Tivi Sony báo lỗi đèn 6 nháy là bị làm sao?

Tivi Sony báo lỗi đèn 6 nháy là bị làm sao?

03-01-2021 | Điện Tử |

Appongtho.vn bạn muốn tìm nguyên nhân tivi Sony báo lỗi đèn 6 nháy là bị làm sao ? Liệu chiếc tivi của mình có đang gặp vấn đề hay không. Tham khảo ngay cách sử lý tivi sony báo lỗi đèn 6 nháy từ những lỹ thuật Ong Thợ chia sẻ tới mọi người.

Tivi sony nháy đèn với các màu khác nhau là một tín hiệu báo lỗi cho thấy tivi của bạn đang gặp vấn đề. Tính chất nặng nhẹ và lỗi gì còn phụ thuộc vào số lần nháy và màu sắc của đèn nháy. Đây là một dạng báo lỗi phổ biến thường thấy ở các thế hệ tivi mới hiện nay, đặc biệt là tivi Sony. 

Trong bài viết này, tiếp tục với chuỗi giải đáp những thắc mắc về những hỏng hóc của tivi Sony, chúng ta sẽ cùng thợ sửa tivi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “Tivi Sony báo lỗi đèn 6 nháy là bị làm sao?”. Dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục là gì? Hãy cùng tham khảo ngay sau đây!

Tivi Sony báo lỗi đèn 6 nháy là bị làm sao?

 

Màu sắc của đèn nháy là dấu hiệu báo lỗi cơ bản ở tivi Sony

Trước khi tìm kiếm lời giải đáp cho thắc mắc “ Tivi Sony báo lỗi đèn 6 nháy là bị làm sao ?”, chúng ta sẽ cùng phân biệt lỗi thường gặp của tivi Sony thông qua các tín hiệu màu sắc. Màu sắc thể hiện qua các tín hiệu đèn nháy là một thiết lập của chủ đích của các nhà sản xuất nhằm giúp cho người dùng và đơn vị sửa tivi sony xác định được một cách tương đối vấn đề mà chiếc tivi đang mắc phải. 

Sau đây là các màu sắc cơ bản thường gặp và vấn đề mà tivi Sony có thể gặp phải:

 • Đèn đỏ : Đèn đỏ là tín hiệu đèn thường thấy nhất được thể hiện qua việc nháy đèn tín hiệu của tivi Sony. Nháy đèn đỏ liên tục là dấu hiệu của các lỗi cơ bản như lỗi phần mềm hệ thống, lỗi kết nối… cho đến các lỗi nghiêm trọng như hỏng hóc thiết bị, linh kiện bên trong tivi. Nếu phát hiện đèn đỏ nhấp nháy liên tục, bạn cần nhanh chóng tìm ra vấn đề và khắc phục để không ảnh hướng tới tuổi thọ của tivi. 
 • Đèn cam hoặc vàng: Đèn vàng hoặc cam nhấp nháy báo hiệu tivi của bạn đang trong quá trình cập nhật phần mềm hoặc cài đặt phần mềm mới. Một trường hợp khác khiến đèn vàng hoặc cam nhấp nháy liên tục đó là dấu hiệu tivi nhà bạn đang được hẹn giờ bật chương trình. Với các trường hợp này các bạn chỉ cần chờ đợi tivi của mình đến khi chúng hoạt động bình thường trở lại. Nên lưu ý, không nên tắt tivi hoặc rút nguồn bất ngờ vì sẽ ảnh hưởng đến chương trình tivi. 
 • Đèn trắng hoặc xanh: Đèn trắng hoặc xanh nhấp nháy là dấu hiệu cho thấy tivi của bạn đang trong quá trình khởi động. Tuy nhiên, nếu thấy đèn vẫn không ngừng nhấp nháy sau khi đã hoàn tất khởi động, bạn nên kiểm tra lại tivi của mình và thực hiện khởi động lại tivi. Đây có thể là dấu hiệu báo lỗi khởi động khiến tivi của bạn sẽ tắt sau một vài phút. Ngoài ra, đèn trắng nhấp nháy cũng là dấu hiệu cho thấy tivi đang nhận tín hiệu điều khiển ở một số dòng tivi Sony mới. Chúng sẽ dừng nháy sau khi bạn ngưng sử dụng remote điều khiển.  
 • Đèn nguồn không sáng: Đây không phải là một tín hiệu đáng quan ngại nếu tivi của bạn vẫn đang hoạt động bình thường. Rất có thể, tivi của bạn đang trong chế độ tắt đèn nguồn hoặc tiết kiệm điện. Hãy thử truy cập vào mục cài đặt để thiết lập lại nhé. 

>>> Tivi sony đèn nguồn màu trắng hoặc xanh, tùy tivi

Tivi Sony báo lỗi đèn 6 nháy là bị làm sao?

Như vậy, sau khi đã xác định được màu sắc đèn nháy, bảo hành tivi sony, chính sách, check hạn bảo hành sẽ xem xét hiện tượng tivi Sony báo lỗi đèn 6 nháy là bị làm sao ? Thông thường, hiện tượng đèn 6 nháy liên quan đến các lỗi màn hình và âm thanh ở tivi. Chúng thường xuất hiện dưới dạng đèn nháy đỏ liên tục. 

Biểu hiện lỗi khi tivi Sony nháy 6 lần liên tục có thể là:

 • Hiện tượng màn hình sáng không đều vùng và mất hình ở một số vùng
 • Hiện tượng màn hình tắt ngay sau khi khởi động
 • Hiện tượng tivi Sony mất hình chỉ còn âm thanh
 • Hiện tượng tivi đỏ gạch, phải mất một lúc sau khi khởi động mới sáng và lên hình
 • Hiện tượng tivi khởi động 2-5s lên hình rồi tự động tắt hoặc tối màn hình

Nguyên nhân của các biểu hiện này thường từ đơn giản đến phức tạp. Chúng có thể là do nguồn điện không ổn định, kết nối không ổn định, có vấn đề, tín hiệu tivi hoặc là lỗi màn hình… Chúng không xuất phát từ một nguyên nhân cố định và có thể đến từ nhiều vấn đề một lúc. 

Cách khắc phục khi gặp phải hiện tượng tivi báo lỗi đèn 6 nháy

>>> Sự cố tivi sony đèn nguồn màu cam, vàng, tùy đời 

Cách khắc phục lỗi đèn 6 nháy ở tivi Sony

Khắc phục hiện tượng tivi báo lỗi đèn 6 nháy cũng phụ thuộc vào tính chất của lỗi mà tivi đang gặp phải. Tuy nhiên, ngoại trừ các lỗi liên quan đến thiết lập và kết nối, hầu như chúng ta không nên trực tiếp khắc phục các lỗi bên xuất phát từ bên trong chiếc tivi nếu chúng ta không có chuyên môn và đồ nghề. Một số cách khắc phục đơn giản các bạn có thể làm tại nhà như: 

>>> Sao bật tivi Sony lên thấy màu đỏ gạch một lúc mới sáng?

 • Kiểm tra tín hiệu tivi, tín hiệu điều khiến và các chế độ thiết lập trong cài đặt trên tivi
 • Đảm bảo tivi có thể có đủ thời gian cập nhập và chạy chương trình hệ thống
 • Kiểm tra và thay thế các kết nối có vấn đề từ bên ngoài vào tivi 
 • Thường xuyên vệ sinh các cổng kết nối và môi trường xung quanh tivi của bạn

Nếu đã thực hiện những cách khắc phục trên mà tivi vẫn báo lỗi, bạn nên tìm đến các dịch vụ sửa chữa điện tử hoặc sửa chữa tại nhà. Các bạn có thể tải app Ong Thợ để tìm kiếm nhiều thông tin về các dịch vụ sửa chữa trên ứng dụng này. Với các dịch vụ được chọn lựa kỹ càng bảo đảm uy tín, chắc chắn lỗi tivi Sony của bạn sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng. 

Như vậy, chúng ta đã phần nào có câu giải đáp cho thắc mắc tivi Sony báo lỗi đèn 6 nháy là bị làm sao . Hy vọng những thông tin trên đây đã phần nào giúp bạn giải quyết các vấn đề cơ bản của chiếc tivi của mình. Nếu cần tìm kiếm dịch vụ sửa chữa tại nhà, hãy đến với app Ong thợ của chúng tôi ngay trong hôm nay để đừng bỏ lỡ các khuyến mãi đặc biệt nhé!