tivi Sony không nhận khiển từ xa phím cơ không có tác dụng?

tivi Sony không nhận khiển từ xa phím cơ không có tác dụng?

20-01-2021 | Điện Tử |

Appongtho.vn “ Tại sao tivi Sony không nhận khiển từ xa, phím cơ không có tác dụng? ” là thắc mắc cần được giải đáp của nhiều người dùng tivi sony cần biết.

Mọi người đều không biết “ Tại sao tivi Sony không nhận khiển từ xa, phím cơ không có tác dụng? ” là thắc mắc của nhiều khách hàng gặp vấn đề với chiếc tivi Sony của mình. Đây không phải là một tình trạng hiếm gặp thậm chí là thường gặp. Tuy nhiên, những nguyên nhân gây ra tình trạng này có rất nhiều. Trong bài viết này, app điện tử Ong Thợ sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách khắc phụ vấn đề này. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

>>> Rõ hơn về tivi sony đèn nguồn màu trắng hoặc xanh, tùy tivi

Tại sao tivi Sony không nhận khiển từ xa, phím cơ không có tác dụng? 

 

Nguyên nhân và cách khắc phục tivi Sony không nhận khiển từ xa, phím cơ không có tác dụng?

  • Có rất nhiều nguyên do cho câu hỏi Tại sao tivi Sony không nhận khiển từ xa, phím cơ không có tác dụng?”.  Tuy nhiên 5 nguyên nhân sau đây là thường gặp nhất. Dưới 5 nguyên nhân này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm những cách khắc phục đơn giản có thể thực hiện tại nhà. 

Điều khiển hết pin hoặc pin không tương thích

  • Đầu tiên phải nghĩ đến khi tivi Sony không điều khiển từ xa đó có thể là do chiếc điều khiển của bạn đã hết pin. Tin rằng, bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết nguyên nhân này. Sau một thời gian dài sử dụng, chiếc điều khiển của bạn sẽ cần thay pin mới đó. 

Tuy nhiên, vấn đề có thể không dừng lại ở việc thay pin khi mà rất nhiều người đã thay pin mới vẫn không thể điều khiển được tivi. Lúc này, có thể là pin đã bị đảo ngược vị trí hai cực. Theo thợ sửa tivi thì các bạn cần kiểm tra lại xem. Hoặc cũng có thể pin mới không phải là loại pin tương thích với với chiếc điều khiển của bạn. Hãy tìm hiểu kỹ về loại pin đúng với chiếc điều khiển của bạn nhé!

Các phím cơ trên điều khiển đã bị liệt

  • Một giải đáp khác cho câu hỏi Tại sao tivi Sony không nhận khiển từ xa, phím cơ không có tác dụng?” nữa đó là các phím cơ trên điều khiển đã bị liệt. Nguyên nhân của hiện tượng này đó là do va đập cơ học hoặc các nút này bị tì mạnh. 

Cách nhận biết khá đơn giản, ít có trường hợp mà tất cả các nút đều bị liệt. Chính vì vậy, các bạn có thể thử bấm lại các nút khác. Nếu xảy ra trường hợp phím cơ bị liệt, cách tốt nhất là bạn nên thay chiếc điều khiển mới. 

Đèn cảm biến tín hiệu từ xa bị hỏng

  • Có thể các bạn đã biết, để có thể truyền được tín hiệu điều khiển trên tivi, chiếc điều khiến của bạn được gắn thêm một bộ vi xử lý và đèn truyền tín hiệu cảm ứng từ xa. chúng thường được đặt trên đầu các điều khiển. Đây là bộ phận quan trọng nhất của chiếc điều khiển. Tuy nhiên, do tác động cơ hỏng, làm rơi… chúng ta có thể làm hỏng đèn cảm biến tín hiệu này 

Chúng ta có thể nhận biết vấn đề này bằng cách bấm các nút trên điều khiển. Nếu không có nút nào được chấp nhận thì chắc chắn là tính hiệu điều khiển có thể có vấn đề. Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là các bạn hãy thay chiếc điều khiển mới. Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý trong việc sử dụng chiếc điều khiển của mình. Tránh cho các hiện tượng rơi, vỡ…  

Nguyên nhân tivi Sony báo lỗi đèn 6 nháy là bị làm sao ?

Không điều khiển được do đèn cảm biến bị hỏng

Điều khiển tivi Sony đã bị hỏng

  • Một cái tên chung cho tất các vấn đề kể trên và các nguyên nhân khác đó là điều khiển tivi của bạn đã bị hỏng. Nguyên nhân đến từ nhiều vấn đề như bị liệt phím, hỏng tín hiệu, hư bộ vi mạch, các cực không kết nối được pin… 

Các vấn đề phức tạp thì khó có thể xác định được. Tuy nhiên thật may cho bạn là giá bạn của các loại điều khiển hiện nay cũng không quá đắt. Các bạn hoàn toàn có thể thay mới một chiếc điều khiển nhé. 

Chức năng giải mã tín hiệu điều khiển từ xa trên tivi gặp vấn đề

  • Tuy nhiên, không phải lúc nào vấn đề cũng đến từ chiếc điều khiển. Và đây cũng là nguyên nhân phức tạp nhất khi xảy ra hiện tượng tivi Sony không nhận điều khiển. Nguyên nhân này xuất phát từ hệ thống xử lý phức tạp bên trong chiếc tivi Sony của bạn. 

Có thể bạn đã biết, để có thể thực hiện các lệnh điều khiển tivi từ xa, tivi của bạn cần có một hệ thống xử lý nhạy các tín hiệu điều khiển. Tuy nhiên, khi bộ phận này gặp vấn đề, tivi của bạn sẽ không thể thực hiện được các lệnh điều khiển nữa. Thế nhưng, biểu hiện của tình trạng này là khó có thể nhận biết. Trường hợp này thường được phát hiện cuối cùng vì bạn đã mua chiếc điều khiển mới nhưng vẫn không thể điều khiển được. Để khắc phục tình trạng này, chắc chắn bạn cần phải nhờ đến các dịch vụ bảo hành tivi sony, chính sách, check hạn bảo hành chuyên nghiệp. 

Dịch vụ sửa chữa tivi tại app Ong Thợ tiện ích

  • Trong bài viết này, app Ong Thợ giới thiệu đến bạn dịch vụ sửa chữa tivi Sony tiện ích của chúng tôi. Nếu bạn gặp phải vấn đề trên đây, đừng lo lắng, app Ong Thợ sẽ nhanh chóng giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. 

App Ong Thợ của chúng tôi là một nền tảng giao diện trực tuyến qua website và ứng dụng trên điện thoại thông minh. Tại đây, các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các dịch vụ sửa chữa tivi Sony nói riêng và các nhu cầu sửa chữa khác nói chung. Chỉ với một lần tải về máy điện thoại và đăng ký, bạn sẽ có tài khoản cho riêng mình. Với vai trò là khách hàng, bạn có thể yêu cầu tìm kiếm các dịch vụ sửa chữa tivi Sony trên app. 

Khi tìm được địa chỉ ưng ý, các bạn chỉ cần kích vào và đặt lịch. App Ong Thợ sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề của mình. 

Dịch vụ sửa chữa tiện ích tại app Ong Thợ

 

>>> Khắc phục màn hình tivi sony chỉ sáng nửa trên hoặc nửa dưới

Như vậy, trên đây là toàn bộ giải đáp của chúng tôi dành cho thắc mắc “Tại sao tivi Sony không nhận khiển từ xa, phím cơ không có tác dụng?” của bạn. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn!