Thông tắc

Liên hệ: 0948.559.995
Biểu phí dịch vụ
Số lượng thợ:

Thông tắc

Thông tắc Tải App Ong Thợ Đặt Lịch Đến Nhanh

Appongtho.vn Thông tắc bể phốt, thiết bị gia đình đội thông tắc ong thợ đến ngay sau 30 phút quý khách đặt lịch, cam kết hoàn tiền 100% nếu không triệt để. Bạn cần thông tắc bể phốt ngay mà vẫn chưa tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ? Hãy đến với App Ong Thợ để được giải quyết mọi vấn đề về bể phốt, cái mà đang khiến bạn đau đầu

Bể phốt là một vật dụng quá quen thuộc với mọi người, dù ở nhà hay ở các quán cà phê thì chúng ta cũng có thể dễ dàng nhìn thấy bể phốt. Nhưng một trong những tình trạng khiến người sử dụng đau đầu  nhất có lẽ là vấn đề tắc, nghẽn bể phốt. 

Bên cạnh đó, việc gọi thợ thông tắc bể phốt lại khá là khó khăn. Biết được điều này, App Ong Thợ đã cung cấp dịch vụ thông tắc bể phốt, nhằm giải quyết vấn đề khó khăn này cho khách hàng, mang niềm vui đến cho tất cả khách hàng của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về bể phốt, cũng như là gia đình Ong Thợ nhé!

Thông tắc bể phốt tại nhà

Bể phốt là gì?

Dù thường xuyên nhìn thấy, thường xuyên sử dụng nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi bể phốt là gì chưa? Nếu chưa, thì dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Bể phốt hay còn được gọi với những cái tên quen thuộc như: hầm tự hoại, hầm cầu, hầm phân,... Với nhiều gia đình, có rất nhiều loại bể phốt khác để chứa đựng những loại chất thải khác nhau, nhưng cũng có rất nhiều gia đình lại chỉ dùng một bể phốt để chứa đựng mọi chất thải sinh hoạt hằng ngày như: phân, nước tiểu, nước rửa chén, nước giặt đồ, nước lau nhà,... Và bạn thử nghĩ xem, khi mọi chất thải tập trung lại một nơi, nếu không được xử lý khéo léo thì chuyện gì sẽ xảy ra, chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ có một mùi vô cùng kinh khủng rồi.

Vậy, những chất thải đó sẽ được hệ thống bể phốt xử lý như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cấu tạo xử lý chất thải của bể phốt

Về bể phốt thì có 2 loại: bể phốt 2 ngăn và bể phốt 3 ngăn. Hiện nay, khả năng làm sạch của bể phốt 3 ngăn tốt hơn nên nó nhận được nhiều sự lựa chọn của người tiêu dùng hơn. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về bể phốt 3 ngăn - loại bể phốt thông dụng trên thị trường.

Cấu tạo của bể phốt 3 ngăn

 

Bể phốt 3 ngăn bao gồm: ngăn chứa, ngăn lắng, ngăn lọc.

  • Ngăn chứa: Đây là ngăn có diện tích lớn chất, chiếm một nửa diện tích của bể phốt. Nghe tên thôi là bạn cũng đã có thể biết nó được sử dụng để làm gì rồi đúng không nào? Đúng vậy, nó được sử dụng để chứa đựng tất cả chất thải sinh hoạt hằng ngày. Tại đây, các chất thải sẽ dần phân hủy thành bùn, đồng thời một số chất thải khó phân hủy sẽ lắng lại. 
  • Ngăn lắng: Đây là vị trí tiếp nhận những chất thải đã được phân hủy từ ngăn chứa hay những thứ khó phân hủy như tóc, kim loại, vật thể lạ,... sẽ lưu lại ở đáy ngăn lắng.
  • Ngăn lọc: Cuối cùng, sau khi đã lắng được tất cả những chất thải chưa phân hủy ở ngăn lắng, thì một lần nữa ngăn lọc sẽ tiến hành lọc và giữ lại những chất thải đang lơ lửng, chưa phân hủy hoàn toàn trước khi đưa chất thải ra môi trường.

Qua ba bước xử lý chất thải, bể phốt đảm bảo lọc sạch hoàn toàn những chất thải trước khi đưa ra môi trường, để nó không gây bất cứ tác động xấu nào đến gia đình bạn hay những người xung quanh và điều đương nhiên là sẽ không gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường. Vậy nguyên nhân nào khiến cho bể phốt bị tắc và phải tiến hành thông tắc bể phốt. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân nhé!

Nguyên nhân khiến bể phốt bị tắc

Để hạn chế tình trạng phải liên tục gọi thợ đến để thông tắc bể phốt thì bạn nên biết lý do tại sao nó lại như vậy và dưới đây là một số lý do thường gặp ở bể phốt, bạn có thể tham khảo qua.

1. Cặn bẩn bám lâu ngày trong đường ống

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất mà hầu như gia đình nào cũng gặp phải. Đơn giản là vì lượng đất, cát có trong nước thải quá lớn và nó không thể bị cuốn trôi đi hoàn toàn nên thường bám một phần nhỏ lại trên thành ống dẫn nước thải. Ngày qua ngày, lượng tích tụ càng nhiều, dẫn đến làm tắc đường ống dẫn đến bể phốt.

Bụi bẩn bám lâu ngày trong ống dẫn nước thải

 

2. Trong nước thải có tóc

Tóc tuy mỏng manh, nhỏ bé nhưng cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến cho bể phốt bị tắc. Nếu bạn để ý, thì có thể thấy sự liên kết giữa các sợi tóc với nhau là rất lớn nên việc để tóc rơi xuống đường dẫn nước thải rất nguy hiểm. Vì chỉ cần vài sợi tóc nhỏ thôi là đã có thể liên kết tạo thành một lớp màng, từ đó ngăn cản bụi bẩn có trong nước, sau một thời gian tích tụ sẽ tạo thành một khối chất thải lớn và nước khó có thể chảy qua. Do đó, bể phốt mới bị tắc nghẽn, không thể lưu thông.

Tóc bị quấn trong ống dẫn

3. Các vật thể lạ rơi xuống ống dẫn nước thải.

Đây là trường hợp khá là nghiêm trọng vì nó để lại hậu quả tức thì, Thay vì cần một thời gian tích tụ thì khi bạn chỉ cần làm rơi các vật thể cứng như: kim loại, nhựa,.. xuống ống dẫn thì ngay lập tức bể phốt sẽ bị tắc, không thể thoát nước.

Đây là 3 nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng tắc bể phốt. Vậy bạn nên làm gì để khắc phục những tình trạng này? Thông tắc bể phốt Ong Thợ sẽ hướng dẫn bạn cách tự thông tắc bể phốt tại nhà.

Bí kíp thông tắc bể phốt tại nhà

Dưới đây sẽ là những bí kíp dành cho bạn. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

1. Sử dụng gậy thụt

Sử dụng gậy thụt để thông tắc bể phốt

 

Đây là cách khá phổ biến và tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng thực hiện nó để thông tắc bể phốt. Chỉ cần hút bớt nước trong bồn cầu, sau đó sử dụng gậy thụt để hút các bụi bẩn hay tóc dính trên thành ống ra và cuối cùng là xả nước lại một lần nữa để cuốn trôi mọi bụi bẩn là được. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng cho bồn cầu, nên với các vị trí khác bạn cần sử dụng đến cách khách để thực hiện.

2. Sử dụng bột thông tắc bể phốt

Sử dụng bột thông tắc bể phốt

 

Nếu bạn cảm thấy bể phốt bị tắc nhẹ thì có thể nghĩ tới việc sử dụng bột thông tắc bể phốt. Tuy nhiên, đối với mỗi loại bồn khác nhau sẽ có một loại bột khác nhau nên bạn tìm hiểu kỹ về loại bột và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng vì có thể nó sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của bể phốt nhà bạn. 

3. Sử dụng móc phơi quần áo

Sử dụng móc phơi quần áo để thông tắc bể phốt

 

Tuy khá là khó nhưng đây cũng là một cách bạn nên nghĩ tới, đặc biệt đối với những vị trí thường bị tắc do tóc. Với cách này, bạn có thể sử dụng một chiếc móc bằng thép để cắt ra tạo thành một cái móc và tiến hành móc các vật thể lạ bên trong ống dẫn nước thải. Nhưng cách này không mấy khả thi vì bạn chưa biết được kích thước của vật thể cũng như độ sâu của nó nên khó có thể lấy ra.

Với bí kíp nhỏ bỏ túi này, bạn có thể thử tự mình thông tắc bể phốt khi gặp vấn đề. Nếu không thể giải quyết vấn đề này, bạn có thể liên hệ với dịch vụ thông tắc bể phốt Ong Thợ để được hỗ trợ nhé!

Thông tắc bể phốt đơn giản, tiện lợi cùng với App Ong Thợ

Dưới sự phát triển của công nghệ 4.0, App Ong Thợ ra đời nhằm giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống hằng ngày của bạn. Ong Thợ giúp bạn kết nối với các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng. Không để bất cứ sự không hài lòng nào đến với bạn. Hãy cùng xem Ong Thợ sẽ làm gì để thông tắc bể phốt nhà bạn nhé!

Đầu tiên, để nhận được sự hỗ trợ của đại gia đình Ong Thợ, bạn cần phải là một thành viên của nó. Điều này sẽ vô cùng đơn giản vì đã có sự hỗ trợ của công nghệ. Bằng cách tải App Ong Thợ và đăng ký là bạn đã có thể trở thành thành viên của Ong Thợ rồi. 

Sau khi trở thành người nhà của Ong Thợ, bạn chỉ cần tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bể phốt, sau đó tiến hành trao đổi về tình trạng hiện tại của bể phốt nhà mình và lên lịch hẹn cho nhân viên tới sửa chữa.

Bạn hãy yên tâm vì nếu bạn cần thông tắc bể phốt gấp thì nhân viên chỉ cần 15 - 20 phút để đến và làm điều đó, mọi thứ đều sẽ trở nên nhanh hơn rất nhiều so với việc bạn đi gọi thợ ở bên ngoài.

Thông tắc bể phốt tại App Ong Thợ

 

Chưa dừng lại ở đó, dù bạn có đang ở nhà hay không thì bạn cũng có thể đặt dịch vụ. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và một chiếc app nhỏ miễn phí là bạn đã có thể đặt ngay lịch hẹn phù hợp với thời gian làm việc của mình, thật tiện lợi đúng không nào!

Có thể điều bạn sắp biết sau đây sẽ khiến cho bạn vô cùng bất ngờ, đó chính là bạn sẽ được hoàn phí dịch vụ 100% khi chất lượng dịch vụ không được đảm bảo. Bạn chỉ cần báo cáo với đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bể phốt rằng nhân viên của họ làm việc không hiệu quả, thì ngay lập tức sẽ có đội ngũ nhân viên tới kiểm tra và hoàn trả chi phí dịch vụ lại cho bạn, đồng thời giải quyết vấn đề của bạn hoàn toàn miễn phí.

Chắc chắn bạn đang nghĩ rằng, việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt như vậy sẽ phải chi trả mức phí rất cao đúng không nào? Nếu vậy thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Vì tất cả dịch vụ đến từ Ong Thợ đều đảm bảo cho khách hàng mức giá tốt nhất, ưu đãi nhất, không để bất cứ khách hàng nào phải chịu thiệt thòi khi sử dụng dịch vụ của Ong Thợ.

Vì vậy, hãy tin tưởng Ong Thợ và để Ong Thợ giúp bạn thông tắc bể phốt nhé! Ngoài dịch vụ thông tắc bể phốt, Ong Thợ còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác nhau, hầu như có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng nên đừng lo ngại gì mà hãy tải ngay cho mình chiếc App Ong Thợ đầy tiện ích như vậy nhé! Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm đầy thú vị ở đây.

 

Qua bài viết này, chúng tôi đã mang đến cho bạn những nguyên nhân dẫn để tắc bể phốt và cách thông tắc bể phốt hiệu quả. Đồng thời, chúng tôi cũng giới thiệu đến bạn một dịch vụ hiện đại, tiện lợi mới của thị trường công nghệ hiện tại, đó là tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ thông qua App Ong Thợ. Để biết nhiều thông tin hơn về các dịch vụ của Ong Thợ, bạn hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!