Mã Lỗi Máy Giặt LG Inverter

Mã Lỗi Máy Giặt LG Inverter

04-04-2021 | Sửa điện lạnh |

25 Mã Lỗi Máy Giặt LG Cửa Trước & Cửa Trên Inverter

Appongtho.vn Chia sẻ tốp 25 mã lỗi máy giặt LG cửa trước, cửa trên inverter. Đầy đủ hướng dẫn cách khắc phục 25 mã lỗi máy giặt LG inverter đơn giản nhất. Ong Thợ thu thập đầy đủ 25 mã lỗi máy giặt LG cửa trước và cửa trên giúp bạn hiểu rõ những mã lỗi máy giặt LG để tự khắc phục chưa trắc cần tới thợ.

Những nhà dịch vụ sửa chữa cũng rất hài lòng với những mã lỗi máy giặt LG vì bệnh của thương hiệu này cũng khá lành, dễ bắt bệnh, dễ sử lý, phụ kiện luôn có sẵn, không khó cho những kỹ thuật viên.

>>> Khắc phục máy giặt không vắt hoặc vắt không khô quần áo

Mã Lỗi Máy Giặt LG Inverter

Thương hiệu máy giặt LG phổ biến với người dùng Việt từ những năm 2000 qua nhiều cải tiến công nghệ hiện LG đưa ra nhiều modem máy giặt inverter đỉnh cao áp dụng cho cả những dòng máy cửa trước, cửa trên. LG được người dùng tin tưởng bởi giá thành ổn bình dân, mẫu mã đa dạng, sang trọng, cùng với đó là khả năng vận hành êm ái, ít hỏng hóc hơn.

Tuy nhiên quá trình sử dụng theo thời gian cũng không thể tránh được những hỏng hóc. Ngày nay công nghệ chuẩn đoán mã lỗi đã được LG yêu tiên đưa đưa ra những gợi ý bệnh ở mã lỗi. Quá trình dùng máy mà bị lỗi quý vị chỉ cần check xem mã lỗi máy giặt LG nào bạn đang gặp phải kết hợp với khả năng giải đáp của những chuyên gia sửa máy giặt Ong Thợ bạn có thể tự tay sử lý, sửa chữa mà chưa trắc đã phải cần tới thợ. Ngay dưới này thôi là tốp 25 mã lỗi máy giặt LG inverter được Ong Thợ phân tích từng lỗi một cách đầy đủ nhất.

9 Lưu ý Khi Tự Kiểm Tra Khắc Phục Mã Lỗi Máy Giặt LG

Lưu Ý: Trước khi quý khách thực hiện tìm nguyên nhân mã lỗi máy giặt LG inverter gia đình đang gặp phải hãy lưu ý trước khi thực hiện bắt bệnh các thao tác sửa chữa hãy đặc biệt hiểu dõ mã lỗi máy giặt LG.

 1. Luôn luôn dừng hoạt động của máy và ngắt nguồn điện rồi mới bắt đầu kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra – thử máy, hãy đảm bảo nguồn điện luôn ổn định.
 2. Nhớ rõ quy trình tháo lắp máy. Rất nhiều trường hợp khách hàng tháo ra được nhưng lắp lại không được. Nếu cần, bạn nên để thêm một quyển hướng dẫn sử dụng và cấu tạo máy giặt của nhà sản xuất ở cạnh bên để dễ dàng xem xét.
 3. Nên đeo bao tay cách điện khi sửa máy. Bao tay hoặc tay trần phải khô, không được dính nước khi chạm vào máy.
 4. Dùng bút thử điện để kiểm tra nguồn điện, điện trong máy, không chạm tay trần vào máy khi đang có điện.
 5. Trước khi sửa máy, bạn nên dọn dẹp sạch sẽ khu vực xung quanh, đặc biệt không nên để sàn, thân máy, nắp máy dính nước.
 6. Xả hết nước trong thùng giặt trước khi sửa.
 7. Lấy hết đồ giặt ra khỏi máy trước khi tiến hành kiểm tra máy. Dù quá trình giặt có đang dang dở thì cũng không nên cố gắng tiếp tục khi máy hoạt động không hiệu quả hoặc không thể hoạt động được nữa.
 8. Trong quá trình tháo lắp, tiến hành nhẹ nhàng. Những bộ phận hư hỏng nặng nên thay mới, không nên cố chắp nối để cứu vãn, vì máy có thể tạm thời hoạt động lại nhưng hiệu suất không cao, đồng thời cũng dễ bị hư hại nặng hơn trong thời gian tiếp theo.
 9. Không nên cho trẻ em và động vật lại gần máy trong thời gian bạn tự làm. Nếu chưa hoàn thành quá trình sửa, hãy bọc máy cẩn thận, tránh bụi bẩn bám vào bên trong máy.

>>> Khắc phục nguyên nhân máy giặt không chạy

Mã Lỗi Máy Giặt LG Inverter

Tốp 25 mã lỗi máy giặt LG inverter đầy đủ nhất

Hãy đảm bảo giữ an toàn điện, không tự ý kiểm tra mã lỗi máy giặt LG inverter mà chưa hiểu dõ vấn đề. Mặc dù 25 mã lỗi máy giặt LG dưới đây Ong Thợ sẽ cố gắng giải thích đầy đủ kiến thức để mọi người hiểu hơn.

1 Máy giặt LG báo lỗi IE

 •  Nước vào của máy giặt không ổn định: Hãy kiểm tra ngay nguồn nước vào máy giặt LG hoặc hệ thống van cấp nước xem có bị cặn bẩn bám vào đầu nguồn của van nước, hãy đảm bảo nguồn nước vào luôn được ổn định áp lực đủ mạnh.

2 Máy giặt LG báo lỗi OE

 • Nước trong máy không thoát được ra ngoài: Kiểm tra hệ thống van xả nước, hãy quan sát xem van xả có làm việc hay không, nếu van xả vẫn kéo nhưng nước không thoát ra thì kiểm tra xem cặn bẩn, hoặc có vật cản đường thoát nước đang bị ứ đọng, hãy đảm bảo khi nước thoát ra ở máy giặt cửa trên thì luôn được thả ở vị trí thấp nhất. Đối với máy cửa trước hãy đảm bảo bơm nước đang hoạt động.

>>> Đây là 3 nguyên nhân chính máy giặt không xả nước ra ngoài 

3 Máy giặt LG báo lỗi UE

 •  Máy giặt hoặc lồng giặt bị nghiêng: Độ căn bằng của giảm sóc có thể đang bị hỏng, không đàn hồi được có thể baạn phải thay thế những bộ giảm giật, giảm sóc, quang treo, để đảm bảo lồng giặt được giữ thăng bằng. Tuy nhiên bạn hãy xem thân máy trước xem có cân bằng theo hướng thẳng đứng không.

4 Máy giặt LG báo lỗi PE

 • Lỗi xác định lượng nước vào máy (đường phao áp lực)Trước tiên quý vị cần kiểm tra van áp lực ( Phao áp lực ) có thể đường ống khí áp lực đang bị hỏng, bị tuột, hoặc bị hở khí, dẫn tới không đẩy được áp để van áp lực ngắt, cũng có thể thủ phạm là những côn trùng như chuột, dán làm đứt dây. Ngoài ra có thể do lâu ngày bạn không bảo trì bảo dưỡng nên cặn bẩn được tích tụ ở đầu dẫn khí van áp lực làm máy không cảm biến được mức nước.

5 Máy giặt LG báo lỗi DE

 •  Cách cửa máy giặt chưa được đóng kín: Kiểm tra cánh cửa máy giặt LG xem đã đóng kín chưa, nếu đã đóng nhưng mã lỗi máy giặt LG vẫn báo DE chứng tỏ đã bị hỏng khóa cửa, cần được thay thế mới đảm bảo cho máy hoạt động tốt hơn.

6 Máy giặt LG báo lỗi AE

 • Nguồn điện không ổn định: Hãy kiểm tra nguồn điện vào máy giặt bắt đầu từ ổ cắm, tới dây nguồn xem có bị chuột dán cắn hay không, chập cháy nguồn điện cũng có thể xảy ra. Một lỗi thường gặp nhất là mạch điện nguồn có thể bị xung điện cần báo thợ sửa chữa.

7 Máy giặt LG báo lỗi CE

 • Lỗi động cơ mô tơ: Động cơ máy giặt LG rất quan trọng nhưng trước khi thay thế động cơ hãy kiểm tra xem dây cấp từ mạch xuống động cơ có bị đứt. Kiểm tra mạch điện có cấp xuống động cơ. Nếu nguồn điện đã xuống mà mã lỗi máy giặt LG inverter vẫn báo CE thì hẳn bạn phải thay động cơ mới.

8 Máy giặt LG báo lỗi E3

 •  Lỗi cảm biến động cơ, lồng giặt, curoa: Nguyên nhân mã lỗi máy giặt LG báo Ea có 3 khả năng có thể xảy ra, bạn hãy kiểm tra cảm biến tốc độ ở động cơ, cảm biến lồng giặt, hoặc dây cu loa bị căng quá, trùng quá.

9 Máy giặt LG báo lỗi DHE

 •  Lỗi Mô tơ chạy sấy: Nguyên nhân này chỉ dành cho máy giặt LG inverter có tích hợp chế độ sấy, với máy giặt LG báo lỗi DHE chứng tỏ mô tơ sấy đang có vấn đề. Hãy thay thế bằng một mô tơ sấy mới.

10 Máy giặt LG báo lỗi CL

 •  Đang ở chế độ khóa trẻ em: Ở máy giặt LG inverte có chế độ khóa trẻ em nếu bạn mở ra để máy làm việc thì sẽ bị báo lỗi CL, một trường hợp nữa có thể xảy ra là khóa trẻ em có thể đang bị hỏng, hãy thử cài đặt lại chế độ,k không được thì thay thế bộ khóa trẻ em khác.

11 Máy giặt LG báo lỗi FE

 •  Lỗi thermistor: Lỗi cảm biến nhiệt thermistor ở chế độ giặt nước nóng, kiểm tra xem nước có nóng không, nếu cài đặt ở chế độ nước nóng mà nước không nóng, lại báo lỗi Fe thì sợt đột có thể không làm việc.

12 Máy giặt LG báo lỗi SE

 •  Lỗi cảm biến nước nóng: Nếu như lỗi FE báo cho bạn biết là do sợt đốt thì mã lỗi máy giặt LG báo SE lại cho bạn dõ hơn là lỗi cảm biến nước nóng.

13 Máy giặt LG báo lỗi OF

 •  Lỗi tràn nước: Phao áp lực không làm việc, nước cấp liên tục, vượt qua thành lồng chảy ra ngoài theo đường ống chống tràn, hãy kiểm tra lại van nước vào, phao áp lực nước, cảm biến mức nước rồi khởi động lại nhé.

14 Máy giặt LG báo lỗi AF

 •  Lỗi bo công suất, Lỗi này thường xảy ra với dòng máy inverter: Nếu ở lỗi này chúng tôi khuyên bạn nên gọi những thợ có kinh nghiệm dày dặn hơn, bạn không nên tự ý kiểm tra nó có thể sẽ làm máy hỏng nặng hơn.

>>> Đây là 5 nguyên nhân máy giặt không vào điện

15 Máy giặt LG báo lỗi DHE

 • Lỗi mô tơ sấy khôMô tơ sấy khố gặp trục trặc hoặc bị hỏng: Kiểm tra lại chế độ sấy xem động cơ sấy có làm việc không, quạ sấy có bị mắc kẹt bởi vật cứng, kiểm tra động cơ sấy có thể đang bị hỏng.

16 Máy giặt LG báo lỗi SE

 •  Lỗi cảm biến: Do cảm biến hoạt động sai hoặc ngưng hoạt động.

17 Máy giặt LG báo lỗi 03

 • Phao cấp nước hỏngPhao áp lực nước đang gặp gấn đề, hoặc nguồn điện cấp cho phao áp lực không có, van cấp bị hỏng cần được thay thế.

18 Máy giặt LG báo lỗi FE

 • Cho biết lượng nước cấp vào máy giặt quá nhiều so với cho phép

19 Máy giặt LG báo lỗi DL

 •  Không mở được khóa cửaHãy liên hệ với những địa chỉ gần nhất để sử lý mở khóa cửa cho bạn, tuy nhiên có thể máy đang bị hỏng khóa cửa, hoặc mạch điện đang cấp khóa cửa liên tục.

20 Máy giặt LG báo lỗi TCL

 •  Máy giặt quá bẩn cần được vệ sinh: Cần làm sạch toàn bộ máy từ lồng giặt, thành máy giặt, đường nước cấp vào, đường nuocs thải ra, các đường ống dẫn nước. Hãy đảm bảo rằng bạn làm sạch hoàn toàn máy giặt LG mới khăc phục triệt để mã lỗi máy giặt LG báo TCL. Trường hợp bạn không thể tự giải quyết có thể liên hệ với bảo hành máy giặt LG để được trợ giúp sử lý.

21 Máy giặt LG báo lỗi E2

 •  Biểu hiện nước không xả, không chảy ra: Đường thải bị tắc, hoặc van xả không mở được hết nước ra trong khoảng thời gian 3 phút, máy sẽ tự động báo lỗi để cho bạn biết kiểm tra hệ nước thải.

22 Máy giặt LG báo lỗi E0

 •  Tình trạng quá tải: Đồ giặt quá nhiều cần được giảm bớt, bạn ngâm đồ giặt từ bên ngoài mới cho vào giặt khiến máy cảm biến sai mức nước, báo quá tải, hãy đảm bảo bạn chho đủ số lượng giặt định mức ở máy, đặc biệt là chế độ quần áo khô.

23 Máy giặt LG báo lỗi AF

 •  Lỗi bo mạch công suất: Bo mạch công suất không chạy hoặc bị chập mạch

24 Máy giặt LG báo lỗi SE

 •  Lỗi cảm biến: Do cảm biến hoạt động sai hoặc ngưng hoạt động.

25 Máy giặt LG báo lỗi CD

 •  Đây không phải lỗi hay hư hỏng, Chỉ xẩy ra với máy giặt có chức năng sấy khô, đây là chức năng chống nhàu quần áo khi đã xấy khô xong

 

>>> Tốp 5 nguyên nhân máy giặt không vào nước

Mã Lỗi Máy Giặt LG Inverter

Trên là tổng hợp 25 mã lỗi máy giặt LG và cách sử lý hiệu quả những mã lỗi này, mong rằng quý vị có thể hiểu dõ nguyên nhân sau đó thực hiện sửa chữa một cách an toàn nhất. Nếu quý khách không thể tự mình khắc phục hãy gọi điện cho những trung tâm sửa điện lạnh Ong Thợ để được giải đáp thắc mắc, cũng như ong thợ sẵn sàng hỗ trợ.

 Không khó để bạn tự sử lý mã lỗi máy giặt LG inverter nhưng bạn cần được đảm bảo mình hiểu dõ, đầy đủ kiến thức, hoặc nguồn điện được rút ra để giữ an toàn cho bạn trong quá trình sử lý mã lỗi máy giặt LGCảm ơn quý vị đã quan tâm tới bảng mã lỗi máy giặt LG inverter đừng quên ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này cho những người dùng máy giặt LG có được cách sử lý tốt nhất.