Bật Mí Cho Bạn Cách Diệt Muỗi Hiệu Quả Không Cần Thợ

Bật Mí Cho Bạn Cách Diệt Muỗi Hiệu Quả Không Cần Thợ

12-08-2020 | Dịch vụ khác |

Appongtho.vn Bị khủng bố muối bạn muốn tìm cách diệt muỗi nó tận gốc? Đây những bật mí cho bạn cách diệt muỗi hiệu quả không cần thợ, được chia sẻ từ thợ. Cách diệt muỗi hiệu quả không cần thợ nhanh chóng và đơn giản nhất là gì? Thông qua bài viết này, app Ong Thợ sẽ hướng dẫn cho bạn một cách phù hợp nhé!

Từ trước đến nay, muỗi luôn là một loài côn trùng gây hại cho con người. Chúng hút máu người, gây ngứa ngáy, sưng đỏ, khó chịu,... Hơn thế, một số loại muỗi chứa vi rút còn gây nên tác nhân bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng da,... nguy hiểm ở người. 

Chính vì thế, việc diệt mỗi muỗi côn trùng trong không gian, môi trường sống xung quanh là điều bạn cần chú trọng hàng đầu để bảo vệ sức khỏe gia đình. Vậy bạn có biết cách diệt muỗi hiệu quả không cần thợ bao gồm những gì không? Hôm nay, App Ong Thợ sẽ bật mí cho các bạn một số tip nhẹ nhàng, nhanh chóng và dễ thực hiện nhé!

Cách diệt muỗi hiệu quả không cần thợ là điều nhiều người quan tâm 

Một số cách để phòng chống muỗi tồn tại ở không gian sống quanh gia đình bạn?

Dân gian ta có câu: ‘’Phòng bệnh hơn chữa bệnh’’. Việc bạn phòng chống muỗi sống ở không gian quanh gia đình bạn cũng sẽ tốt hơn việc phải diệt trừ nó, vì điều này đơn giản hơn, tiết kiệm chi phí hơn và một thực tế cho thấy, muỗi cũng có một phần lợi ích trong hệ sinh thái (là mắt xích trong chuỗi thức ăn, giúp cây trồng phát triển, có thể làm thuốc cho con người).

Vậy một số cách để phòng chống muỗi sống ở không gian quanh bạn là gì? Cùng app Ong Thợ tìm hiểu nhé! 

Thứ nhất: Hạn chế ao tù, nước đọng. Đậy kín các vại, thùng nước.

Đây là cách luôn được khuyến cáo bởi các chuyên gia, bởi vì sẽ hạn chế khả năng sinh sôi phát triển của muỗi quanh nhà bạn nhờ vào việc giảm bớt môi trường sống của nó. Muỗi vốn sinh con trong các ao tù, nước đọng, nơi có nước,...Chính vì thế, việc hạn chế các môi trường này cũng hạn chế sự gia tăng của đàn muỗi. 

Phòng chống muỗi với việc vệ sinh nhà ở sạch sẽ là cách tốt nhất 


 

Thứ hai: Dùng cửa lưới chống muỗi. 

Không gian bên ngoài nhà ở có rất nhiều muỗi sinh sống, nhất là những nơi có nhiều cây xanh, ẩm ướt. Và bạn cũng không thể cả ngày đóng kín cửa được, chính vì thế, sử dụng cửa lưới chống muỗi là một giải pháp tối ưu để hạn chế muỗi bay vào không gian nhà ở của bạn mà vẫn đảm bảo điều kiện sinh hoạt của gia đình. 

Thứ ba: Luôn vệ sinh nhà ở sạch sẽ.  

Đây là điều quan trọng hàng đầu. Không gian sống bẩn, ẩm mốc và có mùi hôi hám,... sẽ là điều kiện sống tốt cho loài muỗi. Việc phòng chống muỗi tốt nhất bạn có thể tự thực hiện, cũng là bảo vệ sức khỏe gia đình trong sinh hoạt, chính là vệ sinh nhà ở sạch sẽ thường xuyên và cẩn thận. 

Như vậy, trên đây chính là một số cách để phòng chống muỗi sinh sôi phát triển bên trong không gian sống của bạn. Nhờ việc này, bạn không cần lo nghĩ đến việc diệt muỗi như thế nào. Tuy nhiên, nếu nhà bạn vẫn có nhiều muỗi (vì một nguyên nhân khách quan nào đó) thì hãy tìm hiểu cách diệt muỗi hiệu quả không cần thợ với chúng tôi ở phần sau nhé! 

Cách diệt muỗi hiệu quả không cần thợ dành cho bạn

Muỗi là tác nhân gây rất nhiều bệnh cho con người, đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em và người già. Chính vì thế, tin tức app Ong Thợ sẽ hướng dẫn cho các bạn cách diệt muỗi hiệu quả không cần thợ nhé! 

Thứ nhất: Sử dụng chai nhựa chứa nước đường. 

Đây là một cách khá đơn giản, ít chi phí mà lại cực kỳ hiệu quả dành cho bạn. Bạn chỉ cần sử dụng một chai nhựa, cho nước và đường vào rồi đặt ở vị trí ẩm mốc, thường xuyên xuất hiện muỗi. Lúc này, muỗi sẽ chủ động bay vào và bị tiêu diệt. Bạn chỉ cần đổ nước trong chai đi. Cách này ngoài muỗi thì bạn cũng có thể áp dụng với một số loại côn trùng khác như kiến, bọ,...

Thứ hai: Sử dụng đèn bắt muỗi.

Một cách cũng không kém phần thông dụng và đã đúc kết từ lâu đời, đó chính là sử dụng đèn bắt muỗi. Bạn ở trong không gian kín, tắt hết đèn và mở đèn bắt muỗi. Lúc này, muỗi sẽ tập trung vào nơi có ánh sáng là đèn bắt muỗi, bay sà vào và chết. Cuối cùng, bạn chỉ cần dọn dẹp sạch sẽ xác muỗi là được. 

Thứ ba: Sử dụng baking soda để bắt muỗi. 

Diệt trừ muỗi có nhiều phương pháp hiệu quả

 

Baking soda là một nguyên vật liệu mang lại nhiều công dụng  trong cuộc sống của bạn như làm bánh, làm trắng răng, giặt quần áo, rửa mặt, gội đầu,... Tuy nhiên, có một công dụng tuyệt vời của baking soda mà ít người biết đến, đó chính là bắt muỗi. Việc thực hiện một cái bẫy diệt muỗi bằng baking soda cũng khá đơn giản, tương tự giống như nước đường ở cách số 1. 

Thứ tư: Phun thuốc diệt muỗi. 

Việc phun thuốc diệt muỗi khá đơn giản, gọn nhẹ và dễ dàng. Bạn chỉ cần phun trực tiếp vào các vị trí có nhiều muỗi như rèm cửa, gầm giường, góc hẹp,... để diệt trừ muỗi. Tuy nhiên, vì dung dịch thuốc diệt muỗi khá độc hại, bạn nên sử dụng đồ bảo hộ cẩn thận và không ở trong nhà cho đến khi mùi thuốc tản hết trong không khí (thường khoảng hết ngày).

Thứ năm: Dùng bia và xà phòng diệt muỗi.

Một cách đơn giản và hữu hiệu để diệt muỗi nữa, đó chính là sử dụng bia và xà phòng. Bạn trộn hỗn hợp bia, xà phòng và đường lại với nhau tạo thành một dung dịch. Sau khi muỗi bị thu hút và sà vào thì sẽ bị chết. Việc của bạn là chờ khi nào chúng chết hết, đem bỏ dung dịch đi là được. 

Thứ sáu: Dùng vợt muỗi. 

Cuối cùng, một cách hữu hiệu nhưng hơi tốn sức một tí đó chính là dùng vợt muỗi. Đây là phương pháp không gây ô nhiễm môi trường và dễ dàng thực hiện. Bạn chỉ cần sử dụng vợt muỗi đã lên sẵn điện. Vơ qua lại trong không gian, trúng con muỗi và nó sẽ bị điện giật chết. Sau đó, bạn dọn dẹp sạch sẽ là xong. 

Trên đây chính là những cách diệt muỗi hiệu quả không cần thợ mà app Ong Thợ hướng dẫn dành cho bạn. Với những thông tin này, mong rằng sẽ giúp bạn tìm được một cách phù hợp để diệt trừ lũ muỗi đáng ghét đang ‘’hoành hành’’ trong không gian sống của bạn nhé! Quý vị vui lòng tải ứng dụng ong thợ tại website: https://appongtho.vn/