Máy giặt electrolux báo lỗi E23 bơm chia nước thoát bị hỏng

Máy giặt electrolux báo lỗi E23 bơm chia nước thoát bị hỏng

29-10-2022 | Sửa điện lạnh |

Máy giặt electrolux báo lỗi E23 bơm chia nước thoát bị hỏng

Appongtho.vn Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi E23 là do bơm chia nước thoát đang bị hỏng, cách sử lý mã lỗi E23 ở máy giặt electrolux chính xác bằng cách kiểm tra bơm xả máy giặt electrolux bị mắc kẹt hoặc bị ứ động rác thải, điện cấp xuống bơm nhưng bị chập cháy, bơm electrolux không làm việc làm nước bị ứ đọng, không thoát được ra. Về chi tiết cách làm triệt để mã lỗi E23 ở máy giặt electrolux ong thợ sẽ chỉ dẫn từng bước, bạn hãy thực hiện theo cho chính xác.

Máy giặt electrolux báo lỗi E23 bơm chia nước thoát bị hỏng

Máy giặt Electrolux là thiết bị gia dụng phổ biến trong đời sống con người hiện đại. Thiết bị này giúp con người làm sạch quần áo, không những thế một số thiết bị máy giặt Electrolux hiện đại còn có thế hong khô quần áo, chăn màn sau khi giặt. Electrolux là hãng máy giặt nổi tiếng trên thế giới với rất nhiều thiết bị máy giặt Electrolux hiện đại phục vụ cho đời sống con người.

Tuy nhiên, có thể sớm hoặc muộn mà những thiết bị này sẽ xuất hiện những lỗi không mong muốn trong tổng số mã lỗi máy giặt electrolux được đề cập, phổ biến nhất là lỗi E23. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi E23 và “cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E23 bơm chia nước thoát”. được ong thợ chia sẻ một cách làm bài bản, dễ hiểu, an toàn.

Lỗi E23 xuất hiện ở máy giặt Electrolux

Khái quát nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E32

Theo bảng mã lỗi do Electrolux và thợ sửa máy giặt Electrolux cung cấp thì lỗi E23 trên máy giặt Electrolux là lỗi xuất phát từ bộ phận Triac bơm nước không cấp điện cho máy bơm.

  1. Đường mạch Electrolux bên trong mạch điện bị đứt.
  2. Triac cấp nguồn cho máy bơm Electrolux bị hỏng.
  3. Chập cháy bơm thoát nước gây cháy Triac bơm nước.

Nếu gặp sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi E23, bạn có thể tự mình kiểm tra và khắc phục lỗi hoàn toàn dựa vào các nguyên nhân trên và với sự hướng dẫn cụ thể của thương hiệu app ong thợ đưa ra dưới đây.

Tìm hiểu về nguyên nhân xuất hiện lỗi E23 ở máy giặt Electrolux

Chú ý:

Những kinh nghiệm kiểm tra và sửa chữa dưới đây là của những người thợ chuyên sửa lỗi máy giặt Electrolux dành cho các bạn. Từ đó, các bạn có thể tự sửa chữa một cách an toàn và chính xác nhất.

Tìm hiểu về Triac bơm nước là gì?

Triac theo khái niệm tiêu chuẩn được hiểu như một thiết bị có kích thước khá nhỏ; Nó xuất hiện trên tất cả các bảng điện tử ngày nay. Hiểu một cách đơn giản, từ này có nghĩa là linh kiện ba chân thường sử dụng cho các thiết bị sử dụng dòng điện xoay chiều. Cấu trúc triac bao gồm các phần tử bán dẫn, tổng cộng năm lớp bán dẫn. Mỗi thiết bị xây dựng cấu trúc p-n-p-n thyristor giống hệt nhau theo một trong hai hướng giữa các đầu cuối T1 và T2 trên bảng.

Triac bơm nước trong máy giặt Electrolux

Kiểm tra máy giặt Electrolux khi bị lỗi E23

Nếu tự mình kiểm tra máy giặt Electrolux, bạn lưu ý để đảm bảo an toàn về điện phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như kìm, bút điện, đồng hồ đo điện để sẵn sàng kiểm tra. Hãy rút phích cắm của máy giặt Electrolux để đảm bảo không bị cháy, hỏng …

Kiểm tra máy giặt theo các bước hướng dẫn an toàn

Kiểm tra máy giặt Electrolux cần tuân thủ các quy tắc sau:

  1. Kiểm tra ổ cắm nguồn của máy giặt Electrolux điện nơi phích cắm tiếp xúc.
  2. Kiểm tra máy giặt Electrolux có bị rò rỉ điện hay không.
  3. Kiểm tra xem ngoài lỗi E23 còn xuất hiện lỗi nào khác không.

Lưu ý: Trong quá trình kiểm tra, không được tháo bất cứ chi tiết nào của máy giặt Electrolux mà mình không biết.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E23 chi tiết nhất

Khi máy giặt Electrolux gặp phải lỗi E23 thì việc tự sửa chữa với người dùng thực sự rất khó khăn vì 99% lỗi này liên quan đến bo mạch điện tử. App ong thợ khuyên bạn nên gọi điện đến trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux để kiểm tra và xử lý giúp bạn.

Ngoài ra nếu có kiến thức về điện tử điện lạnh thì các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Làm thế nào để khắc phục máy giặt Electrolux xuất hiện lỗi E23

Bước 1: Tháo bo mạch chủ máy giặt Electrolux ra.

Bước 2: Xác định đầu nối nguồn cho máy bơm thoát nước, sau đó xác định triac dẫn động máy bơm nước.

Bước 3: Kiểm tra bằng mắt thường triac. Nguồn điện cung cấp cho máy bơm có bị cháy hoặc bị ngắt không?

Nếu thấy hiện tượng này bạn chỉ cần thay triac và kiểm tra bơm xả. Khả năng máy bơm bị chập điện là rất cao, nếu máy bơm bị đoản mạch thì bạn phải thay máy bơm mới.

Bước 4: Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn cần kiểm tra lại dòng lệnh từ vi xử lý đến chân G của triac, khả năng cao là dòng lệnh bị hỏng. Nếu dòng lệnh bị hỏng, bạn chỉ cần khởi động lại lại là máy sẽ hết lỗi.

Bước 5: Nếu thấy lệnh ổn nhưng báo lỗi lúc này là do triac bị hỏng, bạn cần thay triac mới.

Qua 5 bước trên, nếu bạn vẫn chưa tự khắc phục được lỗi E23 này, thì bạn nên gọi điện cho nhân viên kỹ thuật để được tư vấn cụ thể bởi vì lỗi này liên quan khá nhiều đến kỹ thuật.

Bài viết trước >>> Cách kiểm tra máy giặt electrolux báo lỗi E22 chuẩn nhất

Chi tiết các bước khắc phục lỗi E23 ở máy giặt Electrolux

Qua những phân tích về nguyên nhân gây lỗi E23 trên, hy vọng các bạn sẽ tìm được “cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E23 bơm chia nước thoát”. Chúc các bạn thành công dựa trên những chỉ dẫn của Ong Thợ.

Website https://appongtho.vn/ là nơi cung cấp cách dịch vụ sửa chữa thiết bị điện tử, điện lạnh, gia dụng tại nhà và cơ quan, ngoài ra ong thợ luôn sẵn sàng chia sẻ cách sử lý các sự cố hỏng hóc từ cơ bản tới nâng cao, với sự trợ giúp chia sẻ từ những kỹ thuật viên, kỹ sư giàu kinh nghiệm. Nội dung đa dạng, phân tích chuyên sâu, giúp người dùng hiểu rõ. Với phương châm uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp và mang lại sự trợ giúp ý nghĩa, giá trị nhất tới người dùng.