Chạy 5- 10 phút mất màn sáng chỉ có tiếng ở tivi Samsung

Chạy 5- 10 phút mất màn sáng chỉ có tiếng ở tivi Samsung

27-11-2020 | Điện Tử |

Appongtho.vn Tình trạng chạy 5-10 phút mất màn sáng chỉ có tiếng ở tivi Samsung có nguyên nhân là gì? Mẹo hay sử lý tivi samsung chạy 5 - 10 phút mất hình đơn giản, bạn cũng có thể tự tay sử lý không cần tới thợ.

Có một điều chúng ta phải thừa nhận rằng, các dòng tivi thế hệ mới hiện nay thường gặp phải nhiều vấn đề hơn trước đây. Điều này đến từ nhiều nguyên nhân. So với trước đây, tivi dường như chỉ có chức năng truyền tải hình ảnh và âm thanh. Trong khi đó, các nhà sản xuất ngày nay lại tập trung khá nhiều về mẫu mã và các công nghệ điện tử mới. Tất yếu, càng nhiều chức năng, lại càng có nhiều vấn đề phát sinh.

Trong bài viết này, app sửa tivi Ong Thợ sẽ giới thiệu đến các bạn tình trạng chạy 5-10 phút mất màn sáng chỉ có tiếng ở tivi Samsung. Nguyên nhân là gì? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng tham khảo ngay sau đây!

Tại sao có hiện tượng chạy 5- 10 phút mất màn sáng chỉ có tiếng ở tivi Samsung

1 Do tivi đang trong quá trình cập nhập tự động 

Nguyên nhân đầu tiên giải thích cho tình trạng chạy 5- 10 phút mất màn sáng chỉ có tiếng ở tivi Samsung đó là do tivi của bạn đang trong quá trình cập nhập tự động dữ liệu và phần mềm mới. Như chúng ta đã biết, các thế hệ tivi ngày nay rất tân tiến và chúng đều được thiết lập các chương trình tự động cập nhập. Do đó, nếu trong quá trình chúng ta đang coi tivi, chương trình tự động cập nhập xảy ra, tivi sẽ tắt màn hình và bắt đầu khởi động lại. Lúc đó, tivi vẫn có thể sẽ phát tiếng do chưa được đồng bộ hoá chương trình và thường tình trạng này chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn. 

Đây là tình huống bình thường và chúng ta không cần làm gì để khắc phục nó. Chúng ta chỉ cần đợi nó khởi động và cập nhập hoàn tất là có thể xem lại bình thường. Tuy nhiên, cần đảm bảo quá trình không bị gián đoạn hoặc bạn tắt ngang tivi, nếu không chương trình sẽ bị lỗi và phát sinh nhiều vấn đề khác. 

>>> Giải quyết tivi chạy 2-5 giây tự tắt có tiếng mất hình.

2 Do các kết nối vào tivi bị hỏng hóc, trục trặc

Một nguyên nhân khác cũng thường được đề cập đến để giải thích cho tình trạng chạy 5- 10 phút mất màn sáng chỉ có tiếng ở tivi Samsung đó là do các kết nối bằng dây cáp, dây cắm vào tivi. Có thể là do thời gian sử dụng quá lâu hoặc rút ra quá nhiều nên khiến cho chúng bị lỏng. Ngoài ra môi trường và điện áp cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của các cổng, dây và cáp cắm trên tivi. Điều này khiến cho chúng không thể kích hoạt một số chức năng và có thể dẫn đến tình trạng trên đây. 

Cách khắc phục tình trạng này đó là bạn cần xác định xem cổng cắm hay dây cắm nào đang gặp vấn đề. Để xác định được, đầu tiên các bạn cần rút hết các dây cắm và kiểm tra xem chúng có bị hỏng, gỉ sét hay đứt hay không. Nếu phát hiện có vấn đề hoặc lỏng dây, hãy thử thay một dây mới để khắc phục tình trạng này. Nếu không có vấn đề với các dây cắm, hãy thử vệ sinh chúng và cắm lại xem có khắc phục được hay không nhé!

3 Do tivi đang trong chế độ ngủ hoặc siêu tiết kiệm điện

Ở một dòng tivi Samsung mới hiện nay còn có thêm chế độ ngủ hoặc siêu tiết kiệm điện. Tivi chỉ phát ra tiếng khi người dùng không có nhu cầu xem hình ảnh. Do đó, khi tivi được thiết lập chương trình này, sau khi khởi động 5 - 10 phút, chúng sẽ ngừng sáng và chỉ phát âm thanh. Và đôi khi thiết lập này do sự bất cẩn trong quá trình sử dụng chứ không phải đã được thiết lập sẵn.

Các bạn kiểm tra lại các chương trình và tính năng được mặc định trên tivi để xem chạy 5- 10 phút mất màn sáng chỉ có tiếng ở tivi Samsung thử tivi của mình có đang ở chế độ này hay không. Nếu đúng là đã được thiết lập chế độ này, các bạn chỉ cần tắt chúng đi là xong. 

>>> Kinh nghiệm sử lý tivi chạy 2 -5 giây tự tắt vẫn còn tiếng

4 Do màn hình LED tivi đã bị hỏng một số bộ phận đặc thù

Ở một số dòng tivi màn hình LED của Samsung hiện nay, chúng ta cũng thường gặp phải một số vấn đề với màn hình của chúng. Có thể trong quá trình sử dụng hoặc chịu tác động cơ học, một số bộ phận đặc thù của màn hình LED (ví dụ như LED sáng) khiến cho màn hình gặp vấn đề trục trặc. Các thiết bị này không hỏng hóc hoảng toàn mà chỉ chập chờn khiến dẫn đến tình trạng chạy 5- 10 phút mất màn sáng chỉ có tiếng ở tivi Samsung. 

Các bạn rất khó biết được làm sao để xác định bộ phận nào của màn hình LED bị hỏng, do đó, các bạn nên tìm kiếm cho mình một đơn vị hoặc dịch vụ sửa chữa điện tử uy tín để khắc phục tình trạng này nhé!

5 Do lỗi bo mạch hoặc mên chính

Cuối cùng cũng là một lỗi khá phức tạp đến từ bên trong của chiếc tivi Samsung dẫn tới chạy 5- 10 phút mất màn sáng chỉ có tiếng ở tivi Samsung. Như các bạn đã biết, hệ thống vận hành của một chiếc tivi Samsung thông thường đến từ hai bo mạch chính đó là bo mạch nguồn và mên chính. Do đó, khi hai bộ phận này gặp phải một số trục trặc kỹ thuật, tivi của bạn cũng sẽ dễ gặp phải tình trạng tivi chỉ có tiếng mà không có hình như đã đề cập trên đây. 

Các bạn cũng không thể tự mình khắc phục được nguyên nhân này nếu không có chuyên môn và đồ nghề chuyên nghiệp. Do đó, hãy lực chọn cho mình một dịch vụ bảo hành samsung uy tín để nhanh chóng sửa chữa được chúng nhé!

Sửa ti vi bị lỗi bo mạch và hệ thống LED rất phức tạp

>>> Nguyên nhân bật tivi samsung lên thấy màn hình có chữ samsung rồi tắt

Như vậy, trên đây là toàn bộ những giải đáp của chúng tôi về nguyên nhân chạy 5- 10 phút mất màn sáng chỉ có tiếng ở tivi Samsung thường gặp hiện nay. Hy vọng rằng, với những thông tin đã chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp ích cho thắc mắc và vấn đề của bạn. 

Ngoài ra, để có thể tìm kiếm được những dịch vụ sửa chữa uy tín, hãy đến với địa chỉ sửa tivi samsung Ong Thợ của chúng tôi. App Ong Thợ sẽ giúp bạn có được những dịch vụ sửa chữa tiện ích một cách nhanh chóng. Chỉ cần tải về trên điện thoại, truy cập và đăng kí là các bạn đã có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một đơn vị sửa chữa mong muốn. Chúc các bạn thành công!