Mách bạn 3 cách lau kính văn phòng sạch bóng siêu đơn giản

Mách bạn 3 cách lau kính văn phòng sạch bóng siêu đơn giản

23-08-2020 | Dịch vụ khác |

Appongtho.vn Lau kính tưởng như công việc rất đơn giản nhưng hề dễ hôm nay ong thợ mách bạn 3 cách lau kính văn phòng sạch bóng từng ngõ ngách. Trong bài viết này, app Ong Thợ sẽ chia sẻ cách lau kính văn phòng sạch bóng siêu đơn giản và nhanh chóng dành cho bạn.

Lau kính văn phòng nói riêng và các loại kính trong suốt nói chung luôn là một công việc chiếm khá nhiều thời gian và công sức của mọi người trong quá trình tổng vệ sinh, dọn dẹp công ty. Đây là công việc đòi hỏi cần có sự tỉ mỉ nếu không muốn để lại những vệt dài ngoằn ố trên những ô kính trong suốt, làm mất thẩm mỹ của cả một văn phòng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết được rằng, để có thể lau sạch những vệt bẩn trên kính, chúng ta cần phải áp dụng một số mẹo hay thay vì cứ vệ sinh theo cách thông thường. Do đó, trong bài viết này, app Ong Thợ sẽ mang đến cho bạn 3 cách lau kính văn phòng sạch bóng siêu đơn giản giải quyết ngay công việc lau kính “khó nhằn” này!

Giải đáp cách dọn văn phòng sạch bóng đơn giản

1 Cách lau kính văn phòng sạch bóng với nước rửa chén

Lau sạch kính văn phòng với dung dịch nước rửa chén

Thật ra, công việc lau kính văn phòng không phải là một công việc phức tạp như bạn thường nghĩ, điển hình là với cách lau kính văn phòng sạch bóng siêu đơn giản mà đội vệ sinh nhà cửa app Ong Thợ muốn mang đến cho bạn đầu tiên này, để thực hiện các bạn chỉ cần chuẩn bị một số dụng cụ sau đây:

 • Vài chậu nước
 • Một chai nước rửa chén (mùi chanh cho thơm nhé!)
 • Một vài cây gạt kính 
 • Một vài chiếc khăn khô

Sau đó, các bạn sẽ bắt đầu thực hiện thao tác lau kính với cách làm siêu đơn giản này. Đầu tiên, các bạn cần lấy dung dịch nước rửa chén pha với nước, các bạn ước lượng tỉ lệ sao cho dung dịch sau khi pha không quá loãng và vẫn đảm bảo tạo bọt khi chùi lên mặt kính nhé. Bọt của nước rửa chén sẽ giúp cho việc đánh bay những vết ố, vết bẩn hay đơn giản là bụi trên kính một cách dễ dàng hơn. Tiếp theo, các bạn chỉ cần nhúng cây gạt kính và thực hiện thao tác lau kính sao cho không bỏ sót một ngóc ngách nào trên tấm kính của bạn. Các bạn cần chú ý, nếu nước quá loãng hoặc quá bẩn không thể tạo bọt nữa thì hãy thay mới ngay nhé. Sau khi đã lau qua với nước rửa chén, các bạn tiến hành dùng cây gạt sạch nhúng vào nước sạch để làm sạch bọt xà phòng trên kính. Cuối cùng, để kính sạch bóng, các bạn dùng những chiếc khăn khô (phải thật khô và sạch nhé, nên chọn những loại khăn mềm không bị rã bụi vải) lau lại kính thật kỹ. Thế là xong! Các bạn đã có được một tấm kính văn phòng sạch bóng mà không phải xử lý cầu kỳ phải không nào!

2 Cách lau kính với nước tẩy rửa chuyên dụng

Một cách lau kính văn phòng sạch bóng siêu đơn giản tiếp theo mà app Ong Thợ cũng muốn giới thiệu đến bạn đó là sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng dành cho kính và giấy báo. Để thực hiện cách này, các bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như:

 • Một vài cây gạt kính
 • Một vài chậu nước
 • Một bình dung dịch vệ sinh tẩy rửa chuyên dụng dành cho kính văn phòng
 • Giấy báo (cần chuẩn bị khá nhiều nhé)

Cách lau kính văn phòng sạch bóng với nước tẩy rửa chuyên dụng và giấy báo

 

Để thực hiện cách này, đầu tiên, các bạn cần làm sạch sơ qua phần bụi bám đọng lâu ngày trên kính. Các bạn dùng cây gạt kính sạch nhúng vào nước và bắt đầu lau chùi kính như bình thường, thao tác này chỉ để loại bỏ số bụi bẩn trên kính để chúng ta có thể dễ dàng thao tác hơn ở những bước sau. Tiếp theo đó, các bạn dùng cây gạt khô và sạch khác lau nhẹ trên kính để làm khô bớt nước còn đọng lại trước đó. Sau đó, các bạn sử dụng bình xịt tẩy kính và một số tờ giấy báo đã vo mềm, vừa xịt vừa dùng giấy báo lau sạch phần kính đó. Với cách này, bạn sẽ thấy tấm kính trong suốt của mình sạch tinh tươm như mới mà không phải tốn quá nhiều công đâu nhé!

Cách lau kính văn phòng sạch bóng với bột bắp

Cuối cùng, sẽ là một cách lau kính văn phòng sạch bóng mà có thể sẽ khiến bạn bất ngờ đấy nhé! Với cách này, chúng ta sẽ sử dụng bột bắp và giấm ăn, nghe thì có vẻ khá lạ, nhưng đây là một mẹo khá hay được áp dụng khá nhiều bởi các chị em phụ nữ nội trợ. Để thực hiện cách làm này, các bạn cũng cần chuẩn bị một số dụng cụ sau đây:

Bí quyết cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng trong 30 phút siêu nhanh

 • Một vài cây gạt kính
 • Một vài chậu nước
 • Một bình xịt rỗng
 • Bột bắp và giấm ăn 
 • Giấy báo

Cách lau kính văn phòng sạch bóng với bột bắp và giấm ăn

Đầu tiên, các bạn cũng thực hiện thao tác làm sạch kính với cây gạt kính và nước như trong cách làm sạch kính với nước tẩy rửa mà chúng tôi đã hướng dẫn bên trên. Sau đó, các bạn pha hỗn hợp bột bắp + giấm ăn + nước đã chuẩn bị với tỉ lệ tương đối không quá loãng. Cuối cùng các bạn xịt hỗn hợp này lên kính và dùng giấy báo vo mềm (hoặc khăn vải mềm sạch) lau lại để kính được sạch và trong hơn. 

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý với những cách lau kính văn phòng sạch bóng mà app Ong Thợ đã giới thiệu đây, các bạn chỉ có thể áp dụng với kính trong văn phòng với diện tích vừa phải và không quá lớn. Nếu là kinh trần bao quanh căn phòng hoặc nhà ở, các bạn cần phải sử dụng những dịch vụ lau công nghiệp mới có thể làm hoàn toàn vết bẩn đấy nhé! Và nếu áp dụng những cách trên đây với diện tích kính quá lớn, các bạn sẽ cảm thấy rất vất vả đấy!

Như vậy, bài viết này đã cung cấp cho các bạn hướng dẫn về 3 cách lau kính văn phòng sạch bóng và siêu đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Hy vọng với những mẹo nhỏ này, app Ong Thợ đã đem đến cho các bạn thông tin bổ ích để giải quyết những tấm kính chứa đầy bụi bẩn “cứng đầu”. Tham khảo tại app Ong Thợ để biết được thêm nhiều mẹo vặt hay giúp cho cuộc sống của bạn được dễ dàng hơn nhé!