Cách chọn ngày đẹp xây sửa nhà theo phong thủy

Cách chọn ngày đẹp xây sửa nhà theo phong thủy

09-10-2020 | Sửa nhà |

Appongtho.vn Mách bạn cách chọn ngày đẹp xây sửa nhà theo phong thủy, những kiến thức, kinh nghiệm được chia sẻ cùng với app Ong Thợ tìm hiểu ngay nhé! 

Việc coi ngày theo phong thủy khi muốn mua nhà, tổ chức đám cưới, xuất hành, xây nhà... đã là một truyền thống lâu bền của dân tộc ta. Cha ông ta có câu ‘’ Có thờ có kiêng, có thiêng có lành’’. Điều này nhằm để tránh những tai ương và xui xẻo có thể xảy ra với gia chủ. 

Vậy cách chọn ngày đẹp xây sửa nhà theo phong thủy như thế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi thắc mắc của không ít người khi đang chuẩn bị xây dựng, sửa chữa nhà ở. Hãy để sửa nhà Ong Thợ giải đáp cho bạn thông qua bài viết ngay sau đây nhé!

Việc chọn ngày đẹp xây sửa nhà theo phong thủy để bắt đầu xây sửa nhà vô cùng quan trọng 

Chọn ngày để xây sửa nhà theo văn hóa dân gian Việt Nam 

Chọn ngày theo phong thủy, theo tuổi từ lâu đã đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa các nước phương Đông, cũng như là văn hóa dân gian của Việt Nam. 

Từ thời ông bà cho đến con cháu ngày nay, phần nhiều đều xem ngày trước khi thực hiện một việc đại sự gì đó. Mà việc đại sự đó là gì? Chính là xây nhà, kết hôn, mua nhà, xuất hành,... Trong đó xem ngày để xây nhà là việc cực kỳ phổ biến hiện nay.

Vậy việc xem ngày để xây sửa nhà ở mang lại những lợi ích gì? Bất kể việc gì mà bạn làm đều có mục đích. Mục đích của việc chọn ngày xây nhà chính là ước muốn vạn sự thuận lợi, sức khỏe tốt, tiền tài danh vọng đều được nâng cao. Hơn thế là tránh đi những tai ương, xui xẻo ập đến cho gia chủ như: bệnh tật, tai nạn,... 

Tất nhiên, chưa có một bằng chứng khoa học nào cho thấy việc xem ngày khi xây sửa nhà mang lại những điều tốt lành cả. Tuy nhiên, bạn biết đấy, thế giới tâm linh là cái gì đó rất kì bí, có nhiều chuyện chưa ai có thể giải thích được. 

Và nhiều câu chuyện cũng cho thấy xây nhà không xem ngày khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo. Một người gặp thì còn là trùng hợp, tuy nhiên nhiều người gặp phải thì không thể nào xem nhẹ được rồi, đúng không nào?

>>> Khi xây nhà cần chú ý những gì

Chọn ngày đẹp xây sửa nhà đang nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay

>>> Muốn chọn màu sơn nhà theo mệnh

Ví dụ như một câu chuyện có thật là một gia đình xây nhà không coi ngày, vào ngày làm tân gia thì cháu của gia đình đó rớt cầu thang té xuống lầu bị thương nặng. Rồi có một câu chuyện cũng là xây ngày không coi nhà mà gia chủ ốm triền miên, đến khi dỡ nhà đi thì lại trở lại khỏe mạnh. 

Chính vì thế, trước khi mong muốn mang lại những may mắn tốt đẹp bằng việc xem ngày để xây sửa nhà. Thì hãy giúp chính mình yên lòng bởi việc đó. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng bàn đến cách chọn ngày đẹp xây sửa nhà ở phần kế tiếp nhé! 

Cách chọn ngày đẹp để xây sửa nhà theo phong thủy

 Nếu như tìm hiểu thêm ngày xây sửa nhà, bạn sẽ thấy có những ngày đẹp rất thích hợp để xây sửa nhà. Ngược lại, có những ngày đại kỵ, rất xấu và bạn không nên làm gì cả không thôi sẽ rước đến xui xẻo, tai họa. 

Ngoài ra, có những ngày đẹp với người này nhưng lại không đẹp với người khác. Chính vì thế, bạn cần phải có kiến thức am hiểu về cách chọn ngày đẹp xây sửa nhà phù hợp với phong thủy, cũng như tuổi tác của mình. Hãy tham khảo ngay những thông tin mà thiết kế nhà Ong Thợ sắp sửa cung cấp ngay sau đây nhé! 

Xem tuổi nên dành cho đối tượng nào?

 • Đây là điều rất quan trọng. Người xưa đã nói rằng ‘’ Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông’’. Chính vì thế mà khi xây nhà, bạn nên xem bằng tuổi của người nam trong gia đình để đảm bảo độ chính xác cao nhất. Ngoài ra, cũng cần có sự xem xét kết hợp với tuổi của những thành viên khác trong gia đình. Dựa trên sự tương quan, các mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành. 

Tránh những ngày đại kỵ trong năm

 • Đối với những ngày đại kỵ này thì hầu như tuổi nào cũng không hợp. Những ngày đại kỵ đó là Thọ Tử, Dương Công Kỵ, Nguyệt Kỵ, Sát Chủ, Tam Nương. Những ngày này cực kỳ xấu, gây ảnh hưởng không chỉ trước mắt, mà còn về lâu về dài cho gia đình. 

Cách chọn ngày đẹp xây sửa nhà

 • Thứ ba: Tính theo ngày trực

Bạn có thể chọn theo ngày trực để tiến hành xây sửa nhà ở. Các ngày trực bao gồm:

 • Kiến - 1 (tốt)
 • Trừ - 2 (thường)
 • Mãn - 3 (tốt)
 • Bình - 4 (tốt)
 • Định - 5 (tốt)
 • Chấp - 6 (thường)
 • Phá - 7 (xấu)
 • Nguy - 8 (xấu)
 • Thành - 9 (tốt)
 • Thu - 10 (thường)
 • Khai - 11 (tốt)
 • Bế  - 12 (xấu)

 >>> Loại gạch nào xây sửa nhà tốt nhất

Tính theo thập nhị bát tú

 • 12 vì sao trên bầu trời - Chính là thập nhị bát tú. Bạn có thể chọn ngày phù hợp dựa trên thập nhị bát tú bao gồm: Bạch Dương, Song Tử, Kim Ngưu, Cự Giải, Thiên Bình, Bảo Bình, Ma kết, Xử Nữ, Sư Tử, Nhân Mã, Song Ngư, Bọ Cạp.  Và tất nhiên, điều này không dễ. Bạn cần có sự am hiểu nhất định về lĩnh vực, còn không bạn có thể nhờ người hoặc thuê người xem giúp. 

Xem theo tuổi

 • 12 con giáp lần lượt bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Có những tuổi sẽ không hợp với năm của tuổi khác. Ví dụ như:Thân, Tý, Thìn kỵ các năm Dần, Mão, Thìn. Dần, Ngọ, Tuất kỵ các năm Thân, Dậu, Tuất. Hợi, Mão, Mùi lại kỵ những năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Còn Tỵ, Dậu, Sửu lại không hợp với những năm như Hợi, Tý, Sửu.

Còn nữa, bạn có thể xem dựa vào sao chiếu mạng. Vào mỗi năm mỗi tuổi sẽ được một sao chiếu mệnh khác nhau. Nếu sao chiếu mệnh xấu, năm đó của bạn sẽ không suôn sẻ tốt đẹp, tuyệt đối không nên làm những việc lớn. Hơn thế, đối với những năm hạn quá nặng, bạn nên đi giải hạn. 

Trên đây chính là những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn về cách chọn ngày đẹp xây sửa nhà. Mong rằng với những thông tin này, bạn đã am hiểu hơn về việc chọn ngày xây sửa nhà phù hợp với bạn. Cảm ơn đã đón đọc bài viết! 

>>> Bạn nên chọn xi măng loại nào?