Nguyên Nhân Máy Giặt LG Báo Lỗi £E Cách Sửa & Lưu Ý

Nguyên Nhân Máy Giặt LG Báo Lỗi £E Cách Sửa & Lưu Ý

24-04-2023 | Sửa điện lạnh |

Máy giặt LG Báo Lỗi £E Nguyên Nhân, Cách Sửa & Lưu Ý

Appongtho.vn Mã lỗi £E máy giặt LG là gì? Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi £E,  cách sử lý mã lỗi £E máy giặt LG inverter & Những lưu ý cần thiết phòng tránh. Mã lỗi £E máy giặt LG inverter là một trong những sự cố thường gặp  khiến cho máy giặt không hoạt động được. Nếu gặp lỗi này, hãy liên hệ Hotline 0948 559 995.

Máy giặt LG Báo Lỗi £E Nguyên Nhân, Cách Sủa & Lưu Ý

Bạn đang sử dụng máy giặt LG inverter và gặp phải mã lỗi £E? Đây là một trong những mã lỗi thường gặp ở dòng máy giặt này và có thể được khắc phục bằng cách chỉnh mã lỗi.

Trong bài viết này, App Ong Thợ sẽ hướng dẫn bạn từng bước chỉnh máy giặt LG báo lỗi £E để giúp bạn có thể tự sửa chữa máy của mình một cách dễ dàng và hiệu quả.

Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết!

Mã lỗi £E trên máy giặt LG Inverter là gì?

Phần trước là >>> Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi CL và hướng khắc phục

D:\THANH HONG\CONTENT\TTBH\Năm 2023\Tháng 3\TTBH 11032023\Mã lỗi £E máy giặt LG\Ảnh bài mã lỗi £E máy giặt LG\ma-loi-£E-may-giat-lg-3.png

Mã lỗi £E gây cản trở quá trình giặt giũ của máy giặt LG 

Máy giặt LG báo lỗi £E là một trong những mã lỗi phổ biến trên dòng máy LG Inverter. Nếu gặp phải mã lỗi này, máy giặt sẽ không hoạt động và chức năng giặt sẽ không thực hiện được.

Nguyên nhân của mã lỗi này thường liên quan đến vấn đề về điện áp hoặc cảm biến trên máy giặt.

Nguyên nhân gây ra mã lỗi £E máy giặt LG Inverter

Máy giặt LG báo lỗi £E được xem là một mã lỗi tổng hợp xuất hiện ở các dòng máy giặt LG inverter hiện đại. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Tuy nhiên điển hình chính là do lỗi điện áp hoặc lỗi cảm biến:

Lỗi điện áp

Sự cố điện áp là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng máy giặt LG báo lỗi £E. Sự cố điện áp có thể đến từ nhiều nguyên nhân:


  • Điện áp chập chờn. Thường xuất hiện ở các vùng dân cư có điện áp không ổn định, thường xuyên xuất hiện tăng áp hoặc sụt áp.
  • Máy giặt liên tục bị ngừng cấp điện trong quá trình sử dụng. 

Khi điện áp có sự cố, cấp nguồn cho máy giặt cũng bị ảnh hưởng theo. Máy giặt sẽ không vào điện hoặc vào điện chập chờn, gián đoạn.

Từ đó, máy giặt LG inverter sẽ có các triệu chứng như mất nguồn, giặt không sạch, nháy đèn, vắt không khô. Hoặc triệu chứng điển hình nhất là máy giặt sẽ kéo dài thời gian của chương trình giặt.

Điều này không chỉ tốn thời gian giặt giũ cũng như hóa đơn điện. Về lâu dài rất ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của máy giặt. 

Lỗi cảm biến

Có 2 bộ phận cảm biến chính của máy giặt LG inverter. Đó là cảm biến nhiệt và cảm biến mực nước. 

Cảm biến nhiệt có công dụng điều chỉnh nhiệt độ trong quá trình giặt. Nhiều người dùng nhầm tưởng rằng chỉ những dòng máy giặt có sấy thì mới có cảm biến nhiệt.

Tuy nhiên, ở dòng máy giặt thông thường vẫn có bộ phận này. 

Trong khi đó, cảm biến mực nước lại có chức năng điều khiển mực nước phù hợp với lượng quần áo trong máy giặt. 

Cả 2 cảm biến này đều được nối trực tiếp với board mạch chủ. Khi cảm biến hỏng, nếu không được sửa chữa kịp thời thì còn có thể ảnh hưởng đến board mạch, khiến board mạch bị hư hỏng. Do đó, đây là sự cố máy giặt LG báo lỗi £E nghiêm trọng mà người dùng nên lưu ý. 

Khi một trong 2 cảm biến này xuất hiện sự cố hư hỏng thì sẽ khiến máy giặt LG báo lỗi £E ngừng hoạt động và báo lỗi £E. Lúc này, người dùng nên nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục triệt để. 

Hướng dẫn chỉnh sửa mã lỗi £E máy giặt LG Inverter

Sau khi đã tìm hiểu nguyên nhân gây ramáy giặt LG báo lỗi £E ở phần trước, bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu vào phần hướng dẫn sửa chữa chi tiết.

Xem thêm:

Danh sách mã lỗi tủ lạnh LG và cách khắc phục

List 135 mã lỗi điều hòa LG inverter và giải pháp khắc phục