Chọn màu sơn nhà theo mệnh của bạn

Chọn màu sơn nhà theo mệnh của bạn

16-09-2020 | Sửa nhà |

Appongtho.vn Bạn muốn tìm kiếm một màu sơn phù hợp cho căn nhà của mình? Bạn muốn chọn màu sơn nhà theo mệnh của bạn một cách rất phong thủy? Tư vấn chia sẻ cho bạn chọn màu sơn phù hợp với mệnh của bạn.

Từ xa xưa, phong thủy đã rất quan trọng trong việc định hướng thiết kế và xây dựng nhà ở chọn màu sơn nhà rất quan trọng. Phong thủy liên quan đến rất nhiều yếu tố xoay quanh ngũ hành kim - mộc - thủy - hỏa - thổ. Mỗi người trong chúng ta được cho rằng mang trong mình trong năm mệnh trên. 

Với từng mệnh hành tương sinh, mỗi người sẽ có những điều thuận lợi và kiêng kỵ trong cuộc sống. Trong đó có cả màu sắc. Trong quá trình hoàn thiện căn nhà, chọn màu sơn nhà theo mệnh của bạn được cho là yếu tố phong thủy quan trọng giúp cho gia chủ an khang thịnh vượng. Bài viết này sẽ đem đến cho bạn những tư vấn cụ thể về vấn đề này. 

Chọn màu sơn nhà theo mệnh của bạn

>>> Chia sẻ loại gạch nào xây sửa nhà tốt nhất

>>> Nên xây tường bằng gạch đặc hay gạch lỗ?

Mệnh kim nên chọn màu sơn nào? 

Trong thuyết ngũ hành tương sinh, mộc sinh kim. Bản chất của điều này hàm ý từ thực tiễn, kim loại được nuôi dưỡng và sinh ra trong đất đai, thổ nhưỡng. Điều này cũng đồng nghĩa là, màu sắc mệnh thổ sẽ hợp với mệnh kim. kim trong thổ sẽ được bao bọc, che chở và cảm nhận được sinh khí ấm áp. Ngoài ra, màu sắc đại diện cho mệnh kim còn bộc lộ ý chí tự cường, vương giả và cao quý. Do đó, chọn màu sơn nhà thích hợp cho mệnh kim sẽ là màu nâu, màu nâu đất, màu ánh kim, màu trắng bạc, màu vàng… 

Tương tự trong thuyết ngũ hành tương khắc, hỏa khắc kim. Điều này ám chỉ người mang mệnh kim kiêng kị với những màu sắc mệnh hỏa như vàng rực lửa, đỏ, hồng, tím… Bạn không nên lựa chọn những màu sắc rực rỡ mệnh hỏa này để sơn tường của mình, tránh những tai vạ khó lường. 

Mệnh kim nên chọn màu sơn nào cho phù hợp?

Mệnh mộc nên chọn màu sơn nào?

Theo thuyết ngũ hành, vạn vật sinh trưởng trong trời đất đều cần có nước, ý chỉ rằng thủy sinh mộc. Những người mang mệnh này có ý chí kiên cường, biết vươn lên trong cuộc sống, biết cầu tiến nhưng cũng ôn hòa và tinh tế. Tương sinh với mệnh thủy, người mang mệnh mộc nên lựa chọn những màu biểu tượng của mệnh thủy. Người chủ có thể lựa chọn màu xanh dương, màu xanh dương nhạt, những màu này đem đến cho người mệnh mộc vận may thăng tiến, thuận lợi trong con đường sự nghiệp, cân bằng trong cuộc sống. Ngoài ra, chọn màu sơn nhà những màu sắc đặc trưng của mệnh mộc được cho là đem lại sự bảo trợ to lớn cho mệnh chủ. Đó là các màu xanh lá, vàng non…  

Tuy nhiên, người mệnh mộc cần tránh những màu sắc đặc trưng của mệnh kim. Lý giải điều này, người ta cho rằng kim loại sắc bén cắt gỗ. Chính vì vậy trong hành mệnh tương khắc, mộc khắc kim. Nếu là người mệnh mộc, bạn cần tránh lựa chọn những màu sơn thuộc mệnh kim như trắng bạc, trắng sáng, vàng kim… Những màu này sẽ không đem lại may mắn cho gia chủ. Trong phong thủy, chúng được quan niệm đem đến những cản trở, khó khăn trong thăng tiến và cuộc sống của người mệnh này. 

 

Mệnh mộc nên chọn màu sơn nào? 

Mệnh thủy nên chọn màu sơn nào? 

Trong quan niệm ngũ hành, kim loại nung chảy sẽ tạo thành dạng lỏng. Do đó, trong quy luật tương sinh, kim sinh thủy. Người mang mệnh thủy thường là người có tính tình ôn nhu, biết cân bằng cuộc sống. Người mang mệnh thủy có thể rất kiên quyết, đôi khi độc đoán nhưng biết chừng mực và có thể kiểm soát được bản thân. Lựa chọn những màu sắc thuộc mệnh kim như trắng bạc, ánh kim, vàng kim sẽ giúp cho người mệnh thủy cân bằng được cuộc sống và phát huy được những tài năng thiên bẩm của mình. Nếu khi sửa nhà muốn chọn màu sơn nhà theo mệnh của bạn, người mệnh thủy cũng có thể lựa chọn các loại màu biểu trưng cho mệnh chủ của mình như xanh dương, xanh trời… 

Tuy nhiên, trong quy luật tương khắc, thổ khắc thủy. Người hành mệnh thủy sẽ không gặp được thuận lợi và sẽ bị ngăn cản bởi các yếu tố hành thổ. Người chủ cần tránh lựa chọn các màu sắc mệnh thổ như nâu đất, nâu sẫm, vàng nâu… 

 

Mệnh thủy nên chọn màu sơn nào?

Mệnh hỏa nên chọn màu sơn nào?

Lửa được tạo nên nhờ duy trì sự cháy của các loại cây cỏ, gỗ khô… Do đó, trong hành mệnh tương sinh, người ta tin rằng mộc sinh hỏa. Người mệnh hỏa thường thẳng thắn, bộc trực và có ý chí quyết tâm. Tuy nhiên, đôi khi, người mệnh hỏa cũng thường là người nóng tính, cộc cằn. Để phát huy những đức tính và phẩm chất tốt, người mệnh hỏa nên lựa chọn màu sắc thuộc mệnh mộc. Các màu sắc như xanh lục, vàng non.. đều thích hợp. Người mệnh hỏa cũng có thể sử dụng các màu đỏ, cam cháy, tím.. để thể hiện nuôi dưỡng sức mạnh rực rỡ của mình. 

Người mệnh hỏa khắc mệnh thủy. Do đó, tránh lựa chọn các loại màu mang tính thủy như xanh lam, xanh biển… Các màu này được xem là không may mắn với người mệnh hỏa. Chúng sẽ dập tắt nhiệt huyết và ý chí của chủ nhân mệnh hỏa. 

Mệnh hỏa nên chọn màu sơn nào? 

>>> Những loại đá ốp lát sang trọng nhất

>>> Loại đá ốp lát nào đắt nhất hiện nay?

Mệnh thổ nên chọn màu sơn nào? 

Cuối cùng là mệnh thổ. Lửa cháy tàn tro biểu thị quy luật tương sinh hỏa sinh thổ. Người mệnh thổ thường là người trầm tính, điềm đạm và cẩn trọng. Nếu là người mệnh thổ, các bạn có thể lựa chọn màu sắc thuộc mệnh hỏa để tạo ra điềm may mắn và bảo trợ cho mình. Đó là các màu biểu tượng của mệnh hỏa như vàng rực, cam cháy, đỏ… Người mệnh thổ cũng có thể chọn những màu nâu đất, nâu sẫm, vàng nâu… biểu trưng cho mệnh của mình. 

Tuy nhiên, người mệnh thổ sẽ khắc với những màu mệnh mộc. Do đó, màu xanh lục là màu kiêng kị với người thuộc mệnh này. 

Mệnh thổ nên chọn màu sơn nào?

Như vậy, trên đây là cách chọn màu sơn nhà theo mệnh của bạn. Hy vọng rằng, với những thông tin trên đây, bạn đã tìm kiếm cho nhu cầu sơn nhà của mình một màu sắc phù hợp. Lựa chọn một màu sắc hợp với mệnh phong thủy sẽ đem đến cho bạn những may mắn và tương sinh thuận lợi. Chúc các bạn thành công!