Ngăn Dưới Tủ Lạnh Samsung Không Đủ Độ Lạnh

Ngăn Dưới Tủ Lạnh Samsung Không Đủ Độ Lạnh

11-02-2021 | Sửa điện lạnh |

Appongtho.vn Bạn cần một lời giải đáp cho ngăn dưới tủ lạnh samsung không đủ độ lạnh ? Để ong thợ chỉ bạn những nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Ngăn dưới tủ lạnh Samsung không đủ độ lạnh là tại sao? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Có 9 nguyên nhân ngăn dưới tủ lạnh samsung không đủ độ lạnh như là thực phẩm chứa nhiều, nguồn điện ở tủ lạnh chập chờn, điện yếu, quạt làm mát không làm việc, cửa tủ lạnh bị hở, đường ống dẫn gió bị bịt kín, công tắc quạt... Nhưng không sao ở đây có đủ cách sửa tủ lạnh samsung không lạnh ngăn dưới dành cho quý vị có thể tự làm theo hướng dẫn.

“ Ngăn dưới tủ lạnh Samsung không đủ độ lạnh là tại sao? ” là thắc mắc của rất nhiều người khi gặp phải tình trạng này. Mặc dù không phải quá phổ biến nhưng đây cũng không phải là tình trạng hiếm gặp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua các nguyên nhân thường gặp khiến cho ngăn dưới tủ lạnh Samsung không đủ độ lạnh. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

Ngăn Dưới Tủ Lạnh Samsung Không Đủ Độ Lạnh

1 Tủ lạnh của bạn đang chứa quá nhiều thực phẩm

 • Nếu bạn đang chất một “núi” thực phẩm trong chiếc tủ lạnh nhỏ nhắn của mình, thì đó chắc chắn là một sai lầm khiến cho ngăn dưới tủ lạnh Samsung không đủ độ lạnh. Việc chứa quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh khiến cho khí lạnh không thể len lỏi vào được những vùng khuất. Do đó, thực phẩm sẽ không được làm lạnh đều, dẫn đến tình trạng không đủ lạnh. 

Các bạn hãy sắp xếp thực phẩm của mình một cách khoa học và không nên quá tải nhé. Các bạn cũng nên vệ sinh tủ lạnh của mình thường xuyên để khử mùi và vi khuẩn nhé!

>>> Chỉ 4 nguyên nhân tủ lạnh samsung không lạnh ngăn đá

Không nên chất thực phẩm quá tải trong tủ lạnh nhé!

2 Kết nối với nguồn cấp điện cho tủ lạnh có vấn đề

 • Các bạn có thể kiểm tra xem phích cắm tủ lạnh với nguồn điện để chắc rằng phích cắm của bạn không bị lỏng hoặc tuột ra khỏi ổ cắm điện nhé. Sau một thời gian dài sử dụng, đây là một trường hợp có thể kể đến khiến cho ngăn dưới tủ lạnh Samsung không đủ độ lạnh. Nguyên nhân có thể là do bụi, do hao mòn, hoặc việc rút ra cắm lại thường xuyên cũng sẽ khiến cho phích cắm lỏng. Nếu phích cắm lỏng hoặc ổ cắm có vấn đề, hãy thay ngay nhé. 

3 Nguồn điện cấp cho tủ lạnh yếu, không ổn định

 • Bạn cũng nên kiểm tra lại nguồn điện trong nhà của mình xem có đang quá tải hay không. Nguồn điện quá tải sẽ dẫn đến trường điện không đủ cấp cho các thiết bị. Điều này dẫn đến điện cấp cho tủ lạnh yếu và khiến tủ lạnh không đủ độ lạnh. Một giải pháp để ngăn chặn trường hợp này ở những khu vực điện áp thường xuyên không ổn định đó là lắp thêm máy ổn áp cho mạng điện của bạn. Nhờ vậy, nguồn điện sẽ được duy trì một cách ổn định hơn. 

4 Quạt thông gió hai ngăn không hoạt động

 • Quạt thông gió có chức năng đẩy luồng gió ở tủ đông xuống để bổ sung luồng khí lạnh cho ngăn mát. Khi quạt thông gió gặp vấn đề, không hoạt động, chức năng này cũng sẽ dừng lại. Điều này sẽ khiến cho nguồn khí lạnh cấp cho tủ mát bị suy yếu, và từ hệ thống là không đủ.

Do đó, tủ lạnh của bạn sẽ rơi vào tình trạng không đủ độ lạnh.Tuy nhiên, quạt thông gió ở bên trong tủ lạnh, khó mà phát hiện được từ bên ngoài, Tình huống này cần có các đơn vị sửa chữa. 

>>> Tại sao ngăn dưới tủ lạnh Samsung không có lạnh ?

Quạt thông gió hai ngăn không hoạt động

5 Ống dẫn hơi lạnh bị nghẹt

 • Tương tự như quạt thông gió, ống dẫn hơi lạnh cũng có vai trò giúp cho ngăn mát chiếc tủ lạnh của bạn đủ độ lạnh. Ống dẫn này sẽ phối hợp với quạt thông gió dẫn khí lạnh xuống ngăn mát. Tuy nhiên, việc dừng lại giữa các khoảng thời gian nghỉ của tủ lạnh sẽ tạo ra hơi nước và khi hơi nước gặp khí lạnh ngăn đông sẽ dẫn đến tình trạng đông đá. Lâu dần sẽ tích tụ tuyết và làm nghẹt ống dẫn khiến cho khí lạnh không đủ cấp cho ngăn mát. Các bạn cần accs dịch vụ sửa chữa hỗ trợ mình giải quyết vấn đề này. 

6 Cửa tủ lạnh của bạn đang bị hở

 • Một tình huống không hiếm gặp đó là cửa tủ lạnh bị hở. Nguyên nhân là vì cửa tủ lạnh sử dụng lâu ngày sẽ bị bong lớp cao su hoặc viền cao su bị lờn. Điều này khiến cho củ tủ lạnh không thể đóng kín, khí lạnh bên trong đi ra ngoài và từ ngoài tràn vào trong. Từ đó, chất lượng làm lạnh sẽ không được đảm bảo. Các bạn có thể tự mình thay lớp cao su viền này để tủ khít hơn hoặc nhờ đến Trung tâm bảo hành samsung ủy quyền uy tín nhất Toàn Quốc
  . Cần thay nhanh chóng để tránh tình trạng hao phí điện năng bạn nhé!

7 Công tắc đèn trong tủ lạnh gặp vấn đề

 • Trong tủ lạnh, có một thiết bị thắp sáng đó là bóng đèn led. Bóng đèn này sáng liên tục sẽ gây ra sinh nhiệt và làm tăng nhiệt độ bên trong khiến ngăn dưới tủ lạnh Samsung không đủ độ lạnh. Mặc dù điều này chỉ gây ra hao hụt nhỏ nhưng về lâu dài cũng có thể khiến chất lượng làm lạnh ngăn mát giảm thiểu. 

Nguyên nhân chính cho hiện tượng này đó là công tắc đèn bị hỏng khiến đèn không thể tự động tắt. Các bạn nên thay công tắc mới để bảo vệ tuổi thọ bóng đèn và ngăn chặn tình trạng giảm độ lạnh ở tủ lạnh nhé. 

8 Mức điều chỉnh làm lạnh cho tủ lạnh yếu

 • Một vấn đề mà không nhiều người để ý đó là mức điều chỉnh lạnh ngăn mát bị yếu. Chúng ta có thể vô tình hoặc quên mất đến nguyên nhân khá đơn giản này. Các bạn có thể kiểm tra và nhanh chóng điều chỉnh mức độ làm lạnh cao hơn nhé!

>>> 6 lý do tủ lạnh samsung không làm được đá sau 3 tiếng

Mức điều chỉnh làm lạnh cho ngăn mát yếu

9 Rò rỉ gas lạnh, khiến tủ lạnh không làm lạnh được

 • Gas lạnh là công cụ chính tạo ra khí lạnh cấp lạnh cho ngăn mát. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt hoặc sử dụng sẽ có những sự cố khiến cho chúng bị rò rỉ dẫn đến khí lạnh tạo ra yếu và ít. Nếu bạn không thể xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngăn dưới tủ lạnh Samsung không đủ độ lạnh, thì hãy nghĩ đến tình huống này nhé.

Và tất nhiên, bạn cần các đơn vị sửa chữa điện lạnh hỗ trợ bạn khắc phục vấn đề này. Bạn cần nhanh chóng khắc phục để không ảnh hưởng đến tuổi thọ chiếc tủ lạnh của mình nhé!

Trên đây là toàn bộ giải đáp về lý do tại sao ngăn dưới tủ lạnh Samsung không đủ độ lạnh. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Các bạn hãy chú ý sử dụng tủ lạnh và vệ sinh tủ lạnh của mình thường xuyên nhé. Nếu có bất cứ vấn đề nào hãy đến với app Ong Thợ của chúng tôi.