Lịch sử hình thành hãng Samsung

Lịch sử hình thành hãng Samsung

24-08-2020 | Sửa điện lạnh |

Appongtho.vn Bạn biết gì về hãng samsung bạn muốn tìm hiểu lịch sử? Nói đến lịch sử hình thành hãng samsung bạn cùng ong thợ xem samsung ta đời khi nào nhé. Trong bài viết này, app Ong Thợ sẽ cùng các bạn tìm hiểu về lịch sử hình thành hãng Samsung - một trong thương hiệu toàn cầu được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay!

Samsung đã là cái tên chẳng còn xa lạ với bất cứ ai trong chúng ta mỗi khi nhắc đến lĩnh vực công nghệ, điện thoại, đồ điện tử, điện lạnh, công nghệ bán dẫn… Đây là tập đoàn thương mại đa ngành có sức ảnh hưởng lớn nhất tới nền kinh tế Hàn Quốc và là thương hiệu công nghệ đắt giá dẫn đầu nhiều thương hiệu Châu Á trong bảng xếp hạng toàn cầu hàng thập kỷ năm qua. Sự lớn mạnh của tập đoàn này đã và đang thống trị nhiều lĩnh vực cũng như thị trường tiêu thụ tại nhiều quốc gia trong đó có cả Việt Nam. Trong bài viết này, app Ong Thợ sẽ mang đến cho bạn sơ lược về lịch sử hình thành hãng Samsung cùng với những thông tin siêu thú vị về “ông lớn điện tử” hàng đầu thế giới này!

Đọc Thêm: Đặt thợ sửa tivi samsung bằng App Ong Thợ đến nhanh

Lịch sử hình thành hãng Samsung - Đế chế công nghệ và thương mại hàng đầu Châu Á

 Ai là người đã sáng lập ra tập đoàn Samsung? 

Như chúng ta đã biết, Samsung là tập đoàn thương mại đa ngành xuyên quốc gia nổi tiếng hàng đầu thế giới có nguồn gốc tại Hàn Quốc. Đây là một trong những tập đoàn tư bản có sức mạnh chi phối cả một nền kinh tế thị trường tại “xứ sở kim chi” trong nhiều thập kỷ qua. Theo thống kê sơ bộ kể từ năm 2013, tập đoàn này đã mang về ⅕ tổng kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc đóng góp 17% cho tổng sản phẩm quốc nội. Có thể nói, Samsung chính là một trong những trụ cột kinh tế tại quốc gia này. 

Đọc Tiếp:>>> Cách sử dụng tủ lạnh Samsung tiết kiệm 90% điện

Samsung được thành lập năm 1938 bởi người sáng lập là một thương nhân kiêm nhà tư bản công nghiệp lúc bấy giờ có tên là Lee Byung chul. Ít ai biết được rằng, tiền thân của một đế chế tư bản khổng lồ về công nghệ và thương mại ngày nay đã từng là một chuỗi các cửa hàng nhỏ lẻ chuyên kinh doanh buôn bán các mặt hàng thực phẩm khô như gạo, cá khô, tạp hóa phẩm… Trải qua hơn 80 năm hình thành và phát triển, với những đóng góp của mình, Samsung giờ đây đã trở thành biểu tượng và thương hiệu mang tính văn hóa đáng tự hào của người Hàn Quốc, có mức độ ảnh hưởng trong việc định hình và phát triển đời sống xã hội, văn hóa, kinh tế và chính trị bền vững. 

Những dấu mốc quan trọng sơ lược lịch sử hình thành hãng Samsung

Với quy mô to lớn như hiện tại, có thể nói, lịch sử hình thành hãng Samsung đã có một chặng được rất dài đầy những thăng trầm. Sơ lược, chúng ta có thể tìm hiểu về quá trình này thông qua những dấu mốc lịch sự quan trọng sau đây:

Hãng Samsung Giai đoạn khi mới thành lập (1938 - 1970):

  • Năm 1938, sau khi cùng gia đình chuyển tới sinh sống tại thành phố Daegu, Lee Byung chul đã thành lập nên chuỗi cửa hàng có tên là Samsung Sanghoe. Sau đó chuyển tới trụ sở đến Seoul vào năm 1947. Ngày nay, trụ sở chính của Samsung tọa lạc tại khu phố phức hợp Samsung Town, quận Seocho-gu, thủ đô Seoul. Chiến tranh Nam - Bắc Triều Tiên xảy ra kéo theo nhiều biến đổi trong xã hội lúc bấy giờ, đến năm 1954, nhà sáng lập Lee Byung Chul đã thành lập thêm 2 cơ sở cho Samsung Sanghoe đó là nhà máy tinh chế đường Cheil Jedang và nhà máy sản xuất len sợi lớn nhất Hàn Quốc lúc bây giờ lấy tên là Cheil Mojik. Sau nhiều thương vụ sáp nhập, cuối những năm của thập kỷ 60, Samsung thực hiện thay đổi định hướng chiến lược về kinh doanh và phát triển với mũi nhọn hướng đến công nghệ điện tử. Sản phẩm Tivi đen trắng là sản phẩm công nghệ điện tử đầu tiên mang thương hiệu Samsung được ra đời trong khoảng thời gian này. 

Đề Xuất >>> 63 Trung tâm bảo hành samsung ủy quyền uy tín nhất Toàn Quốc

Hãng Samsung Giai đoạn những năm 1970 - 1980

  • Đây là giai đoạn xảy ra khá nhiều biến cố trong vận mệnh của đế chế điện tử công nghệ Samsung lúc bấy giờ. Đầu tiên là sự sáp nhập các công ty con để tạo thành công ty điện tử Samsung (Samsung Electronics Co., Ltd) xảy ra vào những năm đầu của thập kỷ 80. Năm 1987, Samsung đón nhận sự ra đi của vị sáng lập tài ba Lee Byung Chul. Ngay sau đó, Samsung tách ra thành 4 tập đoàn Samsung, Shinsegae, CJ và Hansol, hoạt động riêng biệt với những lĩnh vực khác nhau cho đến tận ngày nay. Cũng trong giai đoạn này, Samsung thực hiện những chiến lược vươn ra tầm quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp điện tử và đã được những thành công nhất định.

Hãng Samsung Giai đoạn những năm 1980 - 2000

  •  Đây là giai đoạn sự tiến công và vươn lên của Samsung ra thị trường thế giới với 3 lĩnh vực nổi trội đó là điện tử, xây dựng và hóa chất. Năm 1992 là dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp lịch sử hình thành hãng Samsung khi đã vượt qua nhiều đối thủ lớn trở thành nhà sản xuất vi mạch nhớ lớn nhất thế giới và là nhà sản xuất vi mạch lớn thứ 2 thế giới chỉ sau đế chế công nghệ điện tử vững mạnh Intel. 3 năm sau đó, Samsung tiếp tục cho ra đời chiếc màn hình tinh thể lỏng (LCD) đầu tiên, bước đệm hoàn hảo cho những sản phẩm tivi siêu phẩm về sau. Bước qua cuộc khủng hoảng tài chính Châu Á năm 1997 với tổn thất không đáng kể, Samsung bắt đầu mở rộng lĩnh vực thương mại của mình sang chế tạo máy bay. 

 Hãng Samsung Giai đoạn phát triển vượt bậc (2000 - 2015)

  • Đây có thể nói là giai đoạn phát triển mạnh mẽ vượt bậc của đế chế Samsung trên thị trường quốc tế trên mọi lĩnh vực. Thành tựu trong giai đoạn này có thể nói vô cùng huy hoàng khi mà Samsung trở thành nhà cung cấp chính cho các đơn vị sản xuất hàng đầu thế giới, chính thức cạnh tranh với các hãng công nghệ trong việc sản xuất chip điện tử, vi bán dẫn, chính thức trở thành nhà sản dẫn đạo thị trường điện thoại thông minh tại Châu Á và cạnh tranh với hàng loạt tên tuổi lớn như Apple, Nokia,... Trong giai đoạn này, Samsung tập trung phát triển đa dạng tối đa với mọi lĩnh vực kể cả vệ tinh và khai phá vũ trụ, không gian. 

Samsung tham gia vào rất nhiều lĩnh vực thương mại công nghệ 

Xem những lỗi cơ bản ở tivi samsung thường gặp

Hãng Samsung Giai đoạn từ 2016 đến nay

  •  Kể từ năm 2016 đến nay, Samsung vẫn luôn dẫn đầu hàng loạt các bảng xếp hạng về sức ảnh hưởng của mình đến thị trường Châu Á nói riêng và toàn cầu nói chung. Với hàng loạt những công nghệ đột phá trong sản xuất công nghệ điện tử, Samsung trở thành thương hiệu công nghệ đắt giá nhất hành tinh với giá trị thương hiệu toàn cầu lớn nhất tại khu vực châu Á và đồng thời xếp hạng 4 trên toàn thế giới. Và cho đến thống kê mới nhất đầu năm nay, 2020, Samsung vượt qua hàng loạt tên tuổi và đế chế điện tử lớn của thế giới để trở thành thương hiệu được yêu thích nhất Châu Á trong 9 năm liền liên tiếp.

Samsung được bình chọn là thương hiệu được yêu thích hàng đầu Châu Á

Như vậy, trên đây là toàn bộ sơ lược về lịch sử hình thành hãng Samsung. Hy vọng với những chia sẻ này, app Ong Thợ đã giúp cho các có thêm nhiều cái nhìn hơn đối với đế chế công nghệ điện tử hàng đầu thế giới này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết!