Mới mua tủ lạnh Samsung cài nhiệt độ thế nào phù hợp?

Mới mua tủ lạnh Samsung cài nhiệt độ thế nào phù hợp?

09-03-2021 | Sửa điện lạnh |

Appongtho.vn Bạn vừa mới mua tủ lạnh samsung nhưng chưa biết cài đặt nhiệt độ hợp lý, Tôi sẽ trả lời câu hỏi mới mua tủ lạnh samsung cài đặt nhiệt độ hợp lý. vậy Mới mua tủ lạnh Samsung cài nhiệt độ thế nào phù hợp ” là thắc mắc chung của nhiều người. Gợi ý sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Dành cho những ai “ Mới mua tủ lạnh Samsung cài nhiệt độ thế nào phù hợp? ” là thắc mắc chung của nhiều người. Thắc mắc này xảy ra khi bạn lần đầu sử dụng tủ lạnh hoặc mới chuyển đổi từ chiếc tủ lạnh thương hiệu khác sang thương hiệu Samsung. Và để giải đáp những thắc mắc như mới mua tủ lạnh samsung cài đặt nhiệt độ này, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây. Những chia sẻ mới mua tủ lạnh samsung cài đặt nhiệt độ đến từ 14 địa chỉ sửa tủ lạnh Ong Thợ sẽ giúp ích cho bạn ngay dưới đây! 

 >>> Những cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh samsung

Mới mua tủ lạnh Samsung cài nhiệt độ thế nào phù hợp?

Mới mua tủ lạnh Samsung cài nhiệt độ thế nào phù hợp?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng tủ lạnh mang thương hiệu Samsung khác nhau. Việc bạn không nắm được cách điều chỉnh nhiệt độ có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng nhìn chung là do mới và bạn vẫn chưa nắm được cách tiếp cận. Nếu bạn vừa mới mua tủ lạnh samsung cài đặt nhiệt độ thế nào thì đây sẽ là thứ bạn cần.

Một giải đáp tiếp theo liên quan đến mới mua tủ lạnh samsung cài đặt nhiệt độ việc cài đặt nhiệt độ trên tủ lạnh đó là khi nào thì nên cài đặt nhiệt độ thấp, cao? Điều này sẽ phục thuộc vào một số yếu tố sau đây: 

  • Lượng thực phẩm bạn cần bảo quản: Lượng thực phẩm nhiều hay ít sẽ quyết định đến việc điều chỉnh mức lạnh có cao hay không. Việc điều chỉnh mức nhiệt độ quá lớn sẽ dẫn đến hao phí và tương tự, việc điều chỉnh nhiệt độ thấp sẽ không đủ để làm lạnh lượng thực phẩm lớn. 
  • Tính chất thực phẩm bảo quản: Thực phẩm là rau xanh, củ quả, thức ăn nhanh sẽ cần được bảo quản với mức nhiệt độ cao hơn so với các loại thực phẩm tươi sống. 
  • Mức độ ổn định của mạng điện gia đình bạn: Nếu mạng điện gia đình yếu hoặc tương đối không ổn định, các bạn không nên điều chỉnh ở mức nhiệt thấp quá vì sẽ gây quá tải cho nguồn điện. Các bạn có thể lắp đặt máy ổn áp để mạng điện trong nhà ổn định hơn. 

>>> Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung inverter

Mới Mua Tủ lạnh Samsung Cài Nhiệt Độ Thế Nào Phù Hợp?

Hướng dẫn cài đặt nhiệt độ trên tủ lạnh Samsung

  • Cách tốt nhất để biết được cách cài nhiệt độ phù hợp là bạn hãy đọc các hướng dẫn sử dụng. Trong hướng dẫn sẽ có phần chỉ cho bạn cách điều chỉnh nhiệt độ, hiệu suất làm lạnh. Hoặc nếu bảng hướng dẫn không có phiên bản tiếng Việt, các bạn có thể hỏi trực tiếp các nhân viên kỹ thuật ở trung tâm mua tủ lạnh. 

Trong trường hợp không tiện, các bạn có thể xem xét đến một số hướng dẫn sau đây. Dưới đây là một số hướng dẫn điển hình giúp bạn có thể biết được mới mua tủ lạnh samsung cài nhiệt độ thế nào phù hợp:  

Hướng dẫn cài đặt nhiệt độ trên tủ lạnh Samsung 2 cánh

  • Bạn mới mới mua tủ lạnh samsung cài đặt nhiệt độ ở tủ 2 cánh thế nào? Đầu tiên, các bạn cần nhận biết đầu là loại tủ lạnh Samsung 1 và 2 dàn lạnh. Trước đây, đa số các tủ lạnh 2 cánh của Samsung đều là 1 dàn lạnh. Theo thời gian công nghệ phát triển, không chỉ các dòng side by side mà các dòng tủ lạnh 2 cánh của Samsung đều có 2 dàn lạnh. Nhận biết điều này giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ phù hợp hơn. 

Nhận biết tủ lạnh Samsung 1 dàn lạnh

  • Tủ lạnh 1 dàn lạnh là loại tủ lạnh chỉ có 1 dàn lạnh ở ngăn đông, với 1 quạt gió đẩy khí lạnh từ ngăn đông xuống ngăn mát. Việc điều chỉnh nhiệt độ sẽ diễn ra ngăn đông, sau đó ở dưới ngăn mát sẽ có một bản điều chỉnh phân phối gió mang luồng khí lạnh đến ngăn mát. Thông thường nút điều chỉnh có khoảng giới hạn từ Min đến Max. Các bạn chỉ cần điều chỉnh nút này là có thể điều chỉnh được nhiệt độ ngăn mát của mình. Ở ngăn đông, nút điều chỉnh sẽ hiển thị số biểu thị mức độ làm lạnh mà bạn mong muốn. 

>>> Tình trạng tủ lạnh Samsung vẫn chạy mà không có lạnh

Tủ lạnh 1 dàn lạnh chỉ có 1 dàn lạnh và 1 quạt gió

Nhận biết tủ lạnh Samsung 2 dàn lạnh

  • Trước đây, thường chỉ có tủ lạnh side by side mới có 2 dàn lạnh. Tuy nhiên giờ đây, những chiếc tủ lạnh 2 cánh 2 dàn lạnh đã không còn quá hiếm hoi. Đối với loại tủ lạnh này thì cả hai ngăn đông và mát đều có dàn lạnh và quạt gió. Điều này đồng nghĩa là ở mỗi ngăn đều có nút vặn hiển thị số điều chỉnh mức độ làm lạnh. 

Tủ lạnh Samsung hiện đại 2 dàn lạnh

Hướng dẫn cài đặt nhiệt độ trên tủ lạnh Samsung side by side

  • Còn đối với người mới mua tủ lạnh samsung cài đặt nhiệt độ thế nào ở dòng side by side? Hầu hết các tủ lạnh Samsung side by side đều được trang bị 2 dàn lạnh gồm: dàn lạnh dành cho ngăn đông lạnh (cánh tủ trái) và dàn lạnh dành cho ngăn mát (cánh tủ phải). Việc điều chỉnh nhiệt độ ở loại tủ lạnh này lại có phần hơi phức tạp hơn so với tủ lạnh 2 cánh. 

Đề Xuất >>> 63 Trung tâm bảo hành samsung ủy quyền uy tín nhất Toàn Quốc

Thông Thường, trên cánh cửa của loại tủ lạnh này sẽ có bảng điều khiển điều chỉnh nhiệt độ. 

Bảng điều chỉnh nhiệt độ trên tủ lạnh Samsung Inverter 538 lít RS52N3303SL/SV

Đa số mới mua tủ lạnh samsung cài đặt nhiệt độ các loại tủ lạnh Samsung hiện nay sẽ có bảng điều khiển với các nút chức năng này. Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông, các bạn có thể bấm giữ vào nút Freezer và điều chỉnh nhiệt về mức ưng ý. Nhiệt độ trung bình của ngăn đông tủ lạnh này thường sẽ dao động trong khoảng từ -25 độ đến - 14 độ C. 

Tương tự với ngăn mát, các bạn có thể bấm giữ nút Fridge và điều chỉnh về mức nhiệt ngăn lạnh phù hợp. Nhiệt độ trung bình của ngăn mát tủ lạnh phù hợp sẽ dao động trong khoảng từ 1 độ đến 7 độ C. 

Ngoài ra mới mua tủ lạnh samsung cài đặt nhiệt độ trên bảng điều khiển của dòng tủ lạnh Samsung này còn có một số các chức năng khác như: Cấp đông nhanh, làm lạnh nhanh, chuyển đổi ngăn đông thành ngăn mát, tiết kiệm điện (chế độ kỳ nghỉ) hoặc chức năng khóa trẻ em…

Và đó là toàn bộ giải đáp của Ong Thợ cho thắc mắc “ mới mua tủ lạnh Samsung cài nhiệt độ thế nào phù hợp? ” . Với những chia sẻ trên đây, hy vọng rằng các bạn đã hiểu được cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho chiếc tủ lạnh mới mua của mình. Trong quá trình sử dụng cần tìm hiểu và hết sức cẩn thận để tránh gây ra những hỏng hóc đáng tiếc. Nếu có bất kỳ vấn đề nào, hãy đến với sửa điện lạnh Ong Thợ để được giải đáp nhanh chóng những thắc mắc nhé. Cảm ơn các bạn đã tham khao!