên bị ghét bỏ như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở phần tiếp theo sau đây nhé!  

Tác hại của chuột trong đời sống của con người bạn cần biết

Trong một hệ sinh thái với đa dạng các loài động vật khác nhau như hiện nay, có những loài động vật mang lại những lợi ích thiết thực, mà cũng sẽ có những loài động vật có hại. Những loài có ích luôn được bảo tồn, nhân giống. Còn những loài có hại luôn bị đuổi cùng diệt tận. 

Từ trước đến nay, nhiều người luôn tìm mọi cách để tiêu diệt loài chuột. Vậy loài chuột có những tác hại như thế nào mà trở thành nỗi ám ảnh của con người như vậy? Hãy nhanh chóng tìm hiểu thôi nào!

1 Phá hoại mùa màng

 • Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, chuột yêu thích việc gặm nhấm mọi thứ. Bao gồm đồ đạc, thức ăn, hạt lúa, cây trồng,.... Chính vì thế, tác hại to lớn hàng đầu của sở thích này chính là phá hoại mùa màng nghiêm trọng. 

Chính vì thế mà hiện nay, người ta sử dụng rất nhiều biện pháp để trừ khử, đuổi loài chuột ra khỏi những cánh đồng để bảo vệ cây trồng. Có thể một con chuột không thể cắn được bao nhiêu cây, tuy nhiên cả đàn với số lượng lớn thì chắc chắn chúng sẽ ‘’oanh tạc’’ cả cánh đồng. 

2 Cắn phá đồ đạc, nhà cửa, ăn trộm thức ăn. 

 • Loài chuột (nhất là chuột nhắt) thường xuyên cắn phá đồ đạc, nhà cửa và thức ăn (có thể là gạo, thóc, các loại hạt,...). Đây cũng chính là một điều gây mất mát, thiệt hại cho con người.

3 Là vật trung gian truyền bệnh.

 • Một tác hại đáng kể nữa ở loài chuột, đó chính là trung gian truyền bệnh từ vật chủ cho con người. Một số loại bệnh có thể kể đến như là bệnh dịch hạch, sốt vàng da,... và hàng loạt các loại bệnh nguy hiểm khác, có tỷ lệ tử vong rất cao. 

Chúng là loại động vật tiềm tàng nhiều mầm bệnh cho con người, gây nên những đại dịch lớn trong quá khứ và nguy cơ tạo nên cả đại dịch trong tương lai. Đây có lẽ chính là lý do khiến loài chuột luôn bị diệt trừ. 

Chuột có nhiều tác hại cho con người như lan truyền bệnh dịch, phá hoại mùa màng

>>> Tham khảo cách đuổi mối ra khỏi nhà không cần thuốc

Mẹo đuổi chuột sợ không dám quay lại nhà bạn 

 1. Hiện nay có rất nhiều cách để đuổi chuột với mức độ hiệu quả khác nhau, cũng như là cách thức thực hiện (đơn giản hay phức tạp) khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số mẹo đuổi chuột sợ không dám quay lại nhà bạn thôi nào! 

1 Mẹo đuổi chuột sử dụng ớt

 • Đây là một cách khá đơn giản để thực hiện. Bạn chỉ cần trộn hỗn hợp ớt + nước, sau đó đổ hỗn hợp này vào những cửa hang của chuột. Mùi cay nồng từ hỗn hợp sẽ đuổi lũ chuột chạy xa. 

2 Mẹo đuổi chuột dử dụng tỏi

 • Một phương pháp dân dã dễ thực hiện nữa, đó chính là sử dụng tỏi. Bạn chỉ cần đập nát củ tỏi, sau đó đặt ở những vị trí thường xuyên có lũ chuột đi qua. Hoặc là nơi hang ổ và vị trí bạn muốn phòng tránh chuột như bồ thóc, bồ gạo,... để tạo mùi khó ngửi đối với chuột, đuổi chúng đi. 

3 Mẹo đuổi chuột dùng xi măng

 • Bạn trộn hỗn hợp xi măng với nước, sau đó đổ trước hang chuột. Chúng sẽ ăn hỗn hợp này và khát nước, sau đó xi măng sẽ bào mòn nội tạng khiến lũ chuột được đuổi cùng diệt tận. 

4 Mẹo đuổi chuột dùng tinh dầu bạc hà

 • Bạn hãy sử dụng tinh dầu bạc hà bằng cách xịt trong không khí, dùng máy xông tinh dầu,... để đuổi chuột. Chuột rất sợ mùi bạc hà, chúng sẽ bỏ chạy ngay thôi. 

5 Mẹo đuổi chuột dùng long não

 • Hãy mua long não, đặt vào trong tủ quần áo, các đồ dùng trong nhà,... Chuột không hề ưa mùi của long não, chúng sẽ nhanh chóng bỏ trốn ngay. 

>>> Cho bạn cách diệt muỗi hiệu quả không cần thợ

Trên đây chính là một số mẹo đuổi chuột sợ không dám quay lại nhà bạn đơn giản. Thực hiện những cách này, bạn có thể dễ dàng đuổi chúng đi và trả lại một không gian sống an toàn hơn cho gia đình. Cảm ơn các bạn đã đón đọc nhé!