Tủ lạnh Samsung không làm đá và kém lạnh?

Tủ lạnh Samsung không làm đá và kém lạnh?

21-12-2020 | Sửa điện lạnh |

Appongtho.vn Tại sao tủ lạnh Samsung không làm đá và kém lạnh là câu hỏi nhiều người đặt ra khi gặp phải tình trạng này. Tìm hiểu chi tiết tủ lạnh samsung không làm đá và kém lạnh ngay sau đây qua ứng dụng Ong Thợ!

Trong nhiều thập kỷ qua, Samsung vẫn luôn là một trong những thương hiệu dẫn đầu về doanh số thương mại các dòng tủ lạnh trên thị trường. Cho đến ngày nay, tủ lạnh Samsung đã có mặt khắp hầu hết các quốc gia lớn nhỏ trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Và cũng chính vì sự phổ biến đó, các vấn đề có thể phát sinh khi sử dụng tủ lạnh Samsung rất được người tiêu dùng quan tâm. 

Chức năng làm đá là một trong những chức năng quan trọng nhất của một chiếc tủ lạnh. Và đây cũng có thể là một vấn đề dễ phát sinh hỏng hóc của chiếc tủ lạnh Samsung. Vậy, tại sao tủ lạnh Samsung không làm đá và kém lạnh? Sau đây là 7 nguyên nhân thường gặp giải thích cho điều này!

>>> Hiểu tủ lạnh công nghệ Inverter là gì? 

Tại sao tủ lạnh Samsung không làm đá và kém lạnh?

Do tủ lạnh của bạn chứa quá nhiều thực phẩm

Dù là ngăn mát hay ngăn đá, đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu giải thích tại sao tủ lạnh Samsung không làm đá và kém lạnh. Việc bạn chất chứa quá nhiều thực phẩm vào trong cả hai ngăn tủ lạnh của mình để lưu trữ sẽ khiến cho tủ của bạn không còn không gian trống. Điều này khiến cho khí lạnh không thể lưu thông đến mọi ngóc ngách của tủ.

Do đó, sự thiếu hụt và phân bổ không đều hơi lạnh sẽ khiến tủ lạnh của bạn trở nên kém lạnh và không thể làm đá được. Vì vậy, các bạn cần hết sức lưu ý sắp xếp và lựa chọn thực phẩm để bảo quản. Không nên chứa quá nhiều đồ trong tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm đá và làm lạnh của tủ lạnh. 

>>> Đến lịch sử hình thành hãng samsung 

Chỉ nên chứa một lượng thực phẩm phù hợp

Do nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh không liên tục và ổn định

Nguồn cấp điện cho tủ lạnh không ổn định cũng là một trong những lý do tại sao tủ lạnh Samsung không làm đá và kém lạnh. Điều này là tất yếu khi mà thiết bị không thể hoạt động được một cách liên tục nếu nguồn điện không ổn định. Khi bị ngắt điện liên tục do dây lỏng hoặc nguồn cấp điện bị ngắt đột ngột, tủ lạnh sẽ không có đủ điện để làm lạnh. 

Do đó, ngăn mát hay ngăn đông đều không thể có luồng lạnh đủ để làm mát và làm đá. Để khắc phục tình trạng này, các bạn cần đảm bảo nguồn điện được kết nối và ổn định cho chiếc tủ lạnh của mình. Nếu phát hiện ra dây cắm bị lỏng hay nguồn điện không được cung cấp liên tục, các bạn cần nhanh chóng các bạn cần nhanh chóng kiểm tra và thay mới. Nếu cần, các bạn cũng nên tìm kiếm các dịch vụ sửa chữa điện lạnh cho nhu cầu của mình.    

Do van cao su viền tủ lạnh bị sờn và hở

Một lý do khác khiến cho tủ lạnh không đủ luồng khí lạnh để làm mát và làm đá đó là do luồng khí lạnh này đã bị thoát ra ngoài. Khí lạnh thoát ra ngoài và cân bằng nhiệt với môi trường sẽ khiến cho nhiệt độ tủ lạnh giảm. Điều này không chỉ gây ra hao phí điện năng mà còn khiến cho tủ lạnh không thể có đủ nhiệt để vận hành chức năng của nó. 

Điều này đến từ việc tủ lạnh không được đóng kín chủ yếu là do viền cao su lâu ngày đã sờn khiến cửa bị hở. Cửa bị hở cũng đồng nghĩa với việc khí lạnh thoát ra ngoài và không đủ để làm mát và thậm chí là làm đá. Các bạn cần nhanh chóng thay để tránh tình trạng này diễn ra lâu hơn. 

Hệ thống xả đá không hoạt động

Hệ thống xả đá giúp cho các lớp tuyết đóng ở các vị trí linh kiện trọng yếu được xả ra. Nếu hệ thống này không hoạt động sẽ khiến cho các linh kiện không thể xả tuyết. Điều này dẫn đến tắc nghẽn và khiến cho hơi lạnh không được truyền đến các ngăn tủ. 

Do đó, các bạn cần nhờ dịch vụ bảo hành samsung để kiểm tra xem hệ thống xả đá có hoạt động hay không. Nếu có vấn đề cần khắc phục ngay để bảo đảm tuổi thọ của chiếc tủ lạnh của bạn nhé!

Gas lạnh bị rò rỉ ra bên ngoài

Gas tủ lạnh là một loại môi chất lạnh với tính chất đặc biệt có tác dụng chuyển tải nhiệt từ dàn lạnh tới dàn nóng của tủ lạnh. Với chức năng này, gas này có khả năng làm lạnh và tái tạo nhiệt lạnh để tiếp tục truyền đến tủ lạnh. Nếu gas lạnh bị rò rỉ ra ngoài, nguồn nhiệt sẽ không được tái tạo đủ. 

Do vậy, tủ lạnh sẽ không được cung cấp đủ mát để có thể làm lạnh hoặc làm đá. Để khắc phục tình trạng này, các bạn cần đến sự giúp đỡ của các đơn vị sửa chữa. 

Do mức độ chỉnh lạnh thấp 

Một nguyên nhân đơn giản khác đó là mức độ chỉnh lạnh thấp. Do quá trình sử dụng chúng ta gạt nhầm tay khiến độ chỉnh lạnh về mức thấp. Mức thấp sẽ không đủ mát và có thể làm đông đá một cách nhanh chóng. Các bạn cần kiểm tra và chỉnh lại mức độ làm lạnh phù hợp nhé!

>>> Vậy tủ lạnh side by side là gì?

Cần lưu ý mức chỉnh lạnh trong cả tủ mát và tủ đông

Do công tắc đèn tự động bị hỏng

Một nguyên nhân cho việc ngăn mát kém lạnh đó là do công tắc đèn tự động bị hỏng. Khi công tắc bị hỏng, đèn trong tủ lạnh sẽ sáng liên tục. Do đó, các bạn cần lưu ý và kiểm tra xem đèn tủ lạnh có sáng ngay cả khi bạn đóng cửa tủ hay không. 

Việc đèn sáng liên tục sẽ sản sinh nhiệt, nhiệt này khiến môi trường bên trong phải diễn ra trạng thái cân bằng nhiệt.Vì vậy, nhiệt độ sẽ có xu hướng tăng và không khả quan đối với việc làm lạnh. Các bạn cần lưu ý và nếu phát hiện thì cần nhanh chóng khắc phục nó nhé.Chúng ta có thể sử dụng các dịch vụ thay công tắc bóng đèn tủ lạnh nếu không có nghiệp vụ chuyên môn. 

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu về 7 nguyên nhân tại sao tủ lạnh Samsung không làm đá và kém lạnh. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp ích cho các bạn. Sử dụng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại app Ong Thợ của chúng tôi cho nhu cầu sửa chữa thiết bị tủ lạnh khi có nhu cầu bạn nhé!