Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter

05-03-2021 | Sửa điện lạnh |

Hướng Dẫn Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter

Appongtho.vn Không khó để hướng dẫn bạn cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung inverter loại tủ lạnh samsung tiết kiệm điện cần chỉnh tối ưu nhất chế độ này. Trong bài viết này, app Ong Thợ sẽ giúp bạn nắm được cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter một cách chi tiết. Ai cũng có thể tự làm được.

Có rất nhiều thắc mắc xoay quanh cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter. Đối với những ai lần đầu sử dụng tủ lạnh hoặc chuyển đổi tủ lạnh thường sang tủ lạnh thì side by side thì sẽ không khỏi bỡ ngỡ. Thậm chí những dòng tủ lạnh samsung inverter hiện nay sử dụng nhiều bằng các phím nếu bạn không chuyên sâu thì thật khó cài chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung inverter tiết kiệm điện nhất, tối ưu hóa các chức năng ở tủ lạnh samsung.

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter

Mức nhiệt độ như thế nào là phù hợp? Các chức năng điều chỉnh nhiệt độ và chức năng khác trên bảng cảm biến nên được điều chỉnh như thế nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây. Hãy cùng điện lạnh Ong Thợ theo dõi bài viết này nhé! 

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter thường

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter thường

Vị trí điều chỉnh nhiệt độ 

 • Đối với các dòng tủ lạnh thường (hai cánh, có hai ngăn mát và đông) thì vị trí điều chỉnh nhiệt độ nằm phía bên trong ngăn mát. Thông thường, bảng điều chỉnh nhiệt độ này sẽ được đặt trên một hộp nhỏ nằm phía trên cùng của ngăn mát hoặc ngăn đá. Hoặc chúng cũng có thể ở một số vị trí dễ thấy khác.
 • Tùy vào dòng tủ lạnh Samsung mà bạn mua mà trên bảng điều khiển sẽ có các chức năng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung sẽ có các chế độ điều chỉnh như nhiệt độ ngăn đá, nhiệt độ ngăn mát, chế độ tiết kiệm điện, chức năng làm đá nhanh… 

Mức điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Ở một bảng điều chỉnh nhiệt độ ở các dòng tủ lạnh hai cánh thường sẽ có dạng min - max hoặc 5 mức độ điều chỉnh. Trong đó, có thể bạn đã biết, mức độ lạnh của bảng min - max sẽ do bạn tự quyết định bằng cách vặn núm điều chỉnh. Đối với bảng có 5 mức độ điều chỉnh thì mức 1 sẽ là mức yếu nhất và tăng dần. 

Như vậy, nắm được nguyên tắc này, các bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ lạnh phù hợp cho chiếc tủ lạnh của mình. Sau đây sẽ là một số lưu ý giúp bạn điều chỉnh độ lạnh phù hợp với tủ lạnh hơn: 

 1. Phụ thuộc vào số lượng thực phẩm bên trong tủ lạnh, bạn có thể điều chỉnh mức lạnh sao cho phù hợp
 2. Phụ thuộc vào mức độ mạnh yếu của nguồn điện
 3. Phụ thuộc vào nhu cầu làm lạnh của bạn

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter side by side

>>> Tìm nguyên nhân tủ lạnh samsung báo lỗi

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter side by side

Đề Xuất >>> 63 Trung tâm bảo hành samsung ủy quyền uy tín nhất Toàn Quốc

Tìm hiểu về bảng cảm biến nhiệt độ trên tủ lạnh Samsung Inverter side by side

Khác với các dòng tủ lạnh Inverter thường, các dòng tủ lạnh side by side thường có từ 3 - 4 cánh. Và đa số các tủ lạnh này đều có bảng cảm biến nhiệt độ trên cánh cửa tủ lạnh.Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter trên bảng cảm biến này cũng có phần phức tạp hơn vì chúng có nhiều chức năng và lưu ý hơn. 

Thông thường trên một bảng điều khiển nhiệt độ  cảm biến của tủ lạnh Samsung Inverter side by side sẽ gồm có các chức năng sau:

 1. Chức năng điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát
 2. Chức năng điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông
 3. Chức năng kích hoạt làm đông nhanh
 4. Chức năng kích hoạt làm mát nhanh
 5. Chức năng kích hoạt khóa trẻ em
 6. Chức năng kích hoạt chuyển đổi ngăn đá thành ngăn mát\
 7. Chức năng kích hoạt chế độ tiết kiệm điện

Mức điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

>>> Tình trạng tủ lạnh Samsung vẫn chạy mà không có lạnh

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter

Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá hoặc ngăn mát, bạn nhấn nút Freezer. Mỗi lần nhấn nút này, nhiệt độ và đèn báo hiển thị nhiệt độ tương ứng phía trên sẽ thay đổi theo. Đối với ngăn đông, mức nhiệt độ phù hợp để duy trì là từ -23 đến -15 độ C. Tùy vào lượng chứa, nguồn điện mà các bạn có thể tùy chọn mức phù hợp. Cần chú ý chọn nhiệt độ cao đến tiết kiệm điện nếu không thật sự cần làm lạnh quá nhanh. Tương tự đối với ngăn mát, mức điều chỉnh phù hợp là từ 1 đến 7 độ C. 

>>> Những cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh samsung

Các chức năng khác

Bên cạnh chức năng điều chỉnh nhiệt độ thì còn có các chức năng điển hình khác. Sau đây sẽ là một vài hướng dẫn để giúp bạn điều chỉnh các chức năng này phù hợp với tủ lạnh: 

Chức năng làm đá nhanh, tự động
 • Để kích hoạt chế độ làm đá nhanh, các bạn chọn vào phần cảm biến Freezer trong 3 giây cho đến khi đèn báo hiệu chức năng làm đá nhanh cũng sáng lên. Để kích hoạt chế độ làm đá tự động bạn nhấn vào nút Ice On/Off tùy vào nhu cầu có muốn làm đá hay không. Chức năng cần thiết khi bạn có nhu cầu làm đá nhanh. 
Chức năng tiết kiệm điện tự động
 • Để kích hoạt chế độ tiết kiệm điện, hãy điều chỉnh ngăn mát về mức 1 độ C. Tiếp đến bạn nhấn giữ nút chức năng Fridge trong vòng 3 giây cho đến khi đèn báo hiệu (hình ổ cắm) phát sáng. Chức năng này cần thiết khi bạn không có quá nhiều thực phẩm để làm mát và bảo quản. 
Chức năng chuyển đổi ngăn đá thành ngăn làm mát 
 • Bạn nhấn nút Ice On/Off  và giữ trong vòng 3s để kích hoạt chế độ chuyển đổi ngăn đá thành ngăn làm mát. Hoặc cũng có thể vô hiệu chức năng này bằng cách làm tương tự. Trong khung có chữ Fridge, nếu xuất hiện chữ off là bạn đã tắt hẳn ngăn đá. Chức năng này cần thiết trong những trường hợp cần có nhiều không gian hơn để làm mát và bảo quản thực phẩm. 

Cần lưu ý không nên để các tác dụng cơ học làm ảnh hưởng tới chức năng cảm biến trên chiếc tủ lạnh của bạn. Khi bảng điều chỉnh nhiệt độ cảm biến gặp vấn đề sẽ gây ra rất nhiều vấn đề và bạn sẽ phải mất một khoản chi phí đáng kể để khắc phục. 

Như vậy là những thắc mắc về cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter cả thường và side by side. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều hướng dẫn chi tiết bổ ích khác tại Appongtho.vn. Nếu có bất cứ vấn đề nào với chiếc tủ lạnh của mình, hãy tải ngay app sửa tủ lạnh Ong Thợ để được hỗ trợ, giải đáp và cung cấp các dịch vụ phù hợp nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!