Tủ lạnh Samsung Bị Hở Cánh

Tủ lạnh Samsung Bị Hở Cánh

21-02-2021 | Sửa điện lạnh |

Appongtho.vn Chỉ cho bạn tốp 4 nguyên nhân tủ lạnh samsung bị hở cánh qua đó bạn có thể tự khắc phục hiện tượng tủ lạnh samsung hở cánh theo hướng dẫn. Tủ lạnh Samsung bị hở cánh thì làm cách nào? Hãy cùng tìm kiếm lời giải đáp ngay sau đây nhé!

Có rất nhiều vấn đề xoay quanh chiếc tủ lạnh trong căn bếp của bạn. Cũng giống như các thiết bị điện lạnh khác, chiếc tủ lạnh cũng sẽ dễ dàng gặp các vấn đề khi mà đã qua một thời gian dài sử dụng. Và trong bài viết này, app Ong Thợ sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc “Tủ lạnh Samsung bị hở cánh thì làm cách nào?”. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây để được giải đáp một cách chi tiết nhé!

Theo các chuyên gia điện lạnh Ong Thợ thì một số nguyên nhân ở tủ lạnh samsung bạn có thể tự mình sử lý được như vấn đề tủ lạnh samsung bị hở cánh, nó có thể rất đơn giản mà bạn không chịu tìm hiểu, nếu chịu khó đọc qua bài viết này để tìm nguyên nhân tủ lạnh samsung bị hở cánh thì rất đơn giản để bạn có thể tự làm theo hướng dẫn cụ thể dưới đây thôi.

Tốp 4 Nguyên Nhân Tủ Lạnh Samsung Bị Hở Cánh

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung bị hở cánh

Hở cánh là tình trạng cửa tủ lạnh bị bật ra và không thể đóng một cách bình thường. Khi gặp phải tình trạng này cần nhanh chóng khắc phục vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm lạnh của tủ lạnh. Có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh Samsung bị hở cánh. Sau đây Ong Thợ xin chia sẻ 4 nguyên nhân tủ lạnh samsung bị hở cánh để quý vị xem mình gặp phải trường hợp nào nhé.

1 Do chứa quá nhiều đồ nặng trên thành cánh cửa tủ lạnh

 • Một nguyên nhân hàng đầu khiến cánh cửa tủ lạnh bị hở là do chứa quá nhiều thực phẩm hoặc vật phẩm nặng bên thành cánh cửa tủ lạnh. Trong tình trạng này, cánh cửa tủ lạnh sẽ có chiều hướng bị xê dịch xuống dưới do sức nặng của đồ vật trên cánh tủ. Về lâu dài, sẽ làm cho cảnh cửa tủ lạnh bị lệch và không còn như tình trạng ban đầu nữa. 

2 Do bản lề cửa tủ lạnh không thẳng

 • Một nguyên nhân khác có thể kể đến đó là tình trạng bản lề cửa tủ lạnh không thẳng. Đó có thể là do trong quá trình vận chuyển hoặc sử dụng đã vô tình khiến cho bản lề bị lệch. Bản lề bị lệch làm cho cánh cửa tủ khó có thể có được như tình trạng ban đầu. 

3 Do tác động cơ học mạnh gây nên 

 • Phổ biến hơn hết phải kể đến đó là do các lực tác động cơ học mạnh gây nên trực tiếp tình trạng này. Đó có thể là do trong quá trình vận chuyển hoặc sử dụng hoặc vệ sinh tủ lạnh, một lực cơ học tác động đã khiến cửa tủ bị xệ xuống hoặc lệch hẳn đi. Như vậy, cánh cửa tủ lạnh của bạn tất nhiên sẽ hở và không thể được như lúc đầu. 

4 Gioăng cửa tủ lạnh đã không còn tác dụng

 

 • Như các bạn đã biết, gioăng cửa tủ lạnh được dùng để cảnh cửa tủ lạnh được đóng khít hơn. Theo thời gian, do các tác động khác nhau mà gioăng cửa tủ lạnh này sẽ bị lờn và không còn tác dụng hít cửa tủ lạnh nữa. Do đó, dù không có sự lệch thì cánh cửa tủ lạnh của bạn vẫn trong tình trạng hở. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng và hiệu suất làm lạnh của tủ lạnh nhà bạn.
 • Các bạn có thể dễ dàng quan sát tình trạng này bằng cách lắng nghe tiếng đóng cửa hoặc dùng tờ giấy mỏng để ở ngoài xem nhiệt lạnh có bị thoát ra ngoài không. Nếu có, các bạn cần kiểm tra ngay lại gioăng cửa tủ lạnh của mình. 

>>> Những cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh samsung

Gioăng cửa tủ lạnh đã không còn tác dụng

Tủ lạnh Samsung bị hở cánh thì làm cách nào? 

 

 1. Như vậy, khi tủ lạnh Samsung bị hở cánh thì làm cách nào? Nếu nguyên nhân đến từ gioăng tủ lạnh, các bạn có thể tự mình tìm hiểu và thay gioăng cho tủ lạnh. Nếu các bạn thấy khó khăn, các bạn có thể sử dụng các dịch vụ sửa chữa tại app Ong Thợ của chúng tôi. 
 2. Nếu nguyên nhân đến từ bản lề lệch hoặc cảnh cửa tủ lạnh bị chệch, các bạn cũng nên gọi đến các đơn vị sửa chữa để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ dịch vụ. Ngoài ra, các bạn cần lưu ý một số điều sau đây để tránh được tình trạng tủ lạnh bị hở cánh. 
 3. Tại app Ong Thợ, các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được các đơn vị sửa tủ lạnh samsung một cách nhanh chóng. Chúng tôi là một ứng dụng trên nền tảng điện thoại thông minh giúp kết nối đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa và khách hàng có nhu cầu. Các bạn hoàn toàn có thể đọc thêm những tin tức về thiết bị gia đình tại appongtho.vn và tìm kiếm các dịch vụ sửa chữa tại app Ong Thợ của chúng tôi. 
 4. Chỉ cần tải app Ong Thợ về máy, truy cập và đăng ký. Vậy là các bạn đã có được một siêu thị trực tuyến về các dịch vụ sửa chữa thiết bị gia đình nói chung và tủ lạnh nói riêng. Nhờ vậy, bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu về tình trạng hiện tại vừa có thể bớt công tìm kiếm đơn vị sửa chữa cho vấn đề của chiếc tủ lạnh nhà mình. 

Tại sao ngăn dưới tủ lạnh Samsung không có lạnh ?

Tủ lạnh Samsung bị hở cánh thì làm cách nào? 

Lưu ý để tủ lạnh Samsung không bị hở cánh

 • Trong quá trình sử dụng tủ lạnh samsung đặc biết là vấn đề tủ lạnh samsung bị hở cánh quý vị cần lưu ý những cách sau đây để được hiệu quả nhất.

Nên chú ý đến lượng thực phẩm trong tủ lạnh và thành bên tủ lạnh

 • Đây là bước lưu ý đầu tiên. Việc chất quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh vốn là một điều không tốt. Điều này không chỉ gây ra ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất hoạt động của tủ mà còn khiến cho tủ lạnh. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý đến thành tủ lạnh bên cạnh. Các bạn chỉ nên đặt mô đồ vật nhẹ và thường sử dụng lên đó để tránh mở tủ quá nhiều.

Nên vệ sinh thường xuyên và một cách nhẹ nhàng

 • Vệ sinh thường xuyên một cách nhẹ nhàng sẽ giúp cho tủ lạnh luôn được mới, hiệu quả và tránh được hỏng hóc. Vệ sinh và kiểm tra lại bản lề, cửa tủ sẽ giúp phát hiện sớm những lỗi nhẹ. Nhờ vậy, các bạn sẽ kịp khắc phục trước khi của tủ lạnh bị hở. 

Khi vận chuyển tủ lạnh cần đảm bảo đã đệm kín

 • Khi muốn vận chuyển tủ lạnh đi đâu thì bạn cần lưu ý bóng kín tủ lạnh bằng vải bông hoặc bìa cát tông. Cần chú ý bao kỹ những vị trí như bản lề, chân tủ lạnh… Nhờ vậy, sẽ giảm thiểu khả năng khiến cho cửa tủ lạnh bị hở. 

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin cũng như giải đáp cho thắc mắc “Tủ lạnh Samsung bị hở cánh thì làm cách nào?”. Hy vọng rằng, với những thông tin trên đây, các bạn đã hiểu hơn về tình trạng chiếc tủ lạnh của mình. Hãy đến Trung tâm bảo hành samsung ủy quyền uy tín nhất Toàn Quốc để được khắc phục tình trạng tủ lạnh một cách nhanh chóng nhé!