Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện siêu đơn giản

Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện siêu đơn giản

13-08-2020 | Sửa điện gia dụng |

Appongtho.vn Cơm thì ai cũng biết nấu nhưng bạn đã biết cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện? Thử xem ong thợ giúp gì được cho bạn qua cách nấu cơm. Trong bài viết này, app Ong Thợ sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện không phải ai cũng biết.

Những chiếc nồi cơm điện chắc hẳn đã chẳng còn xa lạ với mỗi căn bếp gia đình Việt vì sự tiện ích cũng như nhanh chóng mà chúng mang lại. Bên cạnh những chức năng phụ khác như hầm canh, nấu chè, nấu xôi… thì nồi cơm điện vẫn chủ yếu được dùng cho mục đích nấu cơm. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể biết cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện. Trong bài viết sau đây sửa chữa điện gia dụng app Ong Thợ sẽ mách cho các bạn cách nấu cơm ngon tuyệt siêu đơn giản bằng những chiếc nồi cơm điện quen thuộc.

 

Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện

Mẹo nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện

Lựa chọn một nồi cơm điện chất lượng sẽ giúp cho các bạn nấu được một nồi cơm ngon

  • Thật vậy, để nấu được một nồi cơm ngon, việc lựa chọn cho căn bếp của mình một nồi cơm điện chất lượng cũng đóng vai trò quyết định. Theo kinh nghiệm, những chiếc nồi cơm điện có xuất xứ, nguồn gốc thương hiệu từ Hàn Quốc, Nhật Bản như Cuckoo, Kangaroo, Panasonic, Toshiba… sẽ giúp cho các bạn nấu được một cơm thơm ngon hơn. Ở những nồi cơm điện hiện đại, các bạn còn có thể tùy chọn chế độ nấu để phù hợp với nhu cầu và khẩu vị của gia đình mình.

Lựa chọn loại gạo ngon cũng sẽ giúp cho các bạn nấu được một nồi cơm ngon

Một yếu tố khác cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong việc giúp cho các bạn nấu được một nồi cơm thơm ngon đó là việc lựa chọn loại gạo phù hợp. Chắc hẳn các bạn cũng đã biết, không phải loại gạo nào cũng có độ dẻo, độ ngọt, độ thơm như nhau. Một cách dễ dàng nhất để nhận biết những loại gạo có độ thơm ngon đó là dựa vào giá tiền và nguồn gốc xuất xứ của chúng. 

Tuy nhiên không phải loại gạo nào mắc tiền cũng chắc chắn sẽ ngon mà nó còn phụ thuộc vào khẩu vị của các bạn. Nếu là người thích ăn những loại cơm khô, độ dẻo thấp, gạo nở sẽ là lựa chọn ưu tiên vì chúng nổi tiếng khô và có độ nở cao. Nếu là người thích ăn những loại cơm dẻo, ngọt và có mùi thơm, các bạn có thể chọn những loại gạo có xuất xứ từ miền Trung. 

Thế nhưng, để nấu được một nồi cơm ngon, nó còn phụ thuộc vào cách nấu của mỗi người. Ngay sau đây thợ sửa nồi cơm điện app Ong Thợ sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện siêu đơn giản chỉ với 5 bước như sau:

Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện đơn giản chỉ với 5 bước

Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện đơn giản chỉ với 5 bước

Bước 1: Đong gạo

  • Trước tiên các bạn cần làm sạch nồi trước nhé! Làm sạch nồi sẽ khiến cho cơm dẻo, không bị xém cạnh hoặc bám dính vào nồi. Sau đó, các bạn thực hiện đong gạo, đong gạo sao cho vừa đủ và phù hợp với số lượng người ăn. Thông thường, số lượng 2 - 3 chúng ta sẽ đong 1,5 bát gạo, 3 - 5 người chúng ta sẽ đong từ 1,5 - 2 bát gạo. Cứ như vậy, chúng ta ước lượng sao cho vừa đủ với số lượng người ăn, nấu quá ít hoặc quá nhiều đều sẽ khiến cho nồi cơm của bạn không ngon. Nấu quá ít, cơm của bạn sẽ bị dính vào đáy nồi, dễ bị khô, nấu quá nhiều cơm của bạn sẽ chín không đều và không được dẻo, trong trường hợp này các bạn có thể chia hai lần cơm để nấu. 

Bước 2: Vo gạo

  • Tất nhiên là các bạn cần phải vo gạo để loại bỏ đi những tạp chất và sạn đá có trong gạo. Ở bước này, chúng ta cũng không cần phải lưu ý quá nhiều vì nó khá đơn giản. Các bạn chỉ cần lưu ý là trong quá trình vo không nên chà xát gạo quá lâu để tránh những cám gạo và dưỡng chất trong gạo bị lẫn và hòa tan vào nước.

Bước 3: Đong nước

  • Sau khi vo xong, chúng ta sẽ tiến hành đong nước để cắm cơm. Đây cũng là một bước quan trọng mang tính quyết định để giúp cho bạn có được một nồi cơm thơm ngon. Nếu các bạn không biết cách đong nước sao cho vừa, các bạn có thể áp dụng một kinh nghiệm được lưu truyền từ xưa đó là đong nước sao cho gạo cách mặt nước khoảng 1 lóng đầu ngón tay trỏ. Hoặc các bạn cũng có thể dựa vào vạch nước có sẵn trên nồi cơm để thực hiện đong nước sao cho phù hợp. 

Bước 4: Thêm gia vị (nếu thích) và nấu cơm

  • Để cơm được vàng óng, hạn chế dính và được ngọt hơn, các bạn có thể cho vào nồi cơm vừa đong nước xong một chút xíu bơ, muối hoặc dầu ăn. Đây là bước để giúp cơm trở nên thơm ngon và đẹp hơn, nếu các bạn yêu thích hương vị tự nhiên hoặc không thích dầu, các bạn có thể bỏ qua bước này. Sau đó các bạn tiến hành cắm cơm. Lưu ý lau khô nồi và nhớ bật nút nhé!

Bước 5: Ủ cơm và xới cơm

  • Đây cũng là bước rất quan trọng đấy nhé! Sau khi nấu cơm chín, các bạn chờ khoảng 5 - 10 phút rồi tiến hành xới cơm và ủ cơm. Bước này sẽ giúp cho cơm của các bạn được chín đều và thơm ngon hơn. Tránh trường hợp cơm chín không đều, khi kiểm tra và xới cơm các bạn có thể thêm một chút nước ấm lên bề mặt cơm bị không sau đó đảo đều và nhanh chóng đậy nắp lại để hơi nóng làm chín đều cơm. Vậy là các bạn đã có một nồi cơm siêu thơm ngon được nấu hoàn toàn bằng nồi cơm điện rồi đó!

Như vậy, thông qua bài viết này, app Ong Thợ đã đem cho các bạn hướng dẫn cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện siêu đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã có thể an tâm tự mình nấu một nồi cơm thật thơm ngon cho bữa cơm gia đình của mình. Ngoài ra, để biết thêm được nhiều mẹo hay trong cuộc sống, các bạn có thể tải hoặc truy cập vào app Ong Thợ của chúng tôi để biết thêm chi tiết và khiến cho cuộc sống của mình trở nên thông thái hơn. Chúc các bạn thành công nhé!