Cách sửa máy lọc không khí gia đình không cần thợ

Cách sửa máy lọc không khí gia đình không cần thợ

21-08-2020 | Sửa điện gia dụng |

appongtho.vn Hướng dẫn quý vị cách sửa máy lọc không khí gia đình không cần thợ một cách đơn giản nhất, bạn có thể làm theo khi bị hỏng máy lọc không khí.

Ngày nay hầu hết các gia đình đều sử dụng máy lọc không khí để tạo ra không khí sạch, trong lành cho căn nhà của mình. Không khí ô nhiễm sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe gia đình bạn cho nên máy lọc không khí là rất cần thiết. Tuy nhiên nếu máy lọc không khí bị hư hỏng thì thật bất tiện cho gia đình bạn. Hôm nay các chuyên gia kỹ thuật của ứng dụng Ong thợ sẽ chỉ cho quý bạn đọc những cách sửa máy lọc không khí đơn giản.

Đọc Thêm: >>> Tải app ong thợ đặt lịch sửa máy lọc không khí

Máy lọc không khí thường gặp những hư hỏng gì?

Bất cứ ai mua máy lọc không khí đều mong muốn máy được sử dụng tốt, bền lâu và tuổi thọ cao. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì máy lọc không khí cũng không tránh khỏi việc gặp phải một số sự cố như sau:

 • Máy lọc không có khí thổi ra hoặc không có nguồn điện vào.
 • Có khói thoát ra có mùi hôi hoặc mùi hôi không được làm sạch hiệu quả.
 • Máy lọc không khí bị rò rỉ nước, rò rỉ điện,….
 • Máy lọc không khí không thể hoạt động do: mất nguồn điện, phát nổ, lọc không khí nhưng chính nó lại có mùi khó chịu, ion không được máy tạo ra  và còn rất nhiều lỗi khác.

Theo các chuyên gia kỹ thuật của Ong thợ, nguyên nhân chủ yếu gây hư hỏng máy giặt không khí là do:

 • Máy lọc không khí sử dụng quá lâu không vệ sinh màng lọc, thay thế màng lọc.
 • Nếu dùng hàng nội địa nhật không chuyển nguồn khi cắm vào ổ điện 220v thì bị hỏng bộ chuyển nguồn.
 • Cảm biến sai số quá lớn dẫn đến chúng hoạt động sai không lọc được không khí.
 • Hệ thống bù ẩm không hoạt động vì quạt bù ẩm quá bẩn do nước cung cấp không được sạch
 • Cánh quạt bị hỏng do lâu ngày không được bảo trì
 • Ngoài ra các tính năng như tạo ion, tính năng lọc nano, hay lọc tĩnh điện không hoạt động hiệu quả.

Cách sửa máy lọc không khí đơn giản gia đình có thể tự làm:

 • Máy lọc không khí không vào điện:

Máy lọc không khí lỗi cơ bản và thường gặp nhất đó chính là máy khi cắm điện thì không vào điện. Điều này khiến bạn khó chịu và mất rất nhiều thời gian để tìm ra nguyên nhân.

Theo như thợ sửa điện gia dụng ong thợ trường hợp này bạn cần kiểm tra nguồn điện của máy, phích cắm có được cắm chặt chẽ hay không, nguồn điện của gia đình có bị ngắt hay không? Sau khi kiểm tra mà máy vẫn chưa hoạt động được thì có nghĩa máy đã bị hư hỏng linh kiện, bạn cần liên hệ với trung tâm sửa máy lọc không khí để được hỗ trợ.

 • Không tạo được ẩm

Bộ phận tạo ẩm bị hỏng khiến cho không khí sau khi được lọc trở nên khô hơn và không tốt cho da và hệ hô hấp của bạn và gia đình.

Bạn cần kiểm tra máy lọc không khí có đang vận hành chế độ “Air Purify”, “Pollen” hay không hoặc xem có bẩn trong lọc ẩm hay không, cũng có thể là nước để làm ẩm không khí trong bồn chứa đã hết… Nếu máy của bạn rơi vào các trường hợp trên, bạn cần bổ sung nước vào bồn chứa nước, đổi chế độ chạy của máy sàng “Skin Moisture” hoặc “Humidity”, bạn cũng nên chú ý vệ sinh bộ phận màng lọc ẩm thường xuyên để tránh bụi bẩn bám vào gây tắc nghẽn máy.

 • Phần lọc khí không hoạt động

Tất cả các màng lọc không hoạt động hoặc chỉ 1 trong số đó không hoạt động cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của bạn. Nếu màng lọc khí không hoạt động, bụi bẩn và các chất gây hại không được lọc và không khí gia đình bạn không sạch và an toàn.

Bạn bên kiểm tra màng lọc không khí và hệ thống lọc. Nếu màng lọc không khí quá bẩn và các chất bẩn đóng dày tại màng lọc khiến không khí không lưu thông. Cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh màng lọc khí để máy hoạt động hiệu quả.

 • Có khói hoặc mùi hôi không được lọc sạch

Rất có thế màng lọc thô của máy lọc không khí nhà bạn bị bụi bẩn bám dày quá hoặc màng lọc thô đã quá cũ. Bạn nên thay màng lọc mới hoặc vệ sinh màng lọc thô theo tiêu chuẩn được quy định trong hướng dẫn sử dụng.

 • Rò rỉ nước

Bạn nên kiểm tra lại nắp khay đựng nước xem có nắp có đóng kín không. Xem xét nước trong bồn khay có hay không và bạn tiến hành xả nước và nạp lại nước vào bộ lọc ẩm, sau đó lắp nắp bồn lại theo đúng quy định trong hướng dẫn.

 • Máy vẫn chạy nhưng không thấy lọc khí

Đây là hiện tượng cảm biến của máy lọc không khí đã có vấn đề. Thường thì cảm biến khi bị hỏng chúng sẽ không xác định được chính xác mức độ ô nhiễm dẫn đến hoạt động sai. Vì thế có thể không khí đang ô nhiễm nhưng máy vẫn cho đó là an toàn và không thực hiện lọc.

Trường hợp này thì bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa máy lọc không khí uy tín để kịp thời xử lý hiện tượng đó.

Trên đây là những cách xử lý đơn giản mà tự bạn có thể kiểm tra được khi máy lọc không khí gặp sự cố do thợ kỹ thuật của Ong thợ hướng dẫn. Nếu trường hợp bạn đã kiểm tra những vẫn không xử lý được thì nên liên hệ với thợ giỏi tại App Ong thợ để được hỗ trợ với chất lượng tốt và giá rẻ nhé!