10 Bảng Mã Lỗi Tủ Lạnh Samsung Side By Side

10 Bảng Mã Lỗi Tủ Lạnh Samsung Side By Side

23-03-2021 | Sửa điện lạnh |

Appongtho.vn Đủ 10 mã lỗi tủ lạnh samsung side by side, inverter cách sửa mã lỗi tủ lạnh samsung E1, E2, E3, Er-e1, Er-05, Er-01, Er-31, E154, E1-85, E2-03 hướng dẫn bạn đọc mã lỗi, cách khắc phục từng mã lỗi chi tiết nhất.

Tủ lạnh samsung side by side được khá nhiều người chọn lựa, không hẳn chỉ là giá rẻ hơn các dòng tủ khác mà độ sang trọng, chứa nhiều thực phẩm mà còn độ bền cũng khá ổn định. Tuy nhiên ở một khoảng thời gian dài sử dụng không thể tránh khỏi những lỗi hỏng hóc. Với dòng tủ lạnh samsung syde by side có màn hình hiển thị quý vị có thể dễ dàng đọc được những mã lỗi tủ lạnh samsung, tuy nhiên hiểu được các mã lỗi lại là vấn đề chúng ta cần tìm hiểu. Ngay dưới này là tổng hợp 10 mã lỗi tủ lạnh samsung side by side thường gặp nhất, được các kỹ thuật sửa điện lạnh Ong Thợ chia sẻ mã lỗi tủ lạnh samsung tới quý vị, mong rằng quý vị có thể đọc và hiểu mức độ quan trọng ở các mã lỗi để sử lý.

10 Bảng Mã Lỗi Tủ Lạnh Samsung Side By Side

Cách check mã lỗi tủ lạnh samsung side by side

Trước khi bạn nhìn thấy các mã lỗi tủ lạnh samsung ở một số dòng tủ lạnh samsung không có màn hiển thị mã lỗi mà yêu cầu bạn phải check mã lỗi tủ lạnh samsung từng bước theo thao tác. Để thuận tiện mọi người có thể check mã lỗi tủ lạnh samsung theo các bước hướng dẫn của Ong Thợ như sau.

Giữ các nút "nguồn" và  nút " Riset" cùng một lúc trong năm giây sẽ hoạt động trên hầu hết các kiểu tủ lạnh Samsung . Hai nút này xuất hiện trên hầu hết các tủ lạnh Samsung. Giữ cả hai cùng một lúc trong vài giây thường sẽ thiết lập khởi động lại tủ lạnh samsung.

Nếu giữ hai nút không hoạt động, thì đã đến lúc tìm kiếm mã lỗi tủ lạnh samsung các vấn đề cụ thể. Kiểm tra màn hình để tìm mã lỗi. Nếu có mã lỗi ở tủ lạnh samsung, bạn có thể tra cứu để tìm cách reset mã lỗi tủ lạnh samsung phù hợp. Tủ lạnh samsung thông minh có khả năng tự chẩn đoán sự cố của chúng trong hầu hết các trường hợp. Nếu bạn thấy mã lỗi tủ lạnh samsung, bạn có thể kiểm tra vấn đề tại cơ sở dữ liệu mã lỗi của tủ lạnh Samsung.

>>> Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung inverter

10 Bảng Mã Lỗi Tủ Lạnh Samsung Side By Side

Bảng 10 mã lỗi ở tủ lạnh samsung side by side

Những mã lỗi tủ lạnh samsung side by side như E1, E2, E3, Er-e1, Er-05, Er-01, Er-31, E154, E1-85, E2-03 khi mọi người gặp phải những lỗi này hãy thực hiện các khắc phục theo hướng dẫn sử lý ngay mã lỗi tủ lạnh samsung dưới này.

1 Mã Lỗi E1 Tủ Lạnh Samsung Side By Side

 • Mã lỗi E1 tủ lạnh samsung là do báo lỗi bo mạch bị hỏng, hoặc một số thiết bị linh kiện trong bo mạnh lỗi kết nối, quý vị có thể tháo bo mạch kiểm tra xem có bị chập, cháy các linh kiện trên bo mạch hay không. ở tình trạng lỗi này quý vị khó có thể tự sử lý, hãy gọi cho những đơn vị sủa chữa.

2 Mã Lỗi E2 Tủ Lạnh Samsung Side By Side

 • Tủ lạnh samsung side by side báo lỗi E2 nguyên nhân do lỗi dàn lạnh ống nhiệt điện trở tức là điện trở phá băng dàn lạnh đang gặp vấn đề, điện trả phá băng hay được gọi là bóng sấy đốt nóng khi dàn lạnh bị đông đá. Quý vị có thể tháo dàn lạnh ra kiểm tra điện trở phá băng xem có bị đứt, vỡ không nhé.

3 Mã Lỗi E3 Tủ Lạnh Samsung Side By Side

 • Đối với tủ lạnh samsung báo lỗi E3 nguyên nhân chính là do lỗi quạt, động cơ quạt, mạch điện cấp quạt có vấn đề. Ở một số dòng tủ lạnh samsung side by side có ít nhất 2 -4 quạt, 1 trong 4 quạt chỉ cần một cái bị là sẽ hiện mã lỗi E3 tủ lạnh samsung, kiểm tra xem quạt nào không chạy hãy thay thế hoặc sử lý sửa chữa.

>>> Nguyên nhân tủ lạnh Samsung Side By Side bị kêu ồn quá

4 Mã Lỗi Er – e1 Tủ Lạnh Samsung Side By Side

 • Khi tủ lạnh samsung báo lỗi Er-e1 nguyên nhân lỗi cảm biến nhiệt độ phòng, cảm biến nhiệt độ phòng thường được cài đặt ở 2 buồng cảm biến buồng đông, cảm biến buồng mát. Khi cảm biến bị hỏng báo về mạch điện sai lệnh thì mã lỗi tủ lạnh samsung Er-e1 sẽ hiện ra. Quý vị khắc phục bằng cách thay thế cảm biến.

5 Mã Lỗi Er – 05 Tủ Lạnh Samsung Side By Side

 • Tủ lạnh samsung báo lỗi Er-05 nghĩa là báo lỗi phần cảm biến trao đổi, cảm biến trao đổi nhiệt được gài sát dàn lạnh bên trong tủ lạnh, bó sát dàn đá để báo hiệu trương trình thay đổi sau vài tiếng hoạt động. Cảm biến trao đổi có tác dụng báo tín hiệu cho vi sử lý thay đổi trương trình. Bạn có thể thay thế cảm biến trao đổi bằng chỉ số trở cùng bằng nhau.

6 Mã Lỗi Er – 01 Tủ Lạnh Samsung Side By Side

 • Với tủ lạnh samsung mà báo lỗi Er-01 là đang báo hiệu lỗi kết nối giữa dàn nóng trong và ngoài. Dàn nóng được đặt ở phía sau tủ hoặc những vị trí sấy cửa, khi bạn thấy tủ không còn nóng ấm khi chạy mà tủ lạnh samsung báo Er-01 tức là tủ của bạn có thể đang bị thủng dàn. Bệnh này bạn nên gọi Trung tâm bảo hành samsung ủy quyền uy tín nhất Toàn Quốc
  nhé.

7 Mã Lỗi Er – 31 Tủ Lạnh Samsung Side By Side

 • mã lỗi Er-31 tủ lạnh samsung tức là đang báo hiệu nguyên nhân do lỗi cảm biến nhiệt độ ngoài trời, có thể nhiệt độ thời tiết quá cao, để tủ ở gần vị trí bếp đun, hoặc để tủ sát tường khiến tủ không tản được nhiệt. Ở mã lỗi tủ lạnh samsung Er-01 quý vị có thể tự sử lý bằng việc quan sát và thay đổi vị trí tránh ánh nắng mặt trời, tránh xa vị trí bếp nấu ra một chút, cách tường ít nhất khoảng 10 phân, đặc biệt là vị trí phía sau tủ nơi cần tản nhiệt nhiều nhất.

8 Mã Lỗi E1 – 54 Tủ Lạnh Samsung Side By Side

 • Tủ lạnh samsung báo lỗi E1-54 nguyên nhân do quạt dàn lạnh, kiểm tra xem có thể quạt dàn lạnh đang bị kẹt, điện không cấp cho quạt dàn lạnh, hoặc quạt dàn lạnh bị kêu ổn, quạt dàn lạnh bị chập cháy đều có thể dẫn tới tủ lạnh samsung báo lỗi E1-54. Phương án sử lý thay quạt mới.

>>> Những cách làm đá nhanh ở tủ lạnh samsung side by side

9 Mã Lỗi E1 – 85 Tủ Lạnh Samsung Side By Side

 • Khi bạn nhìn thấy mã lỗi E1 - 85 ở tủ lạnh samsung nghĩa là đang báo lỗi cáp bỏ lỡ dây, cụ thể hơn là đường cáp có thể bị tắc ẩm, không lưu thông được gas về dàn lạnh khiến tủ lạnh samsung báo lỗi E1 -85. Cáp tủ lạnh có nhiệm vụ kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh chỉ nhỏ như cái tăm có lỗ rất nhỏ để thay đổi nhiệt từ nóng sang lạnh. Nếu cáp bị tắc ẩm nhẹ chúng ta sử dụng cồn để sử lý rồi làm lại gas.

10 Mã Lỗi E2 – 03 Tủ Lạnh Samsung Side By Side

 • Trường hợp tủ lạnh samsung báo lỗi E2 -03 nguyên nhân là Board mạch điều khiển bên ngoài đang gặp vấn đề. Có thể mạch điện đang bị hỏng các kết nối linh kiện đồng bộ không làm việc. Bạn hãy xem mạch điện có bị chập cháy, dán chuột có thể sẽ là thủ phạm. Về mã lỗi tủ lạnh samsung E2-03 quý vị nên gọi thợ để đảm bảo được an toàn hơn, tránh hỏng hóc nặng hơn.

 >>> Tìm nguyên nhân tủ lạnh samsung báo lỗi

10 Bảng Mã Lỗi Tủ Lạnh Samsung Side By Side

Sau khi thiết lập lại trong hầu hết các trường hợp, một trong các phương pháp đặt lại này sẽ thực hiện thủ thuật sử lý các mã lỗi ở tủ lạnh samsung và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ. Khi tủ lạnh của bạn hoạt động trở lại, hãy chú ý đến nó trong vài ngày tới. Đảm bảo rằng tủ lạnh đang hoạt động bình thường, không có bất kỳ biến động nhiệt độ bất thường hoặc thông báo lỗi nào. Nếu mọi thứ dường như đang chạy bình thường, bạn đã sẵn sàng. Nếu bạn vẫn lo lắng về tủ lạnh của mình, hãy liên hệ với chuyên gia. Tốt hơn hết là bạn nên khắc phục sự cố sớm hơn là mua một chiếc tủ lạnh mới vì nó đã bị hỏng!

Tắt tủ lạnh samsung. Nếu có nút nguồn bên trong tủ lạnh, hãy nhấn và giữ nút này cho đến khi đèn tắt. Rút phích cắm của tủ lạnh. Đưa tay ra sau thiết bị và tháo phích cắm ra khỏi tường. Việc cắt nguồn cung cấp điện của nó giúp ngăn chặn bất kỳ trục trặc nào có thể thoát ra khi tắt thiết bị. Chờ ít nhất mười phút. Nếu tủ lạnh gặp sự cố làm mát, hãy đợi một lúc có thể giúp động cơ làm mát. Cắm lại tủ lạnh và bật lại. Khả năng 90% trường hợp, tủ lạnh của bạn sẽ hoạt động trở lại!

Trên là tổng hợp 10 mã lỗi tủ lạnh samsung side by side cũng như đầy đủ các hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc và hiểu các mã lỗi trên, mong rằng các hướng đẫn này sẽ giúp bạn hiểu và sử lý một cách thông minh nhất. Ngoài ra nếu cần thợ sửa tủ lạnh samsung tại Hà Nội vui lòng liên hệ với ứng dụng Ong Thợ, chúng tôi cam kết mang tới quý vị những thợ sử lý mã lỗi tủ lạnh samsung uy tín, tốt nhất.