Mất các chức năng ở menu điều khiển ở màn hình tivi Sony

Mất các chức năng ở menu điều khiển ở màn hình tivi Sony

03-12-2020 | Tin Điện Tử |

Appongtho.vn Nguyên nhân mất các chức năng ở menu điều khiển màn hình tivi Sony là gì? Tại sao lại xảy ra tình trạng này? Hãy cùng tìm hiểu để có câu trả lợi hiện tượng mất các chức năng ở menu điều khiển màn hình tivi sony ngay sau đây!

Sony là thương hiệu tivi có xuất xứ từ Nhật Bản. Đây là một trong những thương hiệu tivi có độ bền và chất lượng cao cấp hàng đầu hiện nay. Đây cũng là một trong những nhãn hiệu sản phẩm có thị phần tiêu thụ tivi cao nhất trên thị trường bên cạnh các thương hiệu nổi tiếng khác như Samsung, LG, Panasonic… 

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều thương hiệu khác, những chiếc tivi Sony vẫn có thể gặp vấn đề bất kể nó có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản. Đây đều là đặc điểm chung của các mặt hàng điện tử sau một thời gian dài sử dụng. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng sửa chữa điện tử Ong Thợ tìm hiểu về nguyên nhân mất các chức năng ở menu điều khiển màn hình tivi sony. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây để biết cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân mất các chức năng ở menu điều khiển màn hình tivi sony

>>> Hiện tượng tivi sony không dò được kênh hoặc bắt ít kênh

Nguyên nhân đến từ chiếc điều khiển của bạn

Nguyên nhân đầu tiên phải nghĩ đến khi mất các chức năng ở menu điều khiển ở màn hình Sony đó là do chiếc điều khiển tivi của bạn. Bạn biết đấy, đối với hầu hết các dòng tivi hiện nay, việc điều khiển chủ yếu thông qua các chiếc remote điều khiển. Và đó là lý do tại sao, nếu chúng hỏng hóc bạn không thể thực hiện một số chức năng. Điển hình là các chức năng menu bị mất. 

Điều khiển tivi hỏng đến từ nhiều nguyên nhân cụ thể khác. Thường là do trong quá trình sử dụng, chúng đã phải chịu nhiều tác động lực cơ học khiến chúng bị chập, hỏng. Một nguyên nhân khác cũng thường gặp đó là do hết pin hoặc nguồn pin bị đặt sai vị trí. Ngoài ra, vị trí cảm biến để kết nối với bộ phần xử lý cảm ứng bên trong tivi cũng có thể bị hỏng do lâu ngày không được vệ sinh hoặc có vật chắn. 

Như vậy, để khắc phục tình trạng mất các chức năng ở menu điều khiển màn hình tivi sony do điều khiển hoạt động. Các bạn có thể thử thay pin, vệ sinh hoặc thay mới một chiếc điều khiển khác. Có thể sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó!

>>> Nguyên nhân tivi sony máy chạy có tiếng nhưng mất hình

Nguyên nhân đến từ chiếc điều khiển của bạn

Nguyên nhân đến từ bộ phận xử lý tín hiệu điều khiển của tivi 

Một nguyên nhân thứ hai cũng do tín hiệu điều khiển nhưng đến từ bên trong chiếc tivi của bạn. Rất có thể, bộ phận xử lý tín hiệu và nhận biết tín hiệu cảm ứng trong tivi đã gặp vấn đề. Nếu kiểm tra thấy điều khiển của bạn không có vấn đề gì thì hãy nghĩ đến khả năng này. 

Tuy nhiên, để có thể sửa chữa và khắc phục tình trạng do nguyên nhân này gây ra lại không dễ. Các bạn chỉ có thể nhờ đến các dịch vụ sửa chữa tivi để phát hiện và xử lý tình trạng này. Vì chúng ta không có chuyên môn, sẽ làm hỏng thêm nhiều bộ phận liên quan khác. 

Nguyên nhân đến từ các chức năng xử lý truyền tải hình ảnh tivi

Và cũng có thể, nguyên nhân không đến từ các thiết bị truyền và nhận tín hiệu điều khiển. Mà tình trạng như vậy có thể đến từ các chức năng xử lý truyền tải hình ảnh tivi. Điều này xảy ra khi mà tivi đã hoàn tất tiếp nhận tín hiệu dò tìm menu. Tuy nhiên, tín hiệu này lại bị hiểu nhầm thành một chức năng khác và dẫn đến hình ảnh không được truyền tải đúng. Giao diện không hiển thị bảng menu đúng. 

Rất khó để biết được, vi bộ phận nào đã có tác động đến sự hiểu nhầm nội dung truyền tải này. Do đó, để khắc phục lỗi này, các bạn cũng nên tìm thêm cho mình một đơn vị dịch vụ sửa chữa uy tín. Ngoài ra, các bạn cũng nên chú ý vệ sinh định kỳ các thiết bị máy móc bên trong để tránh tình trạng hỏng hóc không đáng có. Lâu ngày không vệ sinh sẽ khiến cho các linh kiện thiết bị hao mòn. 

Nguyên nhân đến từ chiếc màn hình tivi của bạn

Một nguyên nhân khác phức tạp hơn nữa là do màn hình tivi của bạn. Màn hình của bạn có thể bị đơ lag nên dù cho tivi có xử lý và truyền tải lên nội dung thì nó vẫn không thay đổi giao diện. Lúc này tivi vẫn đang chạy các chức năng bạn chọn trên menu nhưng bạn vẫn không nhìn thấy vì tivi Sony của bạn đã bị đơ.

Các bạn có thể nhận biết hiện tượng này nếu chờ một vài phút mà tivi lại có dấu hiệu hoạt động theo đúng yêu cầu. Tuy nhiên, cách khắc phục phải liên quan đến việc tháo rời màn hình và nhiều thiết bị khác. Do đó, hãy lựa chọn cho mình một dịch vụ chất lượng để chiếc tivi Sony cao cấp của bạn an toàn nhé!

Do các nguyên nhân khác

Cuối cùng là thêm một vài nguyên nhân khác có thể kể đến như do tivi bị quá tải, nguồn điện không ổn định trong quá trình sử dụng, các bo mạch, bo nguồn, main chính gặp lỗi kỹ thuật phức tạp… 

>>> Sự cố tivi sony đèn không sáng đơn giản

Nguyên dân đến từ nhiều trục trặc kỹ thuật phức tạp khác

Để khắc phục các lỗi mất các chức năng ở menu điều khiển màn hình tivi sony này nói chung bạn cần phải tìm kiếm cho mình các đơn vị sửa chữa uy tín. Và tại app Ong Thợ của chúng tôi, điều này thật dễ dàng. App Ong Thợ là một nền tảng cho phép bạn có thể tìm kiếm các đơn vị sửa chữa xung quanh khu vực bạn ở. App sẽ giúp bạn tìm kiếm các dịch vụ sửa chữa uy tín và gần nhất. Chỉ cần tải về máy điện thoại thông minh, đăng kí và tìm kiếm, là bạn đã có thể nhanh chóng tìm được một dịch vụ sửa chữa tivi Sony uy tín mà bạn mong muốn. 

Như vậy, trên đây là toàn bộ giải đáp về 05 nguyên nhân mất các chức năng ở menu điều khiển màn hình tivi sony. Hy vọng với những chia sẻ cùng cách khắc phục trên đây đã phần nào giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Sử dụng app Ong Thợ của chúng tôi là một cách đơn giản để giúp các bạn có được các dịch vụ sửa chữa tivi nói riêng và các thiết bị điện tử nói chung một cách dễ dàng nhất!