Sử Dụng & Bảo Quản Tủ Lạnh Hitachi Đầy Đủ

Sử Dụng & Bảo Quản Tủ Lạnh Hitachi Đầy Đủ

02-02-2021 | Sửa điện lạnh |

Appongtho.vn Chia sẻ những cách sử dụng & bảo quản tủ lạnh hitachi đầy đủ nhất, giúp bạn bảo quản thực phẩm sử dụng hiệu quả hơn với vài thao tác cơ bản. Làm thế nào để tủ lạnh Hitachi được lâu bền? Hãy cùng với app Ong Thợ tìm hiểu về cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh Hitachi đầy đủ thông qua bài viết nhé!

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh Hitachi việc đầu tiên chúng ta nghĩ tới là sử dụng và bảo quản tủ lạnh hitachi. Nếu bạn không có sự am hiểu nhất định về cách sử dụng và bảo quản thì rất dễ gặp phải những tình trạng hư hỏng phổ biến như: Động cơ chạy ồn ào bất thường, tủ lạnh không vào điện, tủ lạnh không làm mát, không đông đá,... Thực phẩm nhất định sẽ hỏng kèm theo là những sự tốn kém.

Chính vì thế, việc nắm rõ cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh Hitachi đầy đủ cực kỳ quan trọng. Điều này sẽ giúp gia tăng tuổi thọ cho tủ lạnh Hitachi, cũng như là hạn chế các hư hỏng có thể xảy ra. Hãy cùng Điện Lạnh app Ong Thợ tìm hiểu để nắm ngay những bí quyết giúp tủ lạnh Hitachi được lâu bền nhé!

Sử dụng và bảo quản đúng cách giúp tủ lạnh Hitachi bền hơn 

Một số sự cố hư hỏng thường gặp ở tủ lạnh Hitachi 

Một khi tủ lạnh Hitachi không được sử dụng và bảo quản đúng cách thì sẽ rất nhanh bị xuống cấp, giảm tuổi thọ một cách đáng kể. Từ đó sẽ dẫn đến các sự cố hư hỏng. Lỗi nhẹ thì còn có thể tự sửa (hoặc là thuê thợ sửa tủ lạnh hitachi tại Hà Nội ) còn nếu lỗi hư nặng thì có khi bạn sẽ phải mua tủ lạnh mới để thay thế. Như vậy chúng ta thấy rằng cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh Hitachi đầy đủ cực kỳ quan trọng để tránh tình trạng hư hỏng, xuống cấp,... 

Và trước khi đến với phần quan trọng này. Hãy cùng xem có những sự cố hư hỏng nào thường gặp ở tủ lạnh Hitachi (cũng tương tự đối với các dòng tủ lạnh đến từ thương hiệu khác) nhé! 

Tủ lạnh Hitachi không làm lạnh ngăn mát

  • Đây là tình trạng cực kỳ phổ biến trong quá trình sử dụng tủ lạnh Hitachi. Về nguyên nhân thì khá đa dạng. Có thể do nhồi nhét thực phẩm quá nhiều vào tủ lạnh khiến khí lạnh không có không gian để vận hành. Từ đó không thể làm lạnh thức ăn. 

Ngoài ra, cũng có thể là do để sai nút chỉnh nhiệt độ, cửa tủ lạnh bị hỏng (ron cao su hở), nguồn điện không vào,... và loại các nguyên nhân khác. 

Tủ lạnh Hitachi kêu to trong quá trình vận hành

  • Nguyên nhân có thể do kê tủ lạnh không cân, quạt gió có vấn đề,...khiến cho động cơ kêu to khi vận hành. Lúc này cần xác định nguyên nhân cụ thể là do đâu để tìm cách xử lý phù hợp. 

:>>> Những cách làm đá nhanh ở tủ lạnh hitachi side by side

Tủ lạnh Hitachi không làm lạnh nếu nhét quá nhiều thức ăn

Tủ lạnh Hitachi bị hôi

  • Đây thường do bạn để đồ chín lẫn đồ sống, rau củ lẫn cá thịt và loạt các đồ gây mùi khác như mắm tôm, mắm cái, ruốc, nước mắm,... khiến tủ bị ám mùi khiến đồ ăn cũng ám mùi theo, rất khó chịu. Lúc này, bạn cần loại bỏ tác nhân gây mùi hôi trong tủ lạnh, cũng như sử dụng bã cà phê, lát chanh,... để hút bớt mùi hôi. Lưu ý sau này với đồ có mùi nồng nên đóng kín trước khi bỏ vào tủ lạnh.

Ngoài ra còn có loạt sự cố hư hỏng khác về tủ lạnh Hitachi. Để tránh những điều này xảy ra quý vị có thể tìm trung tâm bảo hành hitachi gần nhất. Hoặc bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh Hitachi đầy đủ ở phần kế tiếp nhé! 

6 Cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh Hitachi đầy đủ

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn biết cách áp dụng các nguyên tắc về cách sử dụng và bảo tủ lạnh Hitachi đầy đủ. Bởi vì bạn biết đấy, những điều này thực sự cần thiết để giữ cho tủ lạnh Hitachi được bền vững và có tuổi thọ lâu hơn. Là chìa khóa giải đáp cho việc tại sao có nhà dùng mới 1 năm tủ lạnh đã hư, còn có nhà dùng 10 năm tủ lạnh vẫn hoạt động tốt. Hãy cùng xem cách sử dụng và bảo quản bao gồm những gì nhé!

Sử Dụng & Bảo Quản Tủ Lạnh Hitachi Đầy Đủ

1 Không bỏ thức ăn còn nóng trực tiếp vào tủ lạnh 

  • Điều này khiến nhiệt độ trong tủ lạnh bị biến đổi đột ngột, rất dễ khiến thực phẩm trong tủ hư hỏng, tủ lạnh không làm mát được và thậm chí là gặp sự cố chập điện. Hãy để thức ăn nóng trong nhiệt độ phòng và làm nguội nó trước khi bỏ vào tủ lạnh.

2 Không nhồi nhét thức ăn vào tủ lạnh

  • Như đã nói ở phần trên, việc nhồi nhét thức ăn vào tủ lạnh khiến tủ lạnh không làm mát được. Hãy bỏ một lượng vừa đủ, không quá nhiều và không quá ít (Vì nếu để quá ít đồ ăn sẽ tiêu tốn điện năng để làm lạnh nhiều hơn).

3 Không bỏ lẫn lộn đồ sống và đồ chín. Rau củ và thịt cá

  • Điều này sẽ khiến thức ăn của bạn bị hỏng. Vì thế nên tách chúng ta, đừng bỏ chung một chỗ.

4 Đồ ăn nặng mùi cần được đóng nắp gọn trước khi cho vào tủ lạnh

  • Việc bỏ đồ ăn nặng mùi trực tiếp vào tủ lạnh khiến tủ lạnh bị hôi, ám mùi lên các thực phẩm khác trong tủ. Điều này rất có hại cho sức khỏe người dùng. Vì thế nên lưu ý là đồ nặng mùi hạn chế bỏ tủ lạnh. Nếu có bỏ thì phải cất trong hộp kín, tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí trong tủ lạnh. 


>>> Biết mới mua tủ lạnh hitachi cài đặt nhiệt độ thế nào phù hợp nhất
 

Tủ lạnh Hitachi cần được bảo quản và sử dụng đúng cách

5 Luôn vệ sinh thường xuyên, đúng cách

  • Đừng quên bỏ ra một chút thời gian mỗi tuần hoặc cách vài tuần để vệ sinh tủ lạnh Hitachi nhà bạn. Điều này không những giúp bạn chế mùi hôi của tủ lạnh mà còn giúp tủ sạch sẽ hơn, vận hành tốt hơn. 

6 Thuê thợ bảo trì tủ lạnh 

  • Mặc dù tốn một ít chi phí ban đầu cho việc thuê thợ bảo trì tủ lạnh định kỳ nhưng bạn sẽ thấy đây là điều đúng đắn về lâu về dài. Thợ bảo trì sẽ giúp bạn gia tăng tuổi thọ tủ lạnh, hạn chế hư hỏng, rủi ro. So với chi phí sửa chữa và thay mới thì chi phí bảo trì rẻ hơn nhiều. 

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh Hitachi đầy đủ dành cho bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong quá trình sử dụng tủ lạnh Hitachi, sao cho tủ lạnh bền hơn. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết nhé!