tủ lạnh Samsung không làm được đá sau 3 tiếng

tủ lạnh Samsung không làm được đá sau 3 tiếng

04-02-2021 | Sửa điện lạnh |

6 Lý Do Tủ Lạnh Samsung Không Làm Được Đá Sau 3 Tiếng

Appongtho.vn Giải đáp cho bạn vì sao tủ lạnh samsung không làm được đá sau 3 tiếng có 6 lý do tủ lạnh samsung không làm được đá sau 3 tiếng để bạn sử lý. Để giải đáp thắc mắc tại sao tủ lạnh Samsung không làm được sau 3 tiếng? Hãy cùng tìm kiếm trong bài viết sau đây.

Khi bạn sử dụng tủ lạnh samsung một thời gian nhưng qua quá trình sử dụng bạn để nước vào làm đá nhưng sau 3 tiếng tủ lạnh samsung không làm được đá sau 3 tiếng hoạt động, mặc dù bạn vẫn thấy tủ hoạt động bình thường. Đừng quá lo lắng nếu bạn đọc kỹ hiểu bài viết này hơn, có nhiều lý do dẫn tới tủ lạnh samsung không làm được đá sau 3 tiếng nhưng Ong Thợ đúc kết lại để đưa ra cho bạn 6 lý do chính tủ lạnh samsung không làm được đá dành cho quý vị có thể tự sử lý, trước khi gọi thợ nhé.

Tại sao tủ lạnh Samsung không làm được đá sau 3 tiếng là câu hỏi mà rất nhiều bạn đã gửi đến tại app Ong Thợ của chúng tôi. Trên thực tế, đây không phải là một tình huống hiếm gặp ở các sản phẩm tủ lạnh lâu năm. Thế nhưng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này. Trong bài viết này điện lạnh Ong Thợ sẽ cùng điểm qua các nguyên dân dẫn đến tình trạng thường gặp này cũng như là biện pháp khắc phục nhanh chóng vấn đề này. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

Có thể bạn quan tâm >>> Cách sử dụng tủ lạnh Samsung tiết kiệm 90% điện

Tại sao tủ lạnh Samsung không làm được đá sau 3 tiếng

1 Gas lạnh bị rò rỉ khiến tủ lạnh không thể làm đá

  • Gas lạnh hay còn được biết đến với cái tên là môi chất lạnh là một chất ứng dụng tuần hoàn trong hệ thống làm lạnh. Chất này có khả năng hấp thụ nhiệt của buồng lạnh bằng cách bốc hơi ở áp suất thấp nhiệt độ thấp và thải nhiệt ra môi trường ở áp suất cao và nhiệt độ cao. Thông thường, gas lạnh cần đảm bảo tuần hoàn trong hệ thống kín để đảm bảo hiệu suất làm lạnh của tủ lạnh. 

Tuy nhiên, tình trạng gas bị rò rỉ làm hư block tủ lạnh không phải là hiếm gặp. Đó có thể là do ban đầu lắp đặt sai cách hoặc môi trường khách quan tác động. Nếu không được giải quyết kịp thời, gas lạnh có thể bị rò rỉ hết và ảnh hưởng trực tiếp đến vận hành của tủ lạnh. Dấu hiệu nhận biết là tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường nhưng làm lạnh khá yếu dẫn đến tủ lạnh samsung không làm được đá làm đá lâu hoặc thậm chí là không làm lạnh nên đá không đông. Để giải quyết tình huống này, các bạn cần tìm đến bảo hành samsung ủy quyền uy tín nhất Toàn Quốc nhanh chóng. 

2 Tủ lạnh không đủ độ lạnh do bị hở hoặc mức làm lạnh yếu

  • Tủ lạnh không đủ độ lạnh do bị hở hoặc điều chỉnh mức độ làm lạnh yếu cũng là nguyên nhân thường gặp lí giải tại sao tủ lạnh Samsung không làm được sau 3 tiếng. Tủ lạnh bị hở chủ yếu là do viền cao su ở vị trí đóng mở cửa tủ đã không còn như mới, không thể khít được với nhau. Đây có thể là kết quả của một chiếc tủ lạnh đã được sử dụng trong rất lâu. Cách khắc phục đơn giản là bạn hãy vệ sinh lại cửa tủ và thay một lớp viền cao su mới để cửa không bị hở nữa nhé. Các dịch vụ sửa chữa cũng sẽ có thể giúp ích cho bạn.

Hoặc mực điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh yếu cũng sẽ khiến cho tủ đông của bạn không thể làm lạnh. Các bạn chỉ cần điều chỉnh lại mức làm lạnh mạnh hơn là ổn. Nếu sau khi điều chỉnh mà vẫn không thay đổi, bạn hãy sử dụng các dịch vụ sửa chữa để đảm bảo tính chuẩn xác và nhanh chóng khắc phục tình trạng không làm đông đá được ở tủ lạnh của bạn nhé! 

Tôi chỉ 4 nguyên nhân tủ lạnh samsung không lạnh ngăn đá

Mức điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông có thể thấp

3 Tủ đông chứa quá nhiều thực phẩm

  • Nguyên nhân tủ lạnh samsung không làm được đá sau 3 tiếng là do nhiều nhà thường có thói quen chất đông trong tủ đá. Họ thường bảo quản những thực phẩm tươi sống ở dạng đông đá để dự trữ. Tuy nhiên, việc dự trữ quá nhiều không phải là một giải pháp hay cho sức khỏe cũng như chiếc tủ lạnh của gia đình bạn. Cách tốt nhất là bạn nên dự trữ một lượng vừa phải để có không gian và đủ khí lạnh để đông đá. Việc phải vừa trữ đông quá nhiều vừa làm đá nhanh là thường khó được đảm bảo ở các loại tủ lạnh 2 cánh truyền thống.

4 Bộ phận xả đá không hoạt động

  • Bộ phận xả đá là một bộ phận đảm bảo chức năng lưu thông khí lạnh từ bộ phận xử lý đến ngăn đông đá tủ lạnh không bị gián đoạn. Khi bộ phận này gặp vấn đề trục trặc hoặc không hoạt động, các ống dẫn sẽ bị đóng tuyết và ngày càng dày hơn. Kết quả là, các khí lạnh sản sinh không đến được các block tủ. Khí lạnh không được cấp đủ sẽ khiến cho tủ lạnh không thể làm đông đá một cách nhanh chóng. Do vậy, đây cũng là một trong những lý giải tại sao tại sao tủ lạnh Samsung không làm được sau 3 tiếng.

Đây là một cơ chế phức tạp và khó có thể nhận biết. Cách khắc phụ đơn giản nhất là bạn hãy tìm đến các dịch vụ sửa chữa uy tín tại app Ong Thợ nhé!

>>> Chi tiết tủ lạnh samsung không làm đá và kém lạnh

5 Nguồn cấp điện cho tủ lạnh không ổn định

  • Nguyên nhân khách quan này cũng rất có thể là nguyên nhân của tình huống này. Đó có thể là vì phích cắm kết nối tủ lạnh với nguồn điện bị hỏng, đứt hoặc lỏng. Hoặc cũng có thể là do mạng điện trong nhà không ổn định, quá tải khiến cho tủ lạnh của bạn không được cấp điện. 

Tủ lạnh không được cấp điện ổn định sẽ bị gián đoạn thường xuyên trong việc vận hành. Do đó, chất lượng làm đá và thời gian làm đá cũng không ổn định và thường là thấp. Bạn cần kiểm tra lại ổ cắm điện của tủ lạnh. Ngoài ra, để phòng các tình huống nguồn điện không ổn định, bạn có thể lắp đặt trong nhà một máy ổn áp. Nhờ vậy, tủ lạnh của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn và tuổi thọ của tủ cũng được đảm bảo hơn đó. 

6 Quạt thổi lưu thông hơi lạnh gặp vấn đề

  • Nguyên nhân cuối cùng mà bài viết này đề cập đến đó là quạt thổi lưu thông hơi lạnh của tủ lạnh. Như chúng ta đã biết, quạt này có tác dụng thổi khí lạnh đều trong tủ làm động và đẩy khí lạnh xuống duy trì ngăn mắt. 

Nếu quạt này bị hỏng, khí lạnh ngăn đông sẽ không được thổi đều rất dễ dẫn đến xu hướng khí lạnh tập trung một chỗ và gây ra hiện tượng đóng tuyết. Các vùng khác trong tủ lạnh không được làm lạnh đều sẽ dẫn đến hiện tượng đá có thể đông hoặc không. Do đó các bạn cần chú ý nếu thấy tuyết dày trong tủ lạnh mà đã vẫn không đông, hãy gọi ngay đến Ong Thợ của chúng tôi để được tư vấn nhé gọi đến 14 địa chỉ sửa tủ lạnh Ong Thợ tiện ích Ong Thợ cho vấn đề của bạn

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu về nguyên nhân tại sao tủ lạnh Samsung không làm được sau 3 tiếng. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải quyết được một số thắc mắc. Nếu có bất cứ vấn đề nào với chiếc tủ lạnh, hãy đến với app Ong Thợ của chúng tôi để được tư vấn giải quyết nhé!