Electrolux thuộc nước nào?

Electrolux thuộc nước nào?

26-08-2020 | Sửa điện lạnh |

Trong bài viết này, app Ong Thợ sẽ giải đáp thắc mắc Electrolux thuộc nước nào? và mang đến cho bạn những thông tin về quá trình hình thành lịch sử hãng Electrolux này

Electrolux là một thương hiệu chuyên cung cấp các mặt hàng thiết bị gia dụng đã xuất hiện từ lâu đời. Ngày nay, thương hiệu này đã trở thành một trong những thương hiệu đồ gia dụng được yêu thích nhất nhì trên thị trường tiêu thụ. Cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, con người ngày càng có nhiều nhu cầu sử dụng các thiết bị hiện đại. Thế nhưng, bên cạnh những thương hiệu bền vững khác, Electrolux vẫn luôn giữ vững vị thế của mình trong trái tim của người tiêu dùng. Vậy, Electrolux thuộc nước nào? Trong bài viết này, thợ sửa máy giặt app Ong Thợ sẽ cùng các bạn sẽ tìm hiểu về lịch sử hãng Electrolux này! 

Lịch sử hãng Electrolux, Electrolux thuộc nước nào?

 

Electrolux thuộc nước nào?

Đã có mặt trên thị trường gần một thế kỷ, ngày nay, Electrolux là một tập đoàn thương mại toàn cầu chuyên kinh doanh các mặt hàng thiết bị gia dụng với mạng lưới phân phối sản phẩm rộng khắp. Đây là thương hiệu nổi tiếng hiện đã có mặt tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Thế nhưng, có bao giờ bạn tự hỏi, Electrolux thuộc nước nào? Dường như đây cũng là một thắc mắc đối với nhiều người khi lần đầu tìm hiểu hoặc biết đến thương hiệu này. 

Đọc Thêm: >>> Nói đến lịch sử hình thành hãng samsung

Electrolux được biết đến là hãng chuyên sản xuất các thiết bị nhà bếp chuyên dụng có trụ sở hình thành tại Stockholm,Thụy Điển. Cái tên thương hiệu mà chúng ta biết đến ngày nay thực chất là sự kết hợp giữa hai thương hiệu sản xuất nổi tiếng lúc bấy giờ có tên là Svenska Elektron AB và karosene Lux. Sau nhiều năm hình thành và phát triển, ngày nay, Electrolux đã vươn lên đứng thứ hai thế giới về thị phần tiêu thụ các mặt hàng sản phẩm nhà bếp do đơn vị này sản xuất. 

Theo xếp hàng của tạp chí danh giá hàng đầu thế giới - Forbes, Electrolux là một trong 5 thương hiệu chất lượng hàng đầu trong hàng hóa tiêu dùng lâu bền với quy mô trên toàn thế giới. Ngoài ra, thương hiệu này còn được bầu chọn vào danh sách 130 Global High Performers trong năm 2010. Cho đến ngày nay, dù cho sức cạnh tranh đã gia tăng, hàng loạt càng thương hiệu tên tuổi khác đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc tăng lên, thế nhưng, Electrolux vẫn là một sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng ở cả phương Tây và phương Đông.

Có thể bạn chưa biết, Electrolux có tiền thân là một công ty sản xuất bóng đèn vào đầu thập niên của thế kỷ thứ 20. Thật vậy, công ty bóng đèn này có tên là karosene Lux, đây cũng chính là một phần trong cái tên làm nên thương hiệu của hãng này. Thương hiệu Electrolux ngày nay là một công ty con của sự kết hợp giữa công ty bán hàng Svenska Elektron AB và công ty bóng đèn này có tên là Svenska Elektron AB, Elektromekaniska AB, sau nhiều thống nhất, ban lãnh đạo đi đến lựa chọn đổi tên thành Electrolux vào năm 1957. 

Quá trình hình thành và phát triển lịch sử hãng Electrolux? 

Khởi đầu chưa bao giờ là giản đơn, năm 1912, Electrolux thành lập nhà máy sản xuất các thiết bị máy hút bụi đầu tiên ở tại Stockholm, Thụy Điển. Tuy nhiên 7 năm sau đó, các hoạt động phân phối sản phẩm đi vào bế tắc, Electrolux lần đầu tiên thất bại trong lĩnh vực sản xuất đồ gia dụng. Để giải quyết vấn đề này, năm 1919, Electrolux đưa ra quyết định đưa các sản phẩm của mình đến tận nhà của người tiêu thụ, tự tìm đến khách hàng cho riêng mình. Chiến lược này thành công ngay sau đó không lâu, đánh dấu bước chuyển mình của thương hiệu sản xuất thiết bị danh giá toàn cầu ngày nay. 

Năm 1925, Electrolux nhanh chóng gia nhập vào thị trường thiết bị tại Úc và Newzealand. Tại đây, đơn vị này nhanh chóng thành lập được một nhà máy có quy mô sơ cấp đặt tại thành phố Melbourne xinh đẹp của nước Úc. Chỉ 3 năm sau đó, công ty này nhanh chóng xâm chiếm thị trường tiêu thụ toàn cầu với 5 nhà máy, 20 chi nhánh và 300 văn phòng đại diện phân bố khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Sản lượng sản xuất đạt tới 1 triệu máy hút bụi mỗi năm.

Đọc Tiếp: Bạn muốn biết về lịch sử hình thành hãng Hitachi?

Trong nhiều năm sau đó liên tục cho ra đời các dòng sản phẩm thiết bị gia dụng đa năng như máy giặt, tủ lạnh, máy rửa chén, máy trộn thực phẩm, máy ép, nồi cơm điện… 

Trong những năm tiếp theo thập niên 60, vươn lên trở thành tập đoàn chuyên phân phối các mặt hàng sản phẩm gia dụng điện tử lớn nhất thế giới và độc chiếm thị phần trên toàn cả Châu Âu lúc bấy giờ. Cuối thập niên tiếp theo, cụ thể là vào năm 1978, sự sát nhập của Electrolux với Husqvarna Thụy Sỹ đã mang đến danh hiệu nhà phân phối các mặt hàng điện máy hàng đầu thế giới cho thương hiệu này. 

Tiếp nối những thành công trước đó, năm 1994, chính thức sáng lập công ty thành viên với quy mô lên đến 9000 nhân viên, thống trị thị phần điện tử gia dụng Châu Âu tại 16 quốc gia. 6 năm sau đó, tại Úc đã kỉ niệm 75 năm thành lập chính thức của mình. 

Lịch sử hãng Electrolux trước thế kỷ 21 đã diễn ra như vậy bất kể những thăng trầm cuốn theo dòng lịch sử. Với những nỗ lực hết mình, đã mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất mà thời gian có thể chứng minh. Kể từ năm 2000 đến nay, vẫn liên tục vẫn luôn liên tục lập những kỷ lục về doanh số, thị phần cũng như luôn giữ vững vị thế của mình trong trái tim của người tiêu dùng trên toàn thế giới. 

Nhà máy Electrolux có mặt tại nhiều nơi trên toàn thế giới

Lịch sử hãng Electrolux tại thị trường Việt Nam

Năm 1993, chính thức đặt văn phòng đại diện đầu tiên tại Hà Nội. Sau hơn 25 năm hoạt động tại Việt Nam, ngày nay hoạt động với hơn 100 nhân viên tại các văn phòng chi nhánh bảo hành electrolux chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm thương hiệu. Các sản phẩm được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam có thể kể đến đó là Tủ lạnh thông minh, máy giặt, máy xay sinh tố, nồi cơm điện… 

Logo của Electrolux

Như vậy trên đây, app Ong Thợ đã cùng các bạn giải đáp thắc Electrolux thuộc nước nào, lịch sử hãng ra sao. Hy vọng với những thông tin trên đây, các bạn đã có thêm nhiều hiểu biết về thương hiệu thiết bị gia dụng hàng đầu thế giới này.